วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.รวบนายช่างโรงกษาปณ์คาดเป็น 1 คนร้ายขโมยเหรียญทองคำที่ระลึก

ตร.รวบนายช่างโรงกษาปณ์คาดเป็น 1 คนร้ายขโมยเหรียญทองคำที่ระลึก

  • Share:

ตร.สภ.คลองหลวง รวบนายช่างโรงกษาปณ์ คาดเป็น 1 ในคนร้ายขโมยเหรียญทองคำที่ระลึก พระเทพฯ 50 เหรียญ มูลค่า 1.5 ล้านบาท ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 ก.ค. 59 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.สมหมาย ประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.ภูริสิทธิ์ ทับทิม รองผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.นิมิตร นูโพนทอง รองผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายสุชาติ เติมต่อ อายุ 53 ปี นายช่างโรงกษาปณ์ ซึ่งเป็น 1 ในผู้ถือกุญแจตู้เซฟนิรภัย หลังจากได้มีการสอบสวนพยานจำนวน 20 คน จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดธัญบุรี อนุมัติหมายจับที่ 468/2559 ลงวันที่ 11 ก.ค. 59 ในข้อหาลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง หรืออยู่ในความครอบครองของนายจ้าง โดยนายสุชาติ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าว แจ้งเพียงว่าจะให้การและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น

ด้าน พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า ก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวมาสอบปากคำและให้การปฏิเสธว่าไม่รู้เห็นกับเหตุการณ์เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หายไปจากเซฟโรงกษาปณ์จำนวน 50 เหรียญ ซึ่งเป็นเหรียญทองคำแท้ หลังจากสอบสวนพยานเสร็จสิ้นแล้ว พร้อมทั้งออกหมายจับผู้ต้องหาเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

ทั้งนี้ พ.ต.ท.นิมิตร และ พ.ต.ท.จิรวัฒน์ พร้อมกำลังชุดสืบสวนได้นำกำลังไปจับกุมตัวนายสุชาติ ภายในโรงกษาปณ์ โดยเบื้องต้นจะได้สอบสวนอย่างละเอียดเพื่อขยายผลหาผู้ร่วมก่อเหตุอีก ซึ่งคาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน อย่างไรก็ตาม จะหาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้