วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ลูกค้า AIS เฮ! เข้าใช้บริการผ่าน iStudio ทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่วันนี้

เอไอเอส จับมือ 3 ตัวแทนจำหน่ายแบรนด์แอปเปิล ทั้ง Copperwired, SPVi, UFicon ให้บริการลูกค้าเอไอเอสหลากหลายประเภท ทั้งจ่ายบิล ย้ายค่าย เปลี่ยนโปรโมชั่น…

นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าเอไอเอสและก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการที่สามารถตอบสนองชีวิตยุคดิจิตอล ผ่านเครือข่ายมือถือ ฟิกซ์บรอดแบนด์ และบริการดิจิตอล รวมทั้งเป็นการสร้างดิจิตอลอีโคโนมีแบบครบวงจร บริษัทได้ร่วมกับ 3 บริษัทตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์แอปเปิลในชื่อ iStudio (ไอสตูดิโอ) ได้แก่ Copperwired, SPVi, UFicon เพื่อมอบประโยชน์ให้ลูกค้าเอไอเอสและลูกค้า iStudio ทั้งการซื้อสินค้าและบริการ กว่า 62 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงร้าน iBeat, U Store, iStuff ด้วย

ปัจจุบัน เอไอเอสมีลูกค้าใช้งานสมาร์ทโฟนไม่ต่ำกว่า 50% ของจำนวนลูกค้าทั้งหมด หรือคิดเป็นจำนวน 20 ล้านเครื่อง โดยแบ่งเป็นอุปกรณ์บนระบบปฏิบัติการไอโอเอสประมาณ 4 ล้านเครื่อง เชื่อว่าความร่วมมือกับ 3 ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลในครั้งนี้ จะเป็นการขยายช่องทางให้บริการแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว (One Stop Service) เพิ่มเติมจากร้าน AIS Shop เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าได้มากขึ้น

"ขณะนี้ลูกค้าเอไอเอสสามารถใช้บริการต่างๆ อาทิ ชำระค่าบริการ, ย้ายค่ายเบอร์เดิม, สมัครหรือเปลี่ยนแพ็กเกจ, เปิดเบอร์ใหม่ ฯลฯ ผ่านร้าน iStudio ภายใต้การดำเนินงานของทั้ง Copperwired, SPVi, UFicon ได้ทุกร้านทั่วประเทศ ถือเป็นการอำนวยความสะดวกสบายเพิ่มเติมแก่ลูกค้าของเราทั้งด้านสินค้าและบริการ โดยมีพนักงานที่ผ่านการอบรมจากเอไอเอสพร้อมให้บริการจำนวนหลายร้อยคน ส่วนความร่วมมือกับแบรนด์อื่นๆ นั้น เอไอเอสยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องและมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาใดๆ เนื่องจากเราเป็นพาร์ตเนอร์กับทุกราย"

นายปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข ประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอปเปอร์ไวร์ด จำกัด ผู้ดำเนินงานภายใต้ชื่อ iStudio by Copperwired กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นสิ่งใหม่ในการให้บริการลูกค้า เชื่อว่าจะเป็นการเสริมงานบริการลูกค้าได้ดีควบคู่กับการจำหน่ายสินค้า เนื่องจาก iStudio ถือเป็นร้านที่มีสินค้าแบรนด์แอปเปิลครบทุกประเภทอยู่แล้ว

"สิ่งสำคัญของการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์แอปเปิลนั้น จำเป็นต้องสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งสินค้าและบริการ เมื่อมีบริการจากเอไอเอสเข้ามาเสริมก็จะยิ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะไม่กระทบกับยอดจำหน่ายของบริษัทอย่างแน่นอน แต่จะช่วยกันส่งเสริมด้านบริการให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจยิ่งขึ้น"

ในปีนี้ iStudio by Copperwired วางแผนขยายสาขาเพิ่มเติมอีก 2 แห่ง คือ สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ และอีกแห่งในจังหวัดนครราชสีมา เพิ่มเติมจากเดิมที่พร้อมให้บริการทั่วประเทศราว 20 แห่ง รวมกับร้าน .Life อีก 20 แห่ง

สำหรับความร่วมมือระหว่างเอไอเอส และ 3 ตัวแทนจำหน่ายแบรนด์แอปเปิลในครั้งนี้ ลูกค้าเอไอเอสจะได้รับสิทธิพิเศษ 3 ด้าน คือ 1.ซื้อสมาร์ทโฟนและแก็ตเจต พร้อมรับคำแนะนำจากพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญ 2.งานบริการลูกค้า อาทิ จดทะเบียนเบอร์ใหม่, ย้ายค่ายเบอร์เดิม, เปลี่ยนระบบจากเติมเงินเป็นรายเดือน, เปลี่ยนโปรโมชั่น, เปลี่ยนซิมการ์ด, บริการหลังการขายเมื่อซื้อสินค้าแบรนด์แอปเปิล 3.ดิจิตอล คอมมูนิตี้ ผ่านกิจกรรมเวิร์คช็อปพร้อมสิทธิพิเศษผ่านร้าน U Store ในมหาวิทยาลัยต่างๆ.

เอไอเอส จับมือ 3 ตัวแทนจำหน่ายแบรนด์แอปเปิล ทั้ง Copperwired, SPVi, UFicon ให้บริการลูกค้าเอไอเอสหลากหลายประเภท ทั้งจ่ายบิล ย้ายค่าย เปลี่ยนโปรโมชั่น… 12 ก.ค. 2559 13:39 12 ก.ค. 2559 14:14 ไทยรัฐ