วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครียดหาเงินจ่ายหนี้ 4 แสนไม่ได้ ลุงวัย 60 ปีนเสาโทรศัพท์หวังฆ่าตัวตาย

เครียดหาเงินจ่ายหนี้ 4 แสนไม่ได้ ลุงวัย 60 ปีนเสาโทรศัพท์หวังฆ่าตัวตาย

  • Share:

ลุงวัย 60 ปี ปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์หวังฆ่าตัวตาย เครียดหาเงินจ่ายหนี้ 4 แสนไม่ได้หลังเอาที่ดินเพื่อนไปค้ำประกันเพื่อกู้ซื้อรถยนต์ เรื่องเลยไปไกลจนกรมบังคับคดีเตรียมนำไปขายทอดตลาด

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 59 ร.ต.อ.วิษณุ ทองยา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย รับแจ้งมีชายปีนขึ้นเสาสัญญาณโทรศัพท์ บริเวณสำนักงานประปาส่วนภูมิภาค สาขาเลย พร้อมประสานไปยังกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเมืองเลย เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเมืองเลย เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ พบชายสูงอายุกำลังปีนขึ้นเสาสัญญาณสูง 110 เมตร

จากการสอบถาม นางสุภาษิต สาไพวัลย์ อายุ 54 ปี กล่าวว่า ผู้ที่กำลังปีนขึ้นเสาเป็นสามีของตน ชื่อนายเกน สาไพวัลย์ อายุ 60 ปี อาชีพเกษตรกร เดินทางไปที่ศาลจังหวัดเลย เพื่อปรึกษาคดีบริษัท พระนครยนตรการ จำกัด ฟ้องนายเกน สาไพวัลย์ และนายประภาษ เกษลับ หลังจากนายเกน สาไพวัลย์ ได้เช่าซื้อรถยนต์จากบริษัทดังกล่าว โดยมีนายประภาษ เป็นผู้ค้ำประกัน เป็นที่ดินเนื้อที่ 5 ไร่ ซึ่งกรมบังคับคดีกำลังประกาศขายทอดตลาด

ขณะเดียวกัน ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์เพื่อจะกลับบ้าน สามีบ่นว่าไม่รู้จะหาเงินที่ไหนจ่ายเป็นเงิน 4 แสนบาท เกิดอาการเครียด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุสามีได้จอดรถ ตนก็คิดว่าปวดปัสสาวะ จากนั้นก็หายไปเห็นอีกครั้งปีนอยู่บนเสาสัญญาณโทรศัพท์ จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน อาทิ เจ้าหน้าที่ บริษัท ทีโอที สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดใช้เครื่องขยายเสียงเกลี้ยกล่อมนานกว่า 4 ชั่วโมง นายเกน ซึ่งอยู่ในสภาพที่อิดโรย ยอมลงมาโดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย ปีนขึ้นไปรับตัวลงมาอย่างปลอดภัย จากนั้นนำส่งศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเลย เพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้