วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วงจรปิดจับภาพรถคนร้ายยิงเสี่ยรับเหมาถมดินสัตหีบ คาดเป็นมือปืนรับจ้าง

วงจรปิดจับภาพรถคนร้ายยิงเสี่ยรับเหมาถมดินสัตหีบ คาดเป็นมือปืนรับจ้าง

  • Share:

ตำรวจชลบุรี ประชุมคืบคดียิง "เสี่ยหน่อง" เจ้าของธุรกิจถมดินในสัตหีบ เสียชีวิตหลังร้านนวดของแฟนสาว พบวงจรปิดจับภาพรถเก๋ง 2 ร้าย คาดเป็นมือปืนรับจ้าง ด้านแฟนสาวยังอยู่ในอาการตกใจ

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 59 พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ ผกก.สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พลูตาหลวง และชุดสืบสวน บก.ภ.จว.ชลบุรี ถึงความคืบหน้าคดียิง นายธนกฤต ทองเจริญพานิช หรือ เสี่ยหน่อง อายุ 38 ปี เสี่ยรับเหมาถมดิน เสียชีวิตหลังร้านนวดแผนไทย (2 คนร้ายสวมโม่ง บุกยิงเสี่ยถมดินสัตหีบ ตายข้างรถหรูต่อหน้าแฟน) หลังผู้บังคับบัญชาการสั่งให้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้ เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ซึ่งผู้ตายเป็นนักธุรกิจรับเหมาถมดินและมีชื่อเสียงในพื้นที่

สำหรับความคืบหน้าทางคดี ขณะนี้ได้ภาพกล้องวงจรปิดขณะรถยนต์นิสสัน เซฟิโร่ ของคนร้ายขณะขับถอยมาในซอยหลังร้านจุดบริเวณก่อเหตุ ก่อนจะจอดรถรอผู้ตายนานกว่า 20 นาที และลงมือยิง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นธุรกิจและเรื่องชู้สาว ซึ่งจะมีการสอบสวนและตัดที่ละประเด็นที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุขับรถมุ่งหน้าหลบหนีไปทาง จ.ระยอง เส้นทางถนนสุขุมวิท ซึ่งจากการที่เจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐานชลบุรี ตรวจสอบ คาดว่าผู้ตายคงโดนยิงเข้าที่บริเวณแผ่นหลังก่อน 2 นัด แล้วล้มลงกับพื้น ก่อนคนร้ายจะตามเข้ามายิงศีรษะซ้ำอีก 1 นัด จนเสียชีวิต เนื่องจากหัวกระสุน 1 นัด ฝั่งติดอยู่กับพื้นปูนลักษณะยิงลงที่ร่างผู้ตายขณะนอน โดยเจ้าหน้าที่นำร่างส่งชันสูตรยัง รพ.ชลบุรี เพื่อหาวิถีกระสุน และนำหัวกระสุนที่ฝั่งอยู่ในตัวออกมาตรวจสอบที่มาอาวุธปืน

ส่วนกลุ่มคนร้ายเบื้องต้นมาด้วยกัน 2 คน หนึ่งคนมีหน้าที่ขับและอีกคนเป็นมือปืน สวมไอ้โม่งทั้งคู่ และไม่น่าจะเป็นคนในพื้นที่ เนื่องจากการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวไม่มีใครเคยเห็น น่าจะเป็นกลุ่มมือปืนจากจังหวัดอื่นเข้ามาก่อเหตุ โดยการติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายได้สักระยะ ก่อนจะอาศัยช่วงผู้ตายกำลังขึ้นรถยนต์ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามกลุ่มคนร้ายมาลงโทษให้ได้

ด้าน น.ส.น้ำฝน (นามสมมติ) อายุ 38 ปี แฟนสาวผู้ตาย ขณะนี้อยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะขณะกลุ่มคนร้านก่อเหตุกำลังเข้าไปหยิบของภายในรถยนต์ของตัวเองที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงจอดรถที่แฟนโดนยิง และขณะคนร้ายลงมายิงแฟนหนุ่ม ตนเองวิ่งหนีเข้าไปในบ้านของเพื่อนบ้าน จนเสียงปืนสงบและคนร้ายหลบหนีไป จึงออกมาพบแฟนถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ ประวัติของ เสี่ยหน่อง เจ้าของธุรกิจรถสิบล้อถมดิน เริ่มเข้ามาทำธุรกิจถมดินได้ประมาณ 5 ปี มีรถสิบล้อ 3 คัน รับจ้างขนดินถมดินในพื้นที่ อ.สัตหีบ และใกล้เคียงหลายโครงการ ก่อนจะมาคบกับแฟนสาวได้ประมาณ 7 ปี ที่ทำธุรกิจนวดแผนไทย จนมีฐานะร่ำรวยและมีชื่อเสียงในพื้นที่ ซึ่งผู้ตายเป็นคนร่าเริง อารมณ์ดี อัธยาศัยดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้