วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่กลัวบาป! โจรย่องเบาลักทรัพย์ พระในวัดอโศการามกวาดแท็บเล็ต-เงินสด

พระก็ไม่เว้น!! โจรใจบาปงัดกุฏิเข้าไปลักทรัพย์พระ ในวัดอโศการาม สมุทรปราการ 2 กุฏิ ได้แท็บเล็ต และเงินสด ตร.คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 11 ก.ค.59 ร.ต.อ.วัชระพล อ่อนเป็ง รองสว.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปงัดกุฏิพระภายในวัดอโศการาม หมู่ 2 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุเป็นกุฏิของพระพรชัย บรรณการกิจ อายุ 42 ปี ยืนรออยู่หน้ากุฏิ พร้อมทั้งเล่าว่า เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา อาตมาได้เดินทางไปร่วมพิธีเททองหล่อพระที่จังหวัดนครปฐม และเพิ่งเดินทางกลับมาที่กุฏิเมื่อช่วงหัวค่ำของวันนี้ เมื่อเปิดกุฏิเข้าไปก็ต้องตกใจ เพราะของภายในกุฏิถูกรื้อค้น จากการตรวจสอบพบว่าแท็บเล็ต ยี่ห้อซัมซุง มูลค่ากว่าหมื่นบาทที่โยมถวายมาได้หายไป รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการ คาดว่าคนร้ายน่าจะงัดประตูกระจกด้านหน้าเข้ามาลักทรัพย์

ขณะเดียวกันในระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบภายในกุฏิพระพรชัย ยังได้รับแจ้งจาก พระอำไร ปรีชาโชติ อายุ 72 ปี ว่าถูกคนร้ายย่องเข้าไปลักทรัพย์เป็นเงินสดเกือบ 4 พันบาทที่เก็บไว้ในกุฏิ ซึ่งอยู่ห่างจากกุฏิพระพรชัย ประมาณ 100 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายที่เข้าไปลักทรัพย์ภายในกุฏิพระทั้ง 2 รูปน่าจะเป็นคนเดียวกัน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

พระก็ไม่เว้น!! โจรใจบาปงัดกุฏิเข้าไปลักทรัพย์พระ ในวัดอโศการาม สมุทรปราการ 2 กุฏิ ได้แท็บเล็ต และเงินสด ตร.คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน... 11 ก.ค. 2559 23:28 12 ก.ค. 2559 00:56 ไทยรัฐ