วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มุดใต้ถุนเพื่อนบ้านนับปี! เจ้าของที่ใหม่ขึงลวดหนามปิดตาย ไร้ทางเข้าออก

มุดใต้ถุนเพื่อนบ้านนับปี! เจ้าของที่ใหม่ขึงลวดหนามปิดตาย ไร้ทางเข้าออก

  • Share:

ชาวบ้านชัยนาท วอนช่วยเหลือ หลังเจ้าของที่คนใหม่ ขึงรั้วลวดหนามรอบที่จนปิดตายทางเข้าออกหลายครัวเรือน สาวใหญ่ต้องมุดใต้ถุนเพื่อนบ้านนานนับปี ด้าน อบต.เขาท่าพระ เผย เร่งหาผู้รับเหมาใหม่ เหตุรายเก่าไม่ดำเนินการ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางสมคิด แจ่มแสง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 หมู่ 7 ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท และชาวบ้านหลายหลังที่ได้รับความเดือดร้อน หลังจากเจ้าของที่ดินคนใหม่ใช้ลวดหนามขึงรอบที่ดิน ซึ่งเป็นทางเข้าออกของบ้านภายในซอยหลายหลัง ทำให้ทางถูกปิดจนต้องอาศัยใต้ถุนบ้านหลังติดกันเข้าออกแทน

นางสมคิด กล่าวว่า ครอบครัวใช้ใต้ถุนเพื่อนบ้านเข้าออกมาแล้วกว่า 1 ปี ก่อนหน้านี้มีทางเข้าออกอยู่บริเวณถนนเข้าบ้านของเจ้าของที่ดิน แต่เมื่อเจ้าของที่ดินเสียชีวิตเมื่อปีที่ผ่านมา ผู้รับมรดกทำการขึงลวดหนามปิดทางทั้งหมด จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งดำเนินการ เพราะได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก

รั้วลวดหนามของเจ้าของที่ใหม่ที่ขึงปิดทางเข้า-ออกเพื่อนบ้าน

ด้าน นางธนพร กล่อมสุนทร อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 385 หมู่ 7 ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท เปิดเผยว่า เมื่อปี 58 หลังเจ้าของที่ดินคนเก่าเสียชีวิต ตนได้ทำสัญญาสำหรับใช้พื้นที่กับเจ้าของที่ดินคนใหม่ เป็นจำนวนเงิน 3,000 บาทต่อปี เพื่อใช้เส้นทางดังกล่าวเข้าออกบ้าน ส่วนประตูด้านหลังต้องถูกปิดตายเพราะมีลวดหนามขึงกั้นไว้ ใช้ได้ประตูหน้าบ้าน จึงร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท เพื่อหาทางออกแก่ผู้เดือดร้อน โดยทางศูนย์ดำรงธรรม ส่งเรื่องมายัง อบต.เขาท่าพระ เพื่อให้เร่งดำเนินการ แต่เรื่องยังเงียบ ไม่มีใครมาดำเนินการ

ชาวบ้านหลายหลังต้องผ่านใต้ถุนบ้านหลังนี้แทน

ขณะที่ นายธรรมศักดิ์ อุ่มอยู่ นายก อบต.เขาท่าพระ เผยว่า หลังจากรับเรื่องมาเมื่อต้นปี 58 มอบให้แผนกกองช่าง และส่วนที่เกี่ยวข้อง เข้าประเมินความเป็นไปได้ จนได้ข้อตกลงสร้างถนนตัดผ่านสำหรับบ้านที่เดือดร้อนในที่สาธารณประโยชน์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับที่ดินที่เป็นปัญหา แต่ภายหลังจากเขียนแบบ ประเมิน จนถึงจัดซื้อจัดจ้างเสร็จสิ้น ผู้รับเหมามีข้ออ้างหลายอย่างจนเกิดการล่าช้า ซึ่งขณะนี้ จะทำการจัดซื้อจัดจ้างหาผู้รับเหมาใหม่มาดำเนินการทันที เพื่อความสบายใจของลูกบ้านทั้ง 2 ฝ่าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้