วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
22 บริษัทโรดโชว์สิงคโปร์-สหรัฐฯ

22 บริษัทโรดโชว์สิงคโปร์-สหรัฐฯ

  • Share:

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ปีนี้ตลาดหุ้นไทยได้รับความสนใจจากนักลงทุนสถาบันต่างประเทศเพิ่มสูงขึ้น ซึ่ง 6 เดือนแรกของปีนี้ นักลงทุนต่างประเทศมีมูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 19.5% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และมีมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยวันละ 11,758 ล้านบาท เทียบกับมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยของทั้งตลาด ที่วันละ 46,669 ล้านบาท คิดเป็น 25.2% หรือเพิ่มจาก 22.2% ของปีที่ผ่านมา มูลค่าซื้อขายสะสมของนักลงทุนต่างประเทศ ครึ่งปีแรกเป็นการซื้อรวม 35,978 ล้านบาท และเมื่อครึ่งปีแรกตลาดหุ้นไทยก็สามารถให้ผลตอบแทนสูงที่สุดในเอเชีย

ดังนั้น ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงจะจัดเดินสายจัดโรดโชว์ในต่างประเทศ เพื่อส่งเสริมให้บริษัทจดทะเบียนที่มีศักยภาพ มีโอกาสนำเสนอข้อมูลและพบนักลงทุนต่างประเทศ โดยการไปโรดโชว์ฮ่องกงและญี่ปุ่นเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีมาก เนื่องจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทย และความแข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียนไทย (บจ.) ที่มีผลประกอบการในระดับที่ดี
สำหรับแผนโรดโชว์เดือน ก.ค.นี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯได้ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส จำกัด (ประเทศไทย) จัดงาน “Thailand Corporate Access Day” พบผู้ลงทุนสถาบันที่ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 12 ก.ค.นี้ เพื่อนำเสนอข้อมูลภาพรวมเศรษฐกิจประเทศไทย และศักยภาพการเติบโต ในการดำเนินธุรกิจของ 11 บจ.ขนาดกลาง รวมถึงกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน โดยมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด รวมกัน 570,000 ล้านบาท และวันที่ 18-21 ก.ค.ได้ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง จำกัด (ประเทศไทย) จัดงาน “SET US Roadshow: Thailand Conference 2016” พบผู้ลงทุนสถาบันที่สหรัฐฯ เพื่อนำ บจ.ไทย 11 บริษัท ที่มีศักยภาพและแนวโน้มการเติบโต ไปโรดโชว์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้