วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านอ่างทอง ทุกข์หนัก ถนนพังตลอดสาย หลังผู้รับเหมาวางท่อเสร็จ

อ่างทอง ชาวบ้านชุมชนบางแก้ว ทุกข์หนัก หลังผู้รับเหมาโครงการบริหารจัดการน้ำในเขตชุมชน ทำการวางท่อเสร็จแล้วถนนทรุดตลอดสาย เดือดร้อน การจราจรหวั่นอุบัติเหตุ

วันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านใช้การเดินทางผ่านถนนเทศบาล 12 ชุมชนบางแก้ว ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เดือดร้อนหนัก หลังผู้รับเหมาโครงการบริหารจัดการน้ำในเขตชุมชน ขุดถนนวางท่อระบายน้ำเสร็จแล้ว ถนนเกิดทรุดตลอดสาย ทำให้การจราจรเริ่มมีปัญหาหวั่นอุบัติเหตุ อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการแก้ไข


นางระเบียบ ศิลปี ประธานชุมชนบางแก้ว เปิดเผยว่า ชาวบ้านในชุมชนเดือดร้อนจากการใช้เส้นทางเข้า-ออก รวมถึงสถานที่ราชการ ที่ถนนเสียหายตลอดทั้งสาย และนางสมพิศ แก้วทอง อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 93/1 ถนนเทศบาล 12 ยังได้รับความเดือดร้อนจากน้ำบนถนนเทศบาล 12 ไหลเข้าไปภายในบ้านเวลาฝนตกทำให้ต้องทุกข์อย่างหนัก

ส่วน นายประจวบ ดาวเรือง อายุ 75 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อและทรุดหลายแห่ง ตลอดเส้นทางถนนเทศบาล 12 หลังจากผู้รับเหมา โครงการบริหารจัดการน้ำในเขตชุมชน ได้ขุดท่อและฝังกลบท่อบริเวณถนน เมื่อเสร็จงานแล้วถนนเริ่มทรุด ชาวบ้านเดือดร้อนจึงอยากให้หน่วยงานราชการดำเนินการแก้ไขเพื่อความปลอดภัยชาวบ้านที่ใช้เส้นทาง และหน่วยงานราชการที่ใช้เส้นทางดังกล่าว


นายจิระวัฒน์ ปัญญาประเสริฐกุล รักษาการผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองอ่างทอง กล่าวว่า จากการที่ถนนเทศบาล 12 ทรุดตัวนั้น เกิดขึ้นได้จากหลายกรณี คือ เกิดจาการทรุดตัวของชั้นดินด้านล่าง หรือว่าการดำเนินการของผู้รับจ้างซึ่งมีการเร่งรีบในการดำเนินงาน หลังจากเสร็จทำให้เกิดการเสียหายและทรุดตัวโดยเร็ว ซึ่งเป็นโครงการของทางจังหวัด ในการบริหารจัดการน้ำในเขตชุมชน เพื่อป้องกันอุทกภัย

เบื้องต้น ทางนายชัย สุวพันธุ์ นายเทศมนตรีเมืองอ่างทอง ได้สั่งการให้กองช่างฯ เร่งดำเนินการประสานงานกับหน่วยงานที่รับผิดชอบเพื่อเร่งทำการแก้ไขต่อไป.

อ่างทอง ชาวบ้านชุมชนบางแก้ว ทุกข์หนัก หลังผู้รับเหมาโครงการบริหารจัดการน้ำในเขตชุมชน ทำการวางท่อเสร็จแล้วถนนทรุดตลอดสาย เดือดร้อน การจราจรหวั่นอุบัติเหตุ 12 ก.ค. 2559 09:00 12 ก.ค. 2559 10:01 ไทยรัฐ