วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก ภาพหลุด! สไนเปอร์มะกันยิงตร. โดนปลิดชีพแล้ว ด้วยหุ่นยนต์ติดระเบิด

ช็อก ภาพหลุด! สไนเปอร์มะกันยิงตร. โดนปลิดชีพแล้ว ด้วยหุ่นยนต์ติดระเบิด

  • Share:

อเมริกาจะว่ายังไง... ภาพหลุด มิคาห์ จอห์นสัน มือปืนสไนเปอร์หนุ่มผิวสีซึ่งซุ่มดักยิงตำรวจเมืองดัลลัส ดับ 5 นาย ถูกตำรวจหน่วยสวาทสหรัฐฯ สังหารแล้ว ด้วยวิธีส่งหุ่นยนต์ติดระเบิดปลิดชีพ ขณะที่จอห์นสันยังใช้เลือดของเขาเอง เขียนคำ ‘RB’ บนข้างฝา ส่งสารครั้งสุดท้ายก่อนหมดลม

เมื่อ 12 ก.ค. 59 สื่อต่างประเทศรายงานเผยแพร่ภาพสะเทือนใจ ที่หลุดออกมา และถูกแชร์กันบนโลกออนไลน์ เป็นภาพ นายมิคาห์ จอห์นสัน อดีตทหารผ่านศึกผิวสีชาวอเมริกัน อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นสไนเปอร์ นักแม่นปืนที่ก่อเหตุยิงตำรวจดับ 5 ศพ บาดเจ็บกว่า 7 นายในเมืองดัลลัส รัฐเทกซัส เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่มีประชาชนออกมาประท้วงต่อต้านตำรวจด้วยความโกรธแค้นที่ทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ ยิงสังหารชายผิวสีเสียชีวิต 2 นาย ที่รัฐลุยเซียนา และมิเนโซตาไม่กี่วันก่อนหน้าว่า ในที่สุด นายมิคาห์ จอห์นสัน ได้ถูกทีมตำรวจหน่วยสวาท ในเมืองดัลลัส รัฐเทกซัสสังหารแล้ว

ภาพที่ถูกแชร์ผ่านทางออนไลน์ แสดงให้เห็น นายมิคาห์ จอห์นสัน อดีตทหารผ่านศึกสมรภูมิสงครามในอัฟกานิสถาน อยู่ในสภาพเสียชีวิต และยังมีปืนไรเฟิลกระบอกหนึ่งตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะที่มีการระบุด้วยว่า นายจอห์นสัน ถึงกับถูกตำรวจเมืองดัลลัสสังหารด้วยหุ่นยนต์ติดระเบิดเลยทีเดียว หลังเขาโดนตำรวจไล่ล่านานกว่า 2 ชม. จนไปจนมุมที่บันไดบนลานจอดรถแห่งหนึ่ง

นายมิคาห์ จอห์นสัน อดีตทหารผ่านศึกอเมริกัน ซึ่งเคยผ่านสมรภูมิรบที่อัฟกานิสถาน

เว็บไซต์ เทเลกราฟ รายงานด้วยว่า ก่อนที่ นายจอห์นสัน จะเสียชีวิต เขาได้เขียนตัวอักษร ‘RB’ ด้วยเลือดของเขาเองบนฝาผนัง ซึ่งเทเลกราฟ บอกว่ามีคนบางคนสันนิษฐานถึงข้อความที่จอห์นสัน ต้องการส่งสารครั้งสุดท้ายก่อนหมดลมหายใจว่า เขาน่าจะพยายามเขียนคำว่า ‘RBG’ ซึ่งมาจากคำว่า Red Blue and Green flag’ ซึ่งเป็นตัวอักษรสัญลักษณ์ของพลังของคนดำ อย่างไรก็ตาม ด้านตำรวจเมืองดัลลัส ยังไม่ยืนยันว่าภาพสะเทือนขวัญ นายจอห์นสัน สิ้นชีพแล้ว เป็นภาพจริงหรือไม่ 

ขณะที่ มีข่าวแจ้งว่า ระหว่างที่ นายจอห์นสัน จนมุม และมีการส่งตำรวจไปเจรจาให้เขายอมมอบตัวหลังก่อเหตุระทึก ยิงตำรวจเมืองดัลลัส ที่ออกมาควบคุมการประท้วง แต่นายจอห์นสันปฏิเสธ พร้อมกับพูดว่าเขาต้องการจะฆ่าคนขาวให้มากกว่านี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประท้วงต้านตำรวจยิงคนผิวสีลามทั่วสหรัฐฯ ถูกจับ-บาดเจ็บอื้อ

ประท้วงด่าตำรวจที่ดัลลัส นองเลือด! สไนเปอร์ ซุ่มยิง ตร.ดับ 4 เจ็บ 7

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้