วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารโดดช่วย ลุงวัย 78 ป่วยมะเร็ง ร้องถูกลูกโกงเงินขายบ้าน 30 ล้าน

ทหารโดดช่วย ลุงวัย 78 ป่วยมะเร็ง ร้องถูกลูกโกงเงินขายบ้าน 30 ล้าน

  • Share:

ศูนย์ดำรงธรรมนนทบุรีปฏิเสธรับเรื่องลุงวัย 78 ป่วยเป็นมะเร็งท่อไต ร้องถูกลูกชายโกงเงินค่าขายบ้านที่อังกฤษ แนะให้ไปฟ้องร้องกันเอง ขณะที่รอง ผอ.รมน.ทราบเรื่องเตรียมให้ความช่วยเหลือ ประสานพ่อลูกให้พูดคุยกัน...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.59 นายสมนึก แก้วหิน อายุ 78 ปี ถูกลูกชายโกงค่าขายบ้านที่ประเทศอังกฤษ มูลค่า 30 ล้านบาท ได้เดินทางมาที่ ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือในการติดตามบุตรชาย โดยนายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้ให้ศูนย์ดำรงธรรมนนทบุรี รับเรื่องไว้ แต่ทางศูนย์ปฏิเสธที่จะรับเรื่องไว้และให้นายสมนึกหาทนายความไปต่อสู้เพื่อฟ้องร้องในชั้นศาล ทั้งนี้เมื่อ พ.อ.อนันต์กฤตย์ ดวงอัมพร รอง ผอ.รมน.จังหวัดนนทบุรี ทราบเรื่อง จึงให้นายสมนึกเข้าพบเพื่อให้ความช่วยเหลือ (เฒ่าวัย 78 ป่วยเป็นมะเร็งร้องลูกชาย อมเงินขายบ้านที่อังกฤษกว่า 30 ล้าน)

นายสมนึก กล่าวว่า อยากให้ช่วยติดตามบุตรชาย นายสมพงษ์ แก้วหิน อายุ 50 ปี เพื่อที่จะพูดคุย ขอเงินที่ขายบ้านของตนที่ประเทศอังกฤษ เพื่อไว้ใช้จ่ายบ้าง ซึ่งขณะนี้กำลังป่วยเป็นมะเร็งที่ท่อไตด้านขวาและรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระนั่งเกล้า ซึ่งทาง รพ.ก็ส่งตัวให้มารักษาต่อที่ รพ.รามาฯ ตนเองก็ไม่ได้มีรายได้จากที่ไหนนอกจากเงินผู้สูงอายุ 700 บาท จาก อบต.บางคูรัด ตนเองก็ไม่อยากฟ้องร้องให้เป็นเรื่องเป็นราวเพราะตนเองก็อายุมากแล้ว

ทางด้าน พ.อ.อนันต์กฤตย์ กล่าวว่า ได้ทราบเรื่องนี้แล้ว หลังจากมีการเสนอข่าวออกไปและยินดีช่วยเหลือและประสานงาน ติดตามตัว นายสมพงษ์ เบื้องต้นทราบว่าอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อมาพูดคุยกันระหว่างพ่อลูกที่เคยมีสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เคยใช้ชีวิตที่ต่างประเทศด้วยกันมา น่าจะพูดคุยและตกลงกันได้ และจะติดตามประสานให้พ่อลูกได้พูดคุยกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้