วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แต่งเซเลบเขมร รักเรียบง่ายสไตล์ 'อยู่บำรุง' ขอเพียงคนเคียงข้างยามป่วยไข้

แต่งเซเลบเขมร รักเรียบง่ายสไตล์ 'อยู่บำรุง' ขอเพียงคนเคียงข้างยามป่วยไข้

  • Share:

วันอาทิตย์ใสๆ สไตล์เจ๊ดำวันนี้ ขอพูดถึงข่าวซุบซิบของตระกูลดังอย่าง “อยู่บำรุง” เจ๊ขอบอกว่า ข่าวนี้ดังทั่วทั้งแผ่นดินเขมร แต่เป็นข่าวซุบซิบกระจิริดบนแผ่นดินไทย...

ว่ากันว่า “นวรัตน์ อยู่บำรุง” อดีตส.ก.หนองแขม น้องชายคนเล็กของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ลั่นระฆังวิวาห์กับดาราดังแห่งเมืองเขมร “ทอน ดารา” งานนี้มีเพียง วัน อยู่บำรุง ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ ร.ต.อ.เฉลิม เป็นญาติเพียงคนเดียวของทางฝ่ายชายที่เดินทางไปร่วมงาน จนขาเม้าท์ลือกันให้กระฉ่อนว่า เอ๊ะ! อันที่จริงแล้ว นวรัตน์ อยู่บำรุง เขาเลิกรากับเมียไทยหรือยังนะ?..ติ๊กต่อก...ติ๊กต่อก...

ความรักแสนหอมหวาน
นวรัตน์ และ วัน อยู่บำรุง ผู้เป็นหลาน
ลือหึ่ง งานแต่งระดับช้าง แต่ทำไมข่าวในไทยเงียบกริบ!

นายบัณฑิต จันทศรีคำ หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม แคน สาริกา สื่อไทยที่ติดตามความเคลื่อนไหวภายในประเทศกัมพูชา กล่าวกับเจ๊ถึงกระแสข่าวซุบซิบนี้ว่า ข่าวแต่งงานระหว่างนายนวรัตน์ อยู่บำรุง และทอน ดารา เป็นกระแสข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศกัมพูชา โดยมีข่าวลือว่า ญาติของฝ่ายชายที่เดินทางไปร่วมงานวิวาห์มีเพียงคนเดียวเท่านั้น คือ นายวัน อยู่บำรุง (ลูกชายคนที่ 2 ของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง)

“จากข่าวนี้ ผมแปลกใจเล็กน้อยว่า เหมือนทางฝ่ายชายไม่อยากจะเป็นข่าว เพราะคุณนวรัตน์ ผ่านการแต่งงานแล้ว แต่ช่วงที่ผ่านมายังไม่มีข่าวว่าคุณนวรัตน์หย่าร้างกับภรรยาคนไทย และในส่วนของคุณวัน เขาก็รู้จักนักข่าวหลายสำนัก ซึ่งอันที่จริงคุณวันสามารถส่งภาพข่าว หรือส่งข่าวให้กับนักข่าวได้ แต่ก็ไม่มีความเคลื่อนไหวจากทางฝ่ายชายเลย” แคน สาริกา วิเคราะห์ข่าว

ครอบครัวเจ้าสาว
หวานชื่น

ส่วนความเคลื่อนไหวของสื่อกัมพูชานั้น แคน สาริกา กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า ทางสื่อมวลชนของกัมพูชาไม่มีสำนักใดวิพากษ์วิจารณ์กรณีนายนวรัตน์ และภรรยาคนไทยแต่อย่างใด จะมีก็แต่การนำเสนอในประเด็นความใหญ่โตของงานแต่ง หรือประเด็นที่มีแขกเหรื่อ และเซเลบเขมรมากมายเดินทางไปร่วมงานอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะ ฮุนมาเน็ต ลูกชายของสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา ก็ยังเป็นอีกหนึ่งท่านที่เดินทางไปร่วมงานวิวาห์ของนายนวรัตน์ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม บัณฑิต ได้บอกเล่าถึงลักษณะประเพณีงานแต่งงานของชาวกัมพูชาไว้ว่า งานแต่งงานของบุคคลที่มีชื่อเสียง หรือผู้มีฐานะร่ำรวย จะมีกำหนดการของพิธีต่างๆ นานถึง 3 วัน โดยแบ่งเป็นวันรวมญาติพี่น้อง วันแต่งและวันส่งตัว

จัดใหญ่
ทอน ดารา และตระกูลอยู่บำรุง
วัน แจงญาติ-คนไทยไปเยอะแยะ อวดเจ้าสาวโคตรสวย!

ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเป็นนิสัย เจ๊ดำ จึงยกหูโทรหาพี่หนุ่ม หรือ ร.ต.ต.วัน อยู่บำรุง หนึ่งในตัวละครของกระแสข่าวลือนี้ ซึ่ง วัน กล่าวกับเจ๊ถึงกระแสข่าวลือนี้ว่า “อันที่จริงแล้ว ญาติๆ ของผมหลายต่อหลายท่านก็เดินทางไปร่วมงาน คุณอาเฉลา สังข์คุ้มหรือในฐานะพี่สาวของคุณนวรัตน์ก็เดินทางไปร่วมงาน ไม่ใช่ว่าผมไปคนเดียว คณะทำงานที่เป็นชาวไทยก็ไป คนไทยไปกันเยอะครับ แต่จะมีญาติผู้ใหญ่หลายๆ ท่านที่เขาติดงาน จึงทำให้ไปไม่ได้

“เจ้าสาวของคุณนวรัตน์สวยมาก เป็นดารา-พิธีกรชื่อดัง เขาสามารถพูดภาษาไทยได้ด้วย ซึ่งในงานแต่งครั้งนี้มีดารา และเซเลบของกัมพูชามาร่วมงานมากมาย” ร.ต.ต.วัน พูดด้วยน้ำเสียงโผงผางตามสไตล์

แขกเหรื่อร่วมงานคับคั่ง
งานแต่งระดับช้าง
เปิดใจ นวรัตน์ แต่งเมียเขมรสวย เด็ก เซเลบสุด

ด้าน นวรัตน์ อยู่บำรุง อดีตส.ก.หนองแขม ได้อัพเดตเรื่องราวชีวิตในวัย 53 ปี กับเจ๊ดำเล็กน้อย โดยนวรัตน์ ขอออกตัวก่อนเจ๊จะเข้าเรื่องเลยว่า ตนไม่ขอตอบเรื่องราวความรัก และอยากให้เรื่องเงียบๆ เรียบง่าย และในเวลานี้ ตนกำลังเจ็บป่วย ซึ่งในยามเจ็บป่วยนี้ ก็ยังมีเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้ตนได้รู้ว่า ในวันนี้มีใครบ้างที่อยู่เคียงข้างร่วมทุกข์ร่วมสุขกับตน และทอน ดารา ก็เป็นภรรยาที่ดูแลตนไม่ห่าง ไม่ว่าตนจะเจ็บป่วยมากน้อยเพียงใด เพราะนอกจากลูกชายวัย 5 ขวบ ก็ยังมีเธอคนนี้ที่เป็นกำลังใจแสนสำคัญของตน

ส่วนกรณีภรรยาชาวไทยนั้น นวรัตน์กล่าวสั้นๆ ว่า “ที่ผ่านมาไม่ได้แต่งงานกัน และตอนนี้ได้เลิกรากันไปแล้ว”


ไม่ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร
เจ๊ดำ ในฐานะคนข่าว ก็ขอแสดงความยินดีมา ณ ทีนี้ด้วยนะจ๊ะ

ขอบคุณที่มาภาพจากเฟซบุ๊ก : กลุ่มคนรักเฉลิม - ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง, Viroj Tuntikula, วัน อยู่บำรุง

  • สืบเสาะข่าว รับเรื่องราวร้องทุกข์สามารถส่งเรื่องราวหรือประเด็นปัญหาของท่านมาได้ที่reporter.thairath@gmail.com หรือช่องทาง Facebook : ทีมข่าวเฉพาะกิจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้