วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูก 'บรรยิน' แฉดีเอ็นเอเด็กยัน ป.ย้ำหลักฐานชัด ทำตรงไปตรงมา

ลูก 'บรรยิน' แฉดีเอ็นเอเด็กยัน ป.ย้ำหลักฐานชัด ทำตรงไปตรงมา

  • Share:

ผลการตรวจดีเอ็นเอ “บรรยิน-อุรชาและลูกสาว” ออกเป็นเอกสารแล้ว ยืนยันมีความสัมพันธ์ตรงกันแบบบิดา-มารดาและบุตร “จิรภพ ภูริเดช” ผกก.1 บก.ป. โต้ทั้งหมดดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา มีหลักฐานชัดเจน จ่อเอาผิด “อุรชา” อีกกระทงหลังพบใช้ทะเบียนป้ายแดง ไม่มีตรา ขส. มาติดรถปอร์เช่ คันที่อยู่ในวันจับกุม “บรรยิน”

คดีการเสียชีวิตมีเงื่อนงำของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ ที่มี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ เป็นผู้ต้องหา ใกล้คลี่คลายปมข้อสงสัยไปทุกขณะ หลังตำรวจกองปราบฯตรวจพบความเชื่อมโยงระหว่าง พ.ต.ท.บรรยิน กับ น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือป้อนข้าว 1 ในผู้ต้องหาคดีโกงหุ้นของนายชูวงษ์ ท่ามกลางกระแสข่าวทั้งคู่มีบุตรสาววัย 3 เดือนด้วยกัน อยู่ระหว่างรอผลการตรวจยืนยัน “ดีเอ็นเอ” จากกองพิสูจน์หลักฐาน อันเป็นหลักฐานเชื่อมโยงระหว่างผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมและโกงหุ้นนายชูวงษ์

ความคืบหน้า ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 11 ก.ค. พ.ต.อ. จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. เปิดเผยว่า คดีนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานคดีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพยานบุคคลและหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ ส่วนกรณี พ.ต.ท.บรรยินออกมาระบุว่า ที่ผ่านมาไม่เคยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไม่ทราบไปเอาตัวอย่างดีเอ็นเอมาจากไหน ขอชี้แจงว่าตำรวจนั้นทำงานอย่างตรงไปตรงมา มีหลักฐานที่ชัดเจน

โดยตัวอย่างดีเอ็นเอของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ตำรวจ สน.อุดมสุข และกองพิสูจน์หลักฐานเก็บดีเอ็นเอที่กระพุ้งแก้มของ พ.ต.ท.บรรยินเมื่อครั้งเข้าให้ปากคำในคดีอุบัติเหตุกับพนักงานสอบสวน สน.อุดมสุข ขณะที่ดีเอ็นเอของ น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือป้อนข้าว ตำรวจ บก.ป.ขอตรวจ แต่ปรากฏว่า เจ้าตัวไม่ยินยอม จึงนำดีเอ็นเอจากวัตถุพยานอื่นมาเปรียบเทียบส่วนจะเป็นอะไรไม่ขอเปิดเผย

“ในส่วนของการตรวจสอบรถปอร์เช่ สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ศ-9972 กรุงเทพมหานคร ของ น.ส.อุรชาที่ใช้ขับออกกลับที่พัก หลังตำรวจจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ประสานไปยัง พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญญา ผกก.2 บก.ป.ให้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลกับกรมการขนส่ง หลังพบทะเบียนป้ายแดงหมวดอักษรและเลขดังกล่าวมีผู้ใช้อยู่แล้ว และทะเบียนป้ายแดงที่ติดรถของ น.ส.อุรชาไม่มีตรา ขส.ด้วย ขณะนี้นำรถคันดังกล่าวมาเก็บไว้ที่ บก.ป.เพื่อรอตรวจสอบอย่างละเอียด หากพบว่ามีความผิด ต้องถูกดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาทันที” พ.ต.อ.จิรภพกล่าว

ทั้งนี้ แหล่งข่าวระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของ พ.ต.ท.บรรยินที่ได้จากการขูดกระพุ้งแก้มและของใช้จำพวกหวี แปรงสีฟันของ น.ส.อุรชา รวมทั้งของใช้เด็กอ่อนวัยสามเดือน ซึ่งเป็นของลูกสาว น.ส.อุรชา หลังการตรวจค้นที่บ้านพัก น.ส.อุรชา ในหมู่บ้านบางกอกบลูเลอวาร์ด ย่านพระราม 9 รวมทั้งตัวอย่างดีเอ็นเอของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มาตรวจเปรียบเทียบเพื่อหาความสัมพันธ์ ทั้งนี้ผลการตรวจระบุว่าดีเอ็นเอของ พ.ต.ท.บรรยินและเด็กหญิงซึ่งเป็นบุตรของ น.ส.อุรชา มีความสัมพันธ์ตรงกันแบบบิดาและบุตร ขณะที่ผลตรวจระบุว่า ดีเอ็นเอของ น.ส.อุรชาและเด็กหญิงมีความสัมพันธ์ตรงกันแบบมารดาและบุตร ส่วนดีเอ็นเอของนายชูวงษ์และเด็กหญิงไม่มีความสัมพันธ์กัน ผลการตรวจทั้งหมดจัดทำเป็นเอกสารอยู่ระหว่างขั้นตอนการส่งมอบให้ตำรวจกองปราบฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้