วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กพิการขอนแก่น คว้า 1 เหรียญเงิน 2 ทองแดง กีฬาเยาวชนโลกชิงแชมป์โลก

ชื่อนชมคนเก่ง! เด็กพิการ ร.ร.ศรีสังวาลย์ขอนแก่น คว้า 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง การแข่งขันกีฬาเยาวชนโลกชิงแชมป์โลก สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก และเป็นการจุดประกายให้รุ่นน้องต่อไป ...

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 59 นายจรุงเวทย์ ชูสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น จัดพิธีชื่นชมยินดีให้กับตัวแทนนักกีฬาประเทศไทย ซึ่งเป็นนักเรียนในสังกัดโรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับชาติและระดับโลก เพื่อให้กำลังใจและส่งเสริมสนับสนุนให้กับเด็กพิเศษและเด็กพิการทางร่างกายได้มีพัฒนาการและทักษะด้านกีฬาที่เพิ่มขึ้นจนนำไปสู่การสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและตนเองได้อย่างภาคภูมิใจ

นายจรุงเวทย์ กล่าวว่า ผลงานของนักเรียนโรงเรียนศรีสังวาลย์ ที่ผ่านการคัดเลือกและก้าวสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับโลก ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนโลกชิงแชมป์โลก “l Was Under 23 World Games 2016” ซึ่งนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เป็นนักเรียนของโรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น ได้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 3 คน คือ นายสะอาดัม แยนา ในประเภทวีลแชร์เรซซิ่งประเภทลู่ คลาส T53 นายชัชวาลย์ มีทรัพย์ นักเรียนชั้น ม.3 ในกรีฑาประเภทลู่ คลาส T37 และนายธีระเดช กลางมณี นักเรียนชั้น ม.3 ซึ่งลงแข่งขันในประเภทวีลแชร์เรซซิ่งประเภทลู่ คลาส T54

“ก่อนการแข่งขันนักเรียนของเรา ฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ นักเรียนในสถาบันการศึกษาเดียวกัน โดยจากผลงานการแข่งขันในรายการระดับโลกที่ผ่านมา “ l Was Under 23 World Games 2016” ซึ่งจัดแข่งขันที่ประเทสสาธารณรัฐเช็ก นั้น ผลปรากฏว่า นักเรียนโรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาได้ โดย นายชัชวาลย์ มีทรัพย์ คว้า 1 เหรียญทองแดง ในกรีฑาประเภทลู่ คลาส T37 รุ่น 100 เมตร นายธีระเดช กลางมณี คว้า 1 เหรียญเงิน ในประเภทวีลแชร์เรซซิ่งประเภทลู่ คลาส T54 รุ่น 100 เมตร และ 1 เหรียญทองแดง ในประเภทวีลแชร์เรซซิ่งประเภทลู่ คลาส T54 รุ่น200 เมตร ถือเป็นความภาคภูมิใจให้กับโรงเรียนและประเทศไทยอย่างมาก”

นายจรุงเวทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า โรงเรียนยังคงให้การสนับสนุนกับเด็กพิเศษและผู้พิการทางร่างกายที่เข้ารับการศึกษากับทางโรงเรียนในทุกระดับ โดยเน้นการดึงเอาจุดเด่นของเด็กแต่ละคนมาใช้ให้เกิดประโยชน์ทั้งทางด้านกีฬา ดนตรี ศิลปะ เทคโนโลยี และด้านต่างๆ ควบคู่ไปกับกระบวนการจัดการเรียนการสอบในรายวิชาหลัก ดังนั้นการที่รุ่นพี่ที่สามารถก้าวสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ และคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาระดับโลกได้ดังกล่าวนี้จะเป็นการจุดประกายให้กับรุ่นน้องได้พัฒนาทักษะด้านกีฬา เพื่อเดินตามรอยรุ่นพี่และสร้างผลงานที่ดีเยี่ยมให้กับตนเองและประเทศไทยต่อไปในอนาคต

ชื่อนชมคนเก่ง! เด็กพิการ ร.ร.ศรีสังวาลย์ขอนแก่น คว้า 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง การแข่งขันกีฬาเยาวชนโลกชิงแชมป์โลก สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก และเป็นการจุดประกายให้รุ่นน้องต่อไป 12 ก.ค. 2559 12:42 12 ก.ค. 2559 17:52 ไทยรัฐ