วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแกละ' มั่นใจ ปชช.ไปใช้สิทธิลงประชามติ ไร้กลุ่มต้าน

"บิ๊กแกละ" เชิญชวน ปชช.ใช้สิทธิลงประชามติ ร่าง รธน. มั่นใจไร้กลุ่มต้าน วอน นศ.เข้าใจบทบาทตนเอง

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 59 พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร เสนาธิการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ กอ.รมน. กล่าวถึงการรณรงค์เชิญชวนพี่น้องประชาชนให้ลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญวันที่ 7 ส.ค.ว่า กอ.รมน. ได้รณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิให้มากที่สุด ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ในฐานะ ผอ.รมน. ทั้งนี้ เรามีงานด้านมวลชนทั้ง 77 จังหวัด ด้วยการบูรณาการ พร้อมประสานให้ส่วนราชการทุกส่วนทำงานร่วมกัน ซึ่งประชาชนจะรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ถือเป็นการตัดสินใจของประชาชน

พล.อ.พิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ตนเชื่อมั่นว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก เพราะทุกภาคส่วนได้ช่วยกันทำ ไม่ใช่เพียงแค่ กอ.รมน.เท่านั้น แต่ยังมี กระทรวงมหาดไทย สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คณะการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และคณะกรรมการการเลือกตั้ง กกต. ทำความเข้าใจเรื่องร่างรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะคำพ่วงประชามติ ส่วนกรณีที่ กอ.รมน. ได้ทำโพลประชามตินั้น กอ.รมน. ไม่ได้ทำโพลเพียงแค่ลงไปประเมินว่าเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ครบหรือไม่

"ผมไม่เป็นห่วงว่า จะมีกลุ่มต่อต้านออกมาเคลื่อนไหว ในช่วงใกล้วันลงประชามติ รวมทั้งการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษา กลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ เพราะเชื่อว่าต่างคนต่างมีหน้าที่ของตนเอง แต่ขอให้รู้หน้าที่ว่า ใครควรทำอะไร น้องๆ ก็เป็นนักศึกษา ก็น่าจะเข้าใจบทบาทหน้าที่ของตนเอง" พล.อ.พิสิทธิ์ กล่าว และระบุต่อว่า เวลาที่เหลือ 1 เดือน ตนขอเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องผ่านสื่อมวลชนให้ช่วยกันออกมาใช้สิทธิของตนเองกันให้มากๆ

เมื่อถามว่า จากการลงพื้นที่ทำความเข้าใจการลงประชามติ รับสัญญาณที่ดีจากประชาชนหรือไม่ พล.อ.พิสิทธิ์ กล่าวว่า เราได้รับสัญญาณที่ดีผ่านทางสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวที่ดี ส่วนสื่อที่เสนอข่าวไม่ดีก็คิดว่าเป็นสัญญาณที่ไม่ดี

"บิ๊กแกละ" เชิญชวน ปชช.ใช้สิทธิลงประชามติ ร่าง รธน. มั่นใจไร้กลุ่มต้าน วอน นศ.เข้าใจบทบาทตนเอง 12 ก.ค. 2559 13:21 12 ก.ค. 2559 14:06 ไทยรัฐ