วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เสี่ยง! 'สปีธ' หวั่นไวรัสซิกา ประกาศถอนโชว์วงสวิงอลป.

"จอร์แดน สปีธ" ประกาศถอนตัวจากมหกรรมโอลิมปิก 2016 เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากหวั่นเกรงเกี่ยวกับไวรัสซิกา ทำให้ในศึก "ริโอ เกมส์" จะไม่มีโปรมือวางอันดับที่ 1-4 ของโลกลงแข่งขันอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.ค. ว่า จอร์แดน สปีธ โปรกอล์ฟฟอร์มแรงชาวอเมริกัน มือวางอันดับที่ 3 ของโลกคนปัจจุบัน ประกาศถอนตัวจากการรับใช้ชาติในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากหวั่นความไม่ปลอดภัยเกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสซิกา    

โปรกอล์ฟวัย 22 ปี อดีตมือหนึ่งของโลก เป็นยอดนักหวดวงสวิงรายล่าสุดที่ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันริโอ เกมส์ ในครั้งนี้ ต่อจาก เจสัน เดย์, รอรี แม็คอิลรอย และ ดัสติน จอห์นสัน ที่ให้เหตุผลความไม่ปลอดภัยเกี่ยวกับไวรัสซิกาด้วยเช่นกัน    

ล่าสุด ปีเตอร์ ดอว์สัน ประธานสหพันธ์กอล์ฟนานาชาติ หรือ ไอจีเอฟ ได้ออกมาเผยกับสำนักข่าวบีบีซีว่า รับทราบและเข้าใจถึงเหตุผลของการถอนตัวในครั้งนี้เรียบร้อยแล้ว     

"เราเข้าใจถึงเหตุผลในการตัดสินใจของเหล่าโปรกอล์ฟชื่อดังครั้งนี้ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่ามีอะไรบางอย่างที่ทำให้พวกเขาหวั่นเกรงเกี่ยวกับสถานการณ์ของไวรัสซิกา แต่เราได้มีการตรวจสอบ และจัดการป้องกันเป็นอย่างดี เพื่อให้คลายความกังวลใจได้สำหรับปัญหาดังกล่าว ในการแข่งขันกอล์ฟในโอลิมปิกครั้งนี้"     

ถึงแม้ว่า กอล์ฟ จะถูกบรรจุให้มีการชิงเหรียญในโอลิมปิกเป็นครั้งแรกในรอบ 100 ปี แต่กลับต้องไร้โปรมือดีอันดับ 1-4 ของโลกในการแข่งขันครั้งนี้แน่นอนแล้ว และคาดว่าทีมชาติสหรัฐฯ จะเรียกตัว แมตต์ คูชาร์ โปรกอล์ฟมืออันดับ 15 ของโลก ลงแข่งขันในครั้งนี้แทน

"จอร์แดน สปีธ" ประกาศถอนตัวจากมหกรรมโอลิมปิก 2016 เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากหวั่นเกรงเกี่ยวกับไวรัสซิกา ทำให้ในศึก "ริโอ เกมส์" จะไม่มีโปรมือวางอันดับที่ 1-4 ของโลกลงแข่งขันอย่างแน่นอน... 12 ก.ค. 2559 13:03 12 ก.ค. 2559 14:15 ไทยรัฐ