วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
KFC โร่ชี้แจง! กะเทยวีนแตก ถูก พนง.หัวเราะเยาะใส่ (ชมคลิป)

KFC โร่ชี้แจง! กะเทยวีนแตก ถูก พนง.หัวเราะเยาะใส่ (ชมคลิป)

  • Share:

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายชื่อว่า ปอ' ธิฏิปวรา เป็นเหตุการณ์สาวประเภทสองกำลังยืนโวยวายที่หน้าร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง หลังถูกพนักงานของทางร้านมาหัวเราะเยาะใส่ โดยสาวประเภทสองคนนี้ได้ พยายามยืนเรียกให้พนักงานออกมาพูดคุย และบอกว่าจะไม่ต่อว่าอะไร เพียงแค่อยากให้พนักงานรู้จักกาลเทศะ ในการทำอาชีพบริการ ซึ่งในช่วงท้ายคลิปก็จะเห็นว่า พนักงานหญิงรายหนึ่งเดินออกมาพูดคุยกับสาวประเภทสองคนนี้ด้วย

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังสาวประเภทสองในคลิปวิดีโอ ซึ่งเปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ตนเองได้ไปซื้ออาหารที่ร้านเคเอฟซีในห้าง แต่กลับถูกพนักงานชายหัวเราะเยาะใส่ และทำท่าทางเหมือนไม่อยากจะขายให้ พอจะพูดคุยด้วย พนักงานก็หลบไปอยู่หลังร้านกันหมด ก่อนที่พนักงานหญิงคนหนึ่งจะยื่นโทรศัพท์ให้พูดคุยกับผู้จัดการของร้าน ซึ่งทางผู้จัดการก็รับปากว่าจะอบรมพนักงานให้ดีกว่านี้ ต่อมาพนักงานชายคนที่หัวเราะเยาะใส่ได้เดินออกมาแสดงตัวเพื่อขอโทษ แต่สุดท้ายก็กลับคำพูดว่าไม่ได้หัวเราะ ไม่ได้ทำอะไรผิด


ขณะที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร ของ เคเอฟซี ประเทศไทย ได้ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทางบริษัทฯ ได้รับทราบเรื่องแล้ว และได้ประสานไปยังฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ ได้ให้ทางผู้จัดการสาขาและผู้จัดการระดับภูมิภาคกำชับไปยังพนักงานร้านอีกครั้ง ถึงเรื่องการปฏิบัติตามนโยบายนี้ของทางบริษัท

ทั้งนี้ ทางบริษัท ยืนยันในเจตนารมณ์และข้อปฎิบัติในการให้บริการ ที่จะให้การต้อนรับลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ ศาสนา และภาษา โดยยึดหลักสิทธิมนุษยชนและความเท่าเทียม พนักงานทุกคนจะได้รับการอบรม ยึดถือและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด รวมไปถึงการสนับสนุนและเคารพความเป็นตัวของตัวเอง ยอมรับและให้เกียรติในความเป็นตัวตนของผู้อื่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้