วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟันหัวสาวใหญ่ เจ้าของบ่อปลา สงสัยก่อสร้าง เคยขู่อาฆาตไว้

ฆ่าเหี้ยมสาวใหญ่เจ้าของบ่อเลี้ยงปลา คนร้ายใช้มีดฟันศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ 3 แผล กับข้อมืออีก 1 แผลตายสยองแล้วโยนศพทิ้งในบ่อปลา หลังเกิดเหตุตำรวจนำตัวกลุ่มคนงานก่อสร้างที่เพิ่งมาลอบขโมยจับปลา และถูกสามีผู้ตายขับไล่จนเกิดเรื่องทะเลาะกันและกล่าวคำอาฆาตไว้ มาเค้นสอบในฐานะผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ ได้ปล่อยตัวไปชั่วคราวเพราะขาดพยานหลักฐานมัดตัว

คนร้ายฆ่าโหดสาวใหญ่เจ้าของบ่อเลี้ยงปลา ใช้มีดฟันหัวดับสยองรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.ค. ร.ต.อ.จิรวัฒน์ อิ่งสา รอง สว.(สอบสวน) สภ.สาขลา อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งพบศพถูกฆ่าตาย ที่บ่อเลี้ยงปลา หมู่ 4 ต.บ้านคลองสวน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและพร้อมด้วย พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ฤทธาคณานนท์ ผกก.สภ.สาขลา พ.ต.ท.สมชาย ทิวงษา รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ราม รสหอม รอง ผกก.สส. นำกำลังพร้อมแพทย์เวร รพ.พระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อเลี้ยงปลาเนื้อที่กว่า 3 ไร่ พบศพนางอรสา พุ่มสาลี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 4 ต.บ้านคลองสวน นอนคว่ำหน้าลอยน้ำอยู่กลางบ่อปลา ติดกับตาข่ายสีน้ำเงินที่ล้อมไว้สำหรับให้อาหารปลา สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสกอต นุ่งผ้าถุงสีแดงลายดอกไม้ ตรวจสอบบริเวณศีรษะมีบาดแผลถูกฟันด้วยมีดเป็นแผลฉกรรจ์ลึกถึงกะโหลกจำนวน 3 แผล ที่ข้อมือขวาถูกฟันเป็นแผลลึกยาวประมาณ 3 นิ้วอีก 1 แผล แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง

สอบสวนนายอานนท์ พุ่มสาลี อายุ 45 ปี สามี ผู้ตายให้การว่า ตนและภรรยาประกอบอาชีพเลี้ยงปลา ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร เมื่อช่วงใกล้เที่ยงวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา มีคนงานก่อสร้างจำนวน 5 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน ที่มาทำงานก่อสร้างบ้านหลังหนึ่ง ห่างจากบ่อปลาประมาณ 500 เมตร พากันนำตาข่ายมาดักปลาในบ่อปลาของตน จึงออกไปไล่ไม่ให้จับเพราะเลี้ยงปลาไว้ ทำให้คนงานกลุ่มดังกล่าวไม่พอใจ บอกว่าดักไม่ได้เหรอ ปล่อยไว้หรือไง จนเกิดทะเลาะกัน และหนึ่งในกลุ่มได้กล่าวคำอาฆาตไว้ ก่อนพากันกลับไป

ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดวันนี้ ตนกับญาติๆ พากันเดินทางไปร่วมงานบวช ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ปล่อยให้นางอรสาภรรยาอยู่เฝ้าบ้าน ดูแลบ่อปลาตามลำพัง กระทั่งเวลาประมาณ 08.45 น.ได้โทรศัพท์ติดต่อกับนางอรสาแต่ไม่ยอมรับสาย เห็นผิดสังเกตจึงโทรศัพท์ให้น้องสาวชื่อ น.ส.สุนิสา พุ่มสาลี ช่วยเดินไปดูที่บ้าน ไม่พบนางอรสาอยู่บ้าน จึงตามไปดูที่บ่อปลาและพบศพนางอรสาถูกฆ่าตายดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.จิรวัฒน์ อิ่งสา รอง สว.(สอบสวน) สภ.สาขลา กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ขณะเกิดเหตุนางอรสาคงจะออกมาให้อาหารตรงหัวสะพานริมบ่อปลา ระหว่างนั้นคนร้ายลอบเข้ามาทางด้านหลังใช้มีดกระหน่ำฟันนางอรสาจนขาดใจตายคาที่ จากนั้นลากศพโยนทิ้งในบ่อปลาก่อนหลบหนีไป หลังเกิดเหตุตำรวจนำตัวคนงานชายและหญิงผู้ต้องสงสัยทั้ง 5 คน มาสอบปากคำแต่ให้การปฏิเสธ ได้ปล่อยตัวไปเพราะขาดพยานหลักฐานมัดตัว จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ฆ่าเหี้ยมสาวใหญ่เจ้าของบ่อเลี้ยงปลา คนร้ายใช้มีดฟันศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ 3 แผล กับข้อมืออีก 1 แผลตายสยองแล้วโยนศพทิ้งในบ่อปลา หลังเกิดเหตุตำรวจนำตัวกลุ่มคนงานก่อสร้างที่เพิ่งมาลอบขโมยจับปลา 12 ก.ค. 2559 08:06 12 ก.ค. 2559 08:08 ไทยรัฐ


advertisement