วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านร้องเรียนสื่อ รพ.ดังเผาขยะติดเชื้อ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ได้รับการร้องเรียนจากผู้นำชุมชนแจ่งหัวลิน กรณีเตาเผาขยะของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใกล้กับชุมชน ส่งควันและกลิ่นเหม็นหลายเวลาในหนึ่งวัน จึงไปตรวจสอบที่ชุมชนแจ่งหัวลิน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบนายทองอินทร์ ย่างงาม อายุ 64 ปี ประธานชุมชนแจ่งหัวลิน พร้อมชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้นำไปชี้ยังจุดปล่องปล่อยควันของเตาดังกล่าว นายทองอินทร์ ย่างงาม เผยว่า ที่ผ่านมา ตนได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในชุมชนอย่างมากกรณีเตาเผาขยะดังกล่าวส่งกลิ่นเหม็นและหมอกควันมีจำนวนมาก และมาตรวจสอบก็พบว่ามีจริง ตนเคยทำหนังสือไปถึงเทศบาลนครเชียงใหม่ก็รับแจ้งมาว่าแก้ไขแล้ว แต่จริงๆ แล้วยังไม่ได้รับการแก้ไข คนที่ไม่สบายในพื้นที่พอได้รับควันดังกล่าวก็ทำให้ป่วยหนักขึ้นอีก เพราะขยะที่เผาเป็นขยะติดเชื้อ

ด้านชาวบ้านในพื้นที่กล่าวเสริมว่า เตาเผาดังกล่าวมักเผาขยะเวลาตี 4 ไปถึง 6 โมงเช้า บ้างก็ 8 โมงเช้าถึง 9 โมง หรือบางครั้งก็เผาช่วงบ่าย ทุกครั้งจะส่งกลิ่นเหม็นอย่างมาก อยากให้ย้ายเตาเผาขยะไปที่อื่นเพราะมีผลกระทบกับชุมชนอย่างมาก หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวไทยรัฐได้พยายามติดต่อเพื่อสอบถามเรื่องราวข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวกับผู้บริหารโรงพยาบาล โดยผ่านฝ่ายทีมงานประชา-สัมพันธ์ ก่อนได้รับแจ้งว่าได้ประสานงานให้ผู้บริหารได้ทราบเรื่องแล้ว คาดว่าจะแจ้งเรื่องดังกล่าวให้สื่อ ทราบอีกครั้งหนึ่งในเร็วๆนี้ สำหรับความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ได้รับการร้องเรียนจากผู้นำชุมชนแจ่งหัวลิน กรณีเตาเผาขยะของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใกล้กับชุมชน ส่งควันและกลิ่นเหม็นหลายเวลาในหนึ่งวัน... 12 ก.ค. 2559 08:22 12 ก.ค. 2559 08:23 ไทยรัฐ