วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารโดดช่วย ลุงวัย 78 ป่วยมะเร็ง ร้องถูกลูกโกงเงินขายบ้าน 30 ล้าน

ศูนย์ดำรงธรรมนนทบุรีปฏิเสธรับเรื่องลุงวัย 78 ป่วยเป็นมะเร็งท่อไต ร้องถูกลูกชายโกงเงินค่าขายบ้านที่อังกฤษ แนะให้ไปฟ้องร้องกันเอง ขณะที่รอง ผอ.รมน.ทราบเรื่องเตรียมให้ความช่วยเหลือ ประสานพ่อลูกให้พูดคุยกัน...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.59 นายสมนึก แก้วหิน อายุ 78 ปี ถูกลูกชายโกงค่าขายบ้านที่ประเทศอังกฤษ มูลค่า 30 ล้านบาท ได้เดินทางมาที่ ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือในการติดตามบุตรชาย โดยนายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้ให้ศูนย์ดำรงธรรมนนทบุรี รับเรื่องไว้ แต่ทางศูนย์ปฏิเสธที่จะรับเรื่องไว้และให้นายสมนึกหาทนายความไปต่อสู้เพื่อฟ้องร้องในชั้นศาล ทั้งนี้เมื่อ พ.อ.อนันต์กฤตย์ ดวงอัมพร รอง ผอ.รมน.จังหวัดนนทบุรี ทราบเรื่อง จึงให้นายสมนึกเข้าพบเพื่อให้ความช่วยเหลือ (เฒ่าวัย 78 ป่วยเป็นมะเร็งร้องลูกชาย อมเงินขายบ้านที่อังกฤษกว่า 30 ล้าน)

นายสมนึก กล่าวว่า อยากให้ช่วยติดตามบุตรชาย นายสมพงษ์ แก้วหิน อายุ 50 ปี เพื่อที่จะพูดคุย ขอเงินที่ขายบ้านของตนที่ประเทศอังกฤษ เพื่อไว้ใช้จ่ายบ้าง ซึ่งขณะนี้กำลังป่วยเป็นมะเร็งที่ท่อไตด้านขวาและรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระนั่งเกล้า ซึ่งทาง รพ.ก็ส่งตัวให้มารักษาต่อที่ รพ.รามาฯ ตนเองก็ไม่ได้มีรายได้จากที่ไหนนอกจากเงินผู้สูงอายุ 700 บาท จาก อบต.บางคูรัด ตนเองก็ไม่อยากฟ้องร้องให้เป็นเรื่องเป็นราวเพราะตนเองก็อายุมากแล้ว

ทางด้าน พ.อ.อนันต์กฤตย์ กล่าวว่า ได้ทราบเรื่องนี้แล้ว หลังจากมีการเสนอข่าวออกไปและยินดีช่วยเหลือและประสานงาน ติดตามตัว นายสมพงษ์ เบื้องต้นทราบว่าอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อมาพูดคุยกันระหว่างพ่อลูกที่เคยมีสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เคยใช้ชีวิตที่ต่างประเทศด้วยกันมา น่าจะพูดคุยและตกลงกันได้ และจะติดตามประสานให้พ่อลูกได้พูดคุยกัน.

ศูนย์ดำรงธรรมนนทบุรีปฏิเสธรับเรื่องลุงวัย 78 ป่วยเป็นมะเร็งท่อไต ร้องถูกลูกชายโกงเงินค่าขายบ้านที่อังกฤษ แนะให้ไปฟ้องร้องกันเอง ขณะที่รอง ผอ.รมน.ทราบเรื่องเตรียมให้ความช่วยเหลือ ประสานพ่อลูกให้พูดคุยกัน... 11 ก.ค. 2559 19:59 12 ก.ค. 2559 00:45 ไทยรัฐ