วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลให้ประกัน นศ.กลุ่ม ปชต.ใหม่ พร้อมนักข่าว วงเงินคนละ 1.4 แสน

ศาลจังหวัดราชบุรี อนุญาตให้ประกันตัวนักศึกษากลุ่มประชาธิปไตยใหม่ พร้อมนักข่าวประชาไท รวม 5 คน วงเงินประกันคนละ 1.4 แสนบาท ด้านจ่านิวโผล่ให้กำลังใจ พร้อมมอบดอกกุหลาบ  

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้นำตัว 4 นศ.และนักข่าวประชาไท ไปฝากขังที่ศาล จ.ราชบุรี ซึ่งต่อมาทางทนาย น.ส.ภาวินี ชุมศรี ได้ยื่นประกันตัว โดยวางเงินประกันคนละ 140,000 บาท โดยบรรยากาศด้านหน้าได้มี จ่านิว นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ เดินทางมาให้กำลังใจด้วยพร้อมกับ นายบริบูรณ์ เกียงวรางกูร แกนนำกลุ่ม นปช.บ้านโป่ง และสมาชิกกว่า 10 คน นำดอกกุหลาบมามอบให้

นายทวีศักดิ์ เกิดโภคา ผู้สื่อข่าวประชาไท เผยว่า ตนได้อาศัยรถ นศ.เพื่อมาทำข่าว เพื่อขอสัมภาษณ์ นายอนันต์ โลเกตุ ที่ถูกปล่อยตัวมาในข้อหา พ.ร.บ.ประชามติ ที่ไปแจกเอกสารที่บางพลี เมื่อ 3 วันที่แล้ว อาจจะเป็นที่วันนั้น ที่หน้า สภ.บ้านโป่ง มีผมเป็นนักข่าวเพียงคนเดียวที่อยู่ตรงนั้น รู้สึกแปลกใจมากกับการที่มาทำหน้าที่ผู้สื่อข่าว แล้วมาโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมข้อหาเดียวกันกับนักศึกษา คงไม่อยากพูดอะไรมาก ถือว่าเป็นการรายงานข่าวอีกชิ้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.บ้านโป่ง ฝากขัง 4 นศ.1 นักข่าว! ถูกจับซุกแผ่นพับโหวตโน 


ศาลจังหวัดราชบุรี อนุญาตให้ประกันตัวนักศึกษากลุ่มประชาธิปไตยใหม่ พร้อมนักข่าวประชาไท รวม 5 คน วงเงินประกันคนละ 1.4 แสนบาท ด้านจ่านิวโผล่ให้กำลังใจ พร้อมมอบดอกกุหลาบ 11 ก.ค. 2559 18:39 11 ก.ค. 2559 19:12 ไทยรัฐ