วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูซา' ไม่กดดัน แม้ซบ 'จิ้งจอกสยาม' ค่าตัวสูงลิ่ว

"อาเหม็ด มูซา" ระบุ ไม่รู้สึกกดดัน หลังย้ายจาก "ซีเอสเคเอ มอสโก" มาร่วมทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัวสถิติสโมสรที่ 16 ล้านปอนด์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.ค. ว่า อาเหม็ด มูซา กองหน้าคนใหม่แกะกล่องของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงยืนยันชัดเจน ไม่รู้สึกกดดันเลยแม้แต่น้อย หลังย้ายจาก ซีเอสเอเค มอสโก ทีมดังในลีกสูงสุดของรัสเซีย มาร่วมชายคาในถิ่นคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ด้วยค่าตัวสถิติของสโมสรที่ 16 ล้านปอนด์ พร้อมเซ็นสัญญายาว 4 ปีเต็ม

ดาวยิงวัย 23 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ภายหลังจากที่กระหน่ำตาข่ายไปถึง 54 ประตู จาก 168 นัด ตลอด 4 ปี กับทีมดังของแดนหมีขาว ซึ่งเจ้าตัวสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก รัสเซียได้ 3 สมัย และ รัสเซียคัพ อีก 1 สมัย

"ผมไม่เคยตกอยู่ภายใต้ความกดดันใดๆ เลย ไม่ว่าจะอยู่กับสโมสรใหน ผมเล่นที่นี่กับที่ก่อนหน้านี้มันไม่มีความแตกต่างกัน" ดาวยิงชาวไนจีเรียน กล่าวด้วยความมุ่งมั่นผ่าน เลสเตอร์ เมอร์คิวรี สื่อประจำเมืองเลสเตอร์

"ผมจะเป็นตัวเองตามปกติที่นี่ ผมรักการทำประตู ซึ่งเป็นหน้าที่ที่ผมต้องทำในทุกสโมสรที่ผมได้ลงเล่น และเป็นเป้าหมายเดียวกันที่ผมจะทำให้กับเลสเตอร์ ซิตี้"

"ที่สำคัญผมกำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่ทำประตูให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้ทีมและผมไปถึงบรรลุเป้าหมายที่ได้วางเอาไว้"

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/lcfc

"อาเหม็ด มูซา" ระบุ ไม่รู้สึกกดดัน หลังย้ายจาก "ซีเอสเคเอ มอสโก" มาร่วมทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัวสถิติสโมสรที่ 16 ล้านปอนด์... 12 ก.ค. 2559 12:38 12 ก.ค. 2559 14:41 ไทยรัฐ


advertisement