วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตือนภัยพ่อค้าแม่ค้า! ระวังลูกค้ามือไว หลอกทอนเงินไม่ครบ (ชมคลิป)

เตือนภัยพ่อค้าแม่ค้า! ระวังลูกค้ามือไว หลอกทอนเงินไม่ครบ (ชมคลิป)

  • Share:

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปวิดีโอเตือนภัย เป็นคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดจับภาพในตลาดพิษณุโลกร่วมใจ อาคาร 2 จังหวัดพิษณุโลก จับภาพนาทีลูกค้าคนนี้ กำลังยืนรอรับเงินทอน หลังจ่ายแบงก์ 1,000 บาทซื้อของในตลาด แต่พอเมื่อแม่ค้าให้ทอนเงินมา ลูกค้าก็ทำเนียน โดยสังเกตที่มือด้านซ้ายของลูกค้าแอบหยิบเงินทอนแบงก์ 500 บาท ใส่ในกระเป๋ากางเกง และทำท่าทีว่า แม่ค้ายังทอนเงินไม่ครบ

ซึ่งคลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า New Boonsit ระบุข้อความว่า "เตือนภัยด้วยนะคะ ใช้แบงค์พันซื้อของ แล้วบอกว่าที่ร้านทอนไม่ครบ ทั้งๆที่เอาแบงค์ 500เก็บไว้ในกระเป๋า" ขณะที่ชาวเน็ตแห่ชมคลิปวิดีโอไปกว่า 6 แสนครั้ง พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของลูกค้าคนนี้จำนวนมาก และอยากให้ช่วยจับตัวให้ได้


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล สอบถามไปยังเจ้าของคลิปเปิดเผยว่า ตนเองเป็นร้านขายของที่ขายอยู่ตรงข้ามกับร้านขายผัก ซึ่งเจ้าของร้านขายผักได้ขอให้ตนเองนำคลิปมาโพสต์ลงในโซเชียล โดยเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าของร้านขายผักเป็นคนที่แม่นเรื่องการทอนเงินมาก และเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้แม่ค้าขายผักรู้สึกเอ๊ะใจ จึงกลับไปดูคลิปจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง และอยากให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าทุกคน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้