วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอ.รมน.จัดงานใหญ่ รวมใจภักดิ์รักษ์ราชาและราชินี 11-15 ส.ค.

กอ.รมน.จัดงานใหญ่ รวมใจภักดิ์รักษ์ราชาและราชินี เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี และร่วมแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ระหว่างวันที่ 11-15 ส.ค.2559

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ก.ค.ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร เสนาธิการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ กอ.รมน. เป็นประธานในพิธีเปิดการเเถลงข่าวงาน กอ.รมน.รวมใจภักดิ์ รักษ์ราชาและราชินี พร้อมนายสุรพงษ์ จำจด เลขาธิการการศึกษานอกระบบ (กศน.) นายสมศักดิ์ เร่งเพียร ผู้ตรวจราชการ กรมป่าไม้ น.ส.พิมพ์กาญจน์ ชัยจิตร์สกุล รองอธิบดีกรมการศาสนา และนพ.พรเทพ พงศ์ทวิกร ผอ.รพ.บ้านแพ้ว ร่วมแถลงข่าวด้วย

พล.อ.พิสิทธิ์ กล่าวว่า กิจกรรมนี้จัดขึ้น เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี วันที่ 9 มิ.ย. 59 และในโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชินีนาถ ทรงพระเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 ส.ค. 59 เพื่อให้คนไทยได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี และร่วมแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชนีนาถ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจอย่างมากมาย

โดยโครงการดังกล่าว มีกิจกรรมดังนี้ 1.กิจกรรม รวมใจภักดิ์ ปลูกต้นไม้ถวายราชา และราชินีและกิจกรรมประชารัฐร่วมใจปลูกป่าถวายราชาและราชินี 2. กิจกรรมรวมใจภักดิ์บรรพชาอุปสมบทถวายราชและราชินี ในวันที่ 10 ส.ค. และ 3.กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ กอ.รมน.รวมใจภักดิ์ รักษ์ราชาและราชินี ซึ่งจะมีการจัดขึ้นที่ท้องสนามหลวง โดยรัฐบาลจะจัดในวันที่ 12 ส.ค. และ กอ.รมน.จะจัด ในวันที่ 11-15 ส.ค.นี้

กอ.รมน.จัดงานใหญ่ รวมใจภักดิ์รักษ์ราชาและราชินี เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี และร่วมแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ระหว่างวันที่ 11-15 ส.ค.2559 12 ก.ค. 2559 12:59 ไทยรัฐ