วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะกันระทึกอีก! มือปืนยิง 2 ผู้ช่วยนายอำเภอดับคาศาล ก่อนถูกวิสามัญฯ

เกิดเหตุยิงกันในสำนักงานศาลเมืองเซนต์โจเซฟ รัฐมิชิแกน เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ก.ค. โดยผู้ช่วยนายอำเภอ 2 นายถูกยิงเสียชีวิต ขณะที่มือปืนถูกวิสามัญฆาตกรรม นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คนด้วย...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ร้อยโท พอล เบลลีย์ จากสำนักงานนายอำเภอเขตเบอร์เรน เคาน์ตี กล่าวในงานแถลงข่าวเมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ว่า เกิดเหตุยิงกันขึ้นที่ชั้น 3 ของอาคารสำนักงานศาลเมืองเซนต์โจเซฟ รัฐมิชิแกน โดยเจ้าหน้าที่รัฐหนีไปหลบในที่หลบภัยทันทีที่เกิดเหตุ ก่อนเจ้าหน้าที่จะสามารถเข้ามาช่วยเหลือ จัดการกับมือปืนลงได้

ร.ท.เบลลีย์ เผยอีกว่า เหตุการณ์นี้ทำให้ผู้ช่วยนายอำเภอ 2 นายเสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีผู้ช่วยนายอำเภออีกนายกับพลเรือนอีกคน ได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต และพวกเขากำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เลคแลนด์ เฮลธ์ ในเมืองเซนต์โจเซฟ โดยมีอาการทรงตัว

ทั้งนี้ ร.ท.เบลลีย์ ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัย หรือตอบคำถามที่ว่า มือปืนได้อาวุธมาได้อย่างไร และเหตุยิงกันเกิดขึ้นอย่างไร ขณะที่ นายคริส เกาต์ซ โฆษกกรมราชทัณฑ์รัฐมิชิแกน บอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ที่อยู่บนชั้น 3 ของสำนักงานศาลเห็นมือปืนวิ่งผ่านไป และเชื่อว่าเหตุยิงกันเริ่มต้นขึ้นในหรือใกล้กับห้องพิจารณาคดี

อนึ่ง เหตุยิงกันครั้งล่าสุดนี้ เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจาก นายมิกาห์ ซาเวียร์ จอห์นสัน ใช้ปืนไรเฟิลซุ่มยิงตำรวจที่มาคุ้มกันการประท้วงเรียกร้องสิทธิคนผิวสีในเมืองดัลลัส รัฐเทกซัส จนเสียชีวิตถึง 5 นาย ก่อนที่ตัวเขาจะถูกเจ้าหน้าที่ใช้หุ่นยนต์ลำเลียงระเบิดสังหาร

เกิดเหตุยิงกันในสำนักงานศาลเมืองเซนต์โจเซฟ รัฐมิชิแกน เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ก.ค. โดยผู้ช่วยนายอำเภอ 2 นายถูกยิงเสียชีวิต ขณะที่มือปืนถูกวิสามัญฆาตกรรม นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คนด้วย... 12 ก.ค. 2559 05:28 12 ก.ค. 2559 05:38 ไทยรัฐ