วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบอดีตตร.แสบ ตั้งแก๊งตบทรัพย์วัยรุ่นต้มน้ำท่อม บุกจี้จับตัวถึงบ้าน

รวบอดีตตร.แสบ ตั้งแก๊งตบทรัพย์วัยรุ่นต้มน้ำท่อม บุกจี้จับตัวถึงบ้าน

  • Share:

อดีตตำรวจร่วมกับเพื่อนตั้งแก๊งตบทรัพย์ พกปืนบุกล็อกตัว 3 วัยรุ่นที่ร่วมดื่มน้ำต้มกระท่อมไปไว้ในเซฟเฮาส์ ให้โทรหาญาติโอนเงินเข้าบัญชีรายละ 1 หมื่น กับ 5 พัน ระหว่างนั้นทำร้ายร่างกายด้วย ได้เงินแล้วพากันหนีไป ตร.ตามรวบได้ทั้งคู่...  

วันที่ 11 ก.ค. พ.ต.อ.สุรนาท วรรณวรรค รอง ผบก.ภ.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฏิ์ ผกก.สภ.ทุ่งลุง พ.ต.ท.ภูวรา แก้วพารัตน์ รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.สนิท สุดทองคง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ธนวัฒน์ ตู้จินดา รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.เกริกชัย ฉันทจิตต์ สว.สส และ พ.ต.ต.กฤติเดช ธนาภัทรพิบูล สว.ส.ททท.5 กก.5 บก.(สงขลา) ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม ส.ต.ต.สนธยา แสงจันทร์ อายุ 34 ปี อดีตตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.นราธิวาส อยู่บ้านเลขที่ 11/1 ถนนไตรเทพ ต.บางนาค อ.เมืองนราธิวาส ผู้ต้องหาคนที่ 2 และนายกุมภาพันธ์ ก่อประเสริฐ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 2 ต.ควนรู อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ผู้ต้องหาคนที่ 1 พร้อมอาวุธปืนมีขนาด 9 มม.ยี่ห้อบาเรตต้า แม็กกาซีนบรรจุกระสุน 8 นัด บัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจ วิทยุสื่อสาร โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และรถยนต์โตโยต้า โคโรลล่า สีเขียว ทะเบียน ขน 7020 สงขลา 

ทั้งนี้ ทั้งสองถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานโดยตัวเองมิได้เป็นเจ้าพนักงาน ร่วมกันบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธและใช้กำลังประทุษร้าย ข่มขืนใจให้ผู้อื่นให้กระทำการใดๆ ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกายหรือเสรีภาพโดยมีอาวุธ ร่วมกันกรรโชกทรัพย์โดยมีอาวุธ และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา

พฤติกรรม คือ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้เดินทางไปที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ในซอยสามัคคี 3 ถนนสายเอเชีย ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ ของนายอนุสิทธิ์ แสงเพชร อายุ 21 ปี กับเพื่อนเป็นชายวัยรุ่นอายุ 18 ปี และ 19 ปี รวม 3 คน เป็นชาว จ.สงขลา ขณะที่ทั้ง 3 กำลังดื่มน้ำต้มใบกระท่อมอยู่ในบ้าน บุคคลทั้ง 2 ได้อ้างตัวเป็นตำรวจภาค 9 พร้อมแสดงบัตรตำรวจที่หมดอายุ โดยนายกุมภาพันธ์ ได้ใช้อาวุธปืนข่มขู่ทำร้าย และบังคับผู้เสียหาย ก่อนนำตัวทั้ง 3 ขึ้นรถยนต์โตโยต้าไปตบทรัพย์ที่เซฟเฮาส์ ให้ผู้เสียหายโทรไปหาญาติให้โอนเงินมาเข้าบัญชีนายสนธยา แสงจันทร์ อดีตตำรวจ จำนวน 1 หมื่นบาทจากหนึ่งในผู้เสียหาย ส่วนอีก 2 คน เรียกคนละ 5 พันบาท ระหว่างรอญาติโอนเงิน ผู้ต้องหาได้ทำร้ายร่างกายผู้เสียหายทั้ง 3 คนด้วย ก่อนที่จะขับรถไปกดเงินตู้เอทีเอ็มภายในปั๊ม ปตท.ถนนสายเอเชีย หลังจากญาติผู้เสียหายโอนเงินให้ครบตามจำนวน ผู้ต้องหาจึงยอมปล่อยตัววัยรุ่นทั้ง 3 ที่ปั๊มพีที ใกล้สี่แยกคลองหวะ อ.หาดใหญ่ แล้วหลบหนีไป

ต่อมาผู้เสียหายไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ที่ สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ ท้องที่ที่เกิดเหตุ ตรวจสอบทะเบียนรถทราบว่าผู้ครอบครองคือ นายกุมภาพันธ์ ก่อประเสริฐ พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดหารูปภาพ รวมทั้งของนายสนธยา แสงจันทร์ ให้ผู้เสียหายชี้ตัว ทั้ง 3 ยืนยันว่าเป็นคนร้าย จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสงขลา และสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งทาง ผกก.สภ.ทุ่งลุงได้กล่าวเพิ่มเติมว่า หากมีผู้เสียหายคนใดที่ถูก 2 คนร้ายรายนี้ตบทรัพย์ในลักษณะเดียวกันสามารถดูตัวได้ที่ สภ.ทุ่งลุง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้