วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลภาพ 'ฝอยทอง' ถึงบ้านฉลองแชมป์ยูโร สุดยิ่งใหญ่

ประมวลภาพแบบจุใจ! ทัพฝอยทอง ทีมชาติโปรตุเกส ชุดประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ยูโรเป็นสมัยแรก เดินทางถึงบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อยพร้อมประชาชนนับหมื่นที่มาต้อนรับเหล่าฮีโร่ของพวกเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ก.ค. ว่า ขุนพลทีมชาติโปรตุเกสชุดประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ยูโร 2016 เดินทางถึงบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อยโดยมีประชาชนนับหมื่นที่มาต้อนรับเหล่าฮีโร่ของพวกเขาอย่างเนืองแน่น

ภายหลังจากที่ประกาศศักดาโค่นเจ้าภาพฝรั่งเศส 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษจากลูกยิงสุดสวยของ เอแดร์ หอกซุปเปอร์ซับพร้อมกับนำทัพฝอยทองผงาดคว้าแชมป์ยูโร 2016 แบบหักปากกาเซียน อีกทั้งยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์รายการระดับเมเจอร์เป็นครั้งแรกขอชาติอีกด้วย

ล่าสุดขุนพลฮีโร่ฝอยทองก็เดินทางจากกรุงปารีส ถึงบ้านเกิดในเมืองลิสบอนแล้วในช่วงเที่ยงวันตามเวลาท้องถิ่น โดยมี คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์กัปตันทีมถือถ้วยแชมป์ยูโร 2016 ลงจากเครื่องบินพร้อมได้การต้อนรับจากแฟนบอลนับพันทั่วทางเดินรอบๆสนามบินสมทบด้วยประชาชนมากกว่าหมื่นคนในรอบๆเมืองลิสบอนที่แห่มาต้อนรับฉลองแชมป์กับเหล่าฮีโร่ของพวกเขา ขณะที่ขุนพลฝอยทองกำลังนั่งบนรถบัสไปพบกับ มาร์เซโล ริเบโร เด ซูซา ประธานาธิปดีประเทศโปรตุเกส ที่ทำเนียบบาเร็ม

ประมวลภาพแบบจุใจ! ทัพฝอยทอง ทีมชาติโปรตุเกส ชุดประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ยูโรเป็นสมัยแรก เดินทางถึงบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อยพร้อมประชาชนนับหมื่นที่มาต้อนรับเหล่าฮีโร่ของพวกเขา... 11 ก.ค. 2559 22:15 11 ก.ค. 2559 23:09 ไทยรัฐ