วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปภ.ภูเก็ต เร่งประสานซ่อมกำแพงหมู่บ้านดังทรุดล้มขวางถนน

ปภ.ภูเก็ต ประสานผู้รับเหมาโครงการหมู่บ้านดังนำรถแบ็กโฮ 2 คัน เข้ารื้อกำแพงที่ทรุดตัวล้มขวางถนนยาว 100 เมตร บริเวณหมู่ 6 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต เผยเหตุจากฝนตกหนัก ดินอุ้มน้ำไม่ไหว คาดรื้อถอนเสร็จพรุ่งนี้ (13 ก.ค.) ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ผู้รับเหมาโครงการหมู่บ้านพฤกษาวิลล์  นำรถแบ็กโฮ 2 คันเข้าดำเนินการรื้อถอนกำแพงคอนกรีตที่ทรุดตัวลงบริเวณหมู่ 6 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยกำแพงมีความยาว 100 เมตร ออกจากพื้นที่ หลังเกิดการทรุดตัว เนื่องจากดินอุ้มน้ำ เพราะมีฝนตกหนักและต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ค.เรื่อยมา จนเกิดการทรุดตัวดังกล่าว ซึ่งคาดว่าการดำเนินการจะแล้วเสร็จในวันที่ 13 ก.ค.นี้ โดยมีเจ้าหน้าที่จาก ปภ.ภูเก็ต คอยติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยกำแพงคอนกรีตดังกล่าวเป็นของเจ้าของที่ดินเดิม ซึ่งโครงการได้เข้าซื้อที่ดินเปล่า เพื่อที่จะขึ้นโครงการในเฟสใหม่ และเพิ่งมีการรับโอนที่ดินมาเป็นของโครงการ เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา


ทั้งนี้ สืบเนื่องเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ภูเก็ต หรือ ปภ.ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า กำแพงคอนกรีตริมถนน หมู่ 6 ถ.ทุ่งคา ต.รัษฎา อ.เมือง เกิดการทรุดตัว ทำให้กำแพงเอียงตัวเข้ามาในถนน รถสามารถวิ่งได้เพียงเลนเดียว หลังจากนั้น จ่าเอกปรีดี เอ้งเส้ง หัวหน้าฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ ปภ.ภูเก็ต ได้นำเจ้าหน้าที่ ออกตรวจสอบร่วมกับเทศบาลตำบลรัษฎา จากนั้นได้ติดตั้งไฟส่องสว่างและดำเนินการวางกรวย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณดังกล่าว เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน พร้อมเร่งประสานให้โครงการเข้ามาดำเนินการรื้อถอนกำแพงดังกล่าวออก ส่วนสาเหตุที่ทำให้กำแพงทรุดตัวนั้น เนื่องจากก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมง ทำให้ดินอุ้มน้ำไม่ไหว กำแพงทรุดตัวลงมา โชคดีไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับผู้ที่ใช้รถใช้ถนน

ปภ.ภูเก็ต ประสานผู้รับเหมาโครงการหมู่บ้านดังนำรถแบ็กโฮ 2 คัน เข้ารื้อกำแพงที่ทรุดตัวล้มขวางถนนยาว 100 เมตร บริเวณหมู่ 6 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต เผยเหตุจากฝนตกหนัก ดินอุ้มน้ำไม่ไหว คาดรื้อถอนเสร็จพรุ่งนี้ (13 ก.ค.) ... 12 ก.ค. 2559 13:27 ไทยรัฐ