วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีกบดานนครปฐม รวบอีก1 ทีมมือปืนถล่มยิง ผบ.คุกทุ่งสง เจ็บสาหัส

กองปราบฯ รวบหนุ่มใหญ่ หนีกบดานนครปฐม เอี่ยวยิงถล่ม ผบ.เรือนจำทุ่งสง นครศรีธรรมราช บาดเจ็บสาหัส เมื่อปี 55 เบื้องต้นให้การปฏิเสธ พร้อมเร่งตามจับคนร้ายอีก 2 รายที่ยังหลบหนี...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 59 พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รรท.ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ขวัญชาติ วงศ์ขจรไพบูลย์ รอง ผกก.4.บก.ป. พ.ต.ท.ธีรพรรดิ์ บัณฑิโตหิรัญโชติ สว.กก.4 บก.ป. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายสายัณห์ แก้วกูล อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 365/2557 ลงวันที่ 17 พ.ย.57 ในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

พ.ต.อ.จรูญเกียรติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 55 นายสายัณห์ ได้ร่วมกับพวกอีก 4 คน ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่ นายพิชิต วรรณจิตต์ ผู้บัญชาการเรือนจำทุ่งสง พร้อมนายวีระศักดิ์ เรืองเกิด อายุ 53 ปี นายภักดี สุระภักดี อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่เรือนจำทุ่งสง อีก 2 คน รวมเป็น 3 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะทั้งหมดกำลังนั่งสังสรรค์รับประทานอาหารหลังเลิกงาน อยู่ภายในบ้านพักของนายภักดี บริเวณตึกแถวหน้าศาลจังหวัดทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี

สำหรับสาเหตุการลงมืออุกอาจดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าน่าจะมาจากการที่นายพิชิต ผบ.เรือนจำทุ่งสง ซึ่งขณะนั้นเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งประจำเรือนจำทุ่งสงได้เดือนเศษ นำกำลังเจ้าหน้าที่จู่โจมตรวจค้นภายในเรือนจำกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดในเรือนจำ ตรวจยึดยาเสพติดและโทรศัพท์มือถือได้เป็นจำนวนมาก ทำให้เครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ใกล้เคียงที่มีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดในเรือนจำไม่พอใจ จนนำมาซึ่งเหตุจูงใจในการลงมือดังกล่าว

อย่างไรตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายสายัณห์ ส.ต.ท.อภิชาติ หรือนายอภิชาติ รัตนะ นายขจร สุขขี และนายป้างหรือหมุ่ย (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) ต่อมาทราบว่านายขจร หนึ่งในผู้ต้องหา ถูกจับกุมในคดีอื่น ตำรวจจึงไปอายัดตัวมาดำเนินคดี ขณะเดียวกันยังพบเบาะแสว่านายสายัณห์ ผู้ต้องหารายล่าสุด หลบหนีมากบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.นครปฐม จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว ขณะนี้ยังเหลือผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวอีก 2 ราย คือ ส.ต.ท.อภิชาติ อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นตำรวจสังกัดใด แต่เบื้องต้นทราบว่าเป็นตำรวจอยู่ใน จ.ตรัง และนายป้างหรือหมุ่ย

นายสายัณห์ยังคงให้การปฏิเสธ อ้างว่าภูมิลำเนาเดิมนั้นเป็นคนจังหวัดตรัง แต่ยอมรับว่าเคยไปที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช บ้าง แต่เป็นการไปเที่ยวพักผ่อน แต่ไปมานานมากแล้ว และไม่ได้เกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด ในอดีตที่ผ่านมาเคยตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าคนตาย แต่เนื่องจากไม่มีพยานหลักฐานที่บ่งชี้ว่าเป็นผู้กระทำผิดดังกล่าว จึงทำให้พ้นข้อกล่าวหา ก่อนจะย้ายตามพี่ชายมาทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.นครปฐม กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวดังกล่าว โดยที่ตนยังไม่รู้เรื่องราวใดๆ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กองปราบฯ รวบหนุ่มใหญ่ หนีกบดานนครปฐม เอี่ยวยิงถล่ม ผบ.เรือนจำทุ่งสง นครศรีธรรมราช บาดเจ็บสาหัส เมื่อปี 55 เบื้องต้นให้การปฏิเสธ พร้อมเร่งตามจับคนร้ายอีก 2 รายที่ยังหลบหนี... 11 ก.ค. 2559 19:11 11 ก.ค. 2559 23:51 ไทยรัฐ