วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บรูซ' หวังซิว 'ร็อบสัน-คานู' เข้ารังเดอะ ไทเกอร์ส

"สตีฟ บรูซ" กุนซือจอมเก๋าของ "เดอะ ไทเกอร์ส" ฮัลล์ ซิตี้ น้องใหม่พรีเมียร์ลีก หวังซิว "ฮัล ร็อบสัน คานู" ดาวยิงมังกรแดง ไปเสริมทัพ หลังทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.ค. ว่า สตีฟ บรูซ ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ของ "เดอะ ไทเกอร์ส" ฮัลล์ ซิตี้ ทีมน้องใหม่แต่หน้าเก่าของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หวังที่จะเซ็นสัญญากับ ฮัล ร็อบสัน-คานู กองหน้าทีมชาติเวลส์มาเสริมประสิทธิภาพในเกมรุก หลังทีมสามารถเลื่อนชั้นกลับไปสู่ลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษได้อีกครั้งในฤดูกาลที่ใกล้จะเริ่มต้นนี้

เดอะ ไทเกอร์ส เอาชนะ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ทำให้คว้าแชมป์เพลย์ออฟ แชมเปียนชิพ โดยได้ประตูโทนจาก โมฮาเหม็ด ดิยาเม ดาวยิงชาวเซเนกัล ที่ปั่นโค้งจากนอกกรอบเขตโทษส่งบอลเข้าประตูเข้าประตูไปอย่างสวยงาม พาทีมเลื่อนชั้นกลับไปสู่พรีเมียร์ลีก อีกครั้ง 

"ผมคิดว่าเขา (คานู) นั้นอยู่ในช่วงอายุที่ดี และเขายังสามารถเล่นได้หลายตำแหน่งในแนวรุก ทั้งกองกลาง และกองหน้า เขาเป็นผู้เล่นที่มากความสามารถจริงๆ"

"เขามีร่างกายที่สูงใหญ่ แข็งแรง และมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก เขารวดเร็ว เคลื่อนที่ได้ดี ผมรู้ว่าเรามีการแข่งขันที่สำคัญรออยู่ ดังนั้นเรามารอดูกันว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้มีอะไรบ้าง"

สำหรับ ร็อบสัน-คานู ตกเป็นที่หมายปองของหลายๆ สโมสรในพรีเมียร์ลีก ภายหลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกยูโร 2016 กับทีมชาติเวลส์

"สตีฟ บรูซ" กุนซือจอมเก๋าของ "เดอะ ไทเกอร์ส" ฮัลล์ ซิตี้ น้องใหม่พรีเมียร์ลีก หวังซิว "ฮัล ร็อบสัน คานู" ดาวยิงมังกรแดง ไปเสริมทัพ หลังทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีอีกครั้ง... 12 ก.ค. 2559 09:58 12 ก.ค. 2559 12:34 ไทยรัฐ