วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภูเก็ต ฝนตกต่อเนื่อง น้ำท่วมถนนสายหลัก-จราจรอัมพาต รอการระบาย

ภูเก็ต ฝนตกต่อเนื่อง น้ำท่วมถนนสายหลัก-จราจรอัมพาต รอการระบาย

  • Share:

น้ำท่วมเมืองภูเก็ต หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องนานนับชั่วโมง จนมีน้ำท่วมขังถนนสายหลักเข้าเมือง ส่งผลการจราจรติดขัด เป็นอัมพาต ทั้งขาเข้าและออก ขณะนี้รอการระบาย ...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ค. เฟซบุ๊ก Somkit Wongpinit ได้แชร์วีดิโอของ Piyaphan Treamtana ไปยังกลุ่มรายงานจราจรภูเก็ต ความยาวของคลิป 44 วินาที โดยเป็นภาพน้ำท่วมขังบริเวณตรงข้ามห้างซุปเปอร์ชีป ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต สูงราว 20-40 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เนื่องจากได้มีฝนตกลงมาในพื้นที่ จ.ภูเก็ต อย่างหนักและต่อเนื่องนานนับชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหรือน้ำรอการระบาย การจราจรติดขัดและกลายเป็นอัมพาตบริเวณดังกล่าว ทั้งขาเข้าและออก

โดยมีสมาชิกของเพจกลุ่มดังกล่าวต่างแชร์คลิปและโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย ส่วนใหญ่ระบุเป็นน้ำท่วมที่รอการระบายเท่านั้น ไม่ใช่น้ำท่วมเหมือนพื้นที่อื่นๆ เพราะบริเวณดังกล่าวต่ำ ทำให้การระบายน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องเป็นไปได้อย่างช้าๆ แต่เมื่อฝนหยุดตก 1-2 ชั่วโมง น้ำฝนที่รอการระบายก็จะเริ่มไหลลงท่อในที่สุด คนภูเก็ตชินตากับภาพน้ำท่วมขังหรือน้ำรอการระบายบริเวณดังกล่าวมาช้านาน ทำให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางแห่งนี้ต่างมักจะหลีกเลี่ยงเวลาฝนตกหนักและต่อเนื่องนานนับชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้