วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' แบะท่า! พร้อมนั่งแท่นนายใหญ่สิงโตคำราม

กุนซือชาวฝรั่งเศสของทีมอาร์เซนอล ยอมรับ ไม่เคยปฏิเสธโอกาสก้าวขึ้นมาคุมทัพสิงโตคำราม ในอนาคตอันใกล้ ยืนยัน จะยังทำหน้าที่ในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม จนครบสัญญาอีก 1 ปีที่เหลืออย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ก.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ยอมรับ ไม่เคยปฏิเสธโอกาสสำหรับการทำหน้าที่นายใหญ่ของพลพรรคสิงโตคำราม ในอนาคต เพียงแต่ในตอนนี้ยังคงมุ่งมั่นการทำหน้าที่ในระดับสโมสรให้ประสบความสำเร็จเสียก่อน    

กุนซือมาดละเมียดชาวฝรั่งเศส กลายเป็นผู้จัดการทีมที่อยู่ในตำแหน่งยาวนานที่สุดบนเกาะอังกฤษ หลังเข้ามารับหน้าที่ไล่ล่าความสำเร็จกับทีมปืนโตตั้งแต่ปี 1996 และยังคงเหลือสัญญาฉบับปัจจุบันกับต้นสังกัดอีกเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น     

ล่าสุด เวนเกอร์ เผยผ่านสำนักข่าวบีอิน สปอร์ต ว่า พร้อมพิจารณาข้อเสนอในการทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมชาติอังกฤษในอนาคตอย่างแน่นอน หลังมีรายชื่อเป็นหนึ่งในแคนดิเดตคนสำคัญขณะนี้    

"ผมจะรับหน้าที่มคุมทีมชาติอังกฤษหรือเปล่าน่ะเหรอ ทำไมจะไม่ล่ะ? เพียงแต่ตอนนี้ผมยังคงโฟกัสไปที่การทำงานในระดับสโมสรก่อนเป็นอันดับแรก"    

"อังกฤษเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ของผม ผมแทบทรุดเลยก็ว่าได้ เมื่อได้ชมเกมระหว่างอังกฤษกับไอซ์แลนด์ มันเป็น 60 นาทีที่เลวร้ายมาก ผมไม่รู้หรอกนะว่าพวกเขาตื่นกลัวหรือเหนื่อยกันแน่ แต่อังกฤษไม่อาจหาคำตอบได้จากเกมในนัดนั้น"    

"ผมยังคงเหลือสัญญาอีก 1 ปี กับอาร์เซนอล และเราก็ร่วมหัวจมท้ายกันมานานมาก ผมยังคงเคารพสัญญาทั้งหมด และมันจะเป็นเช่นนั้นต่อไป ส่วนหลังจากนั้นน่ะเหรอ? ด้วยความสัตย์จริงว่าผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป" เวนเกอร์ เผย

กุนซือชาวฝรั่งเศสของทีมอาร์เซนอล ยอมรับ ไม่เคยปฏิเสธโอกาสก้าวขึ้นมาคุมทัพสิงโตคำราม ในอนาคตอันใกล้ ยืนยัน จะยังทำหน้าที่ในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม จนครบสัญญาอีก 1 ปีที่เหลืออย่างแน่นอน... 11 ก.ค. 2559 18:03 11 ก.ค. 2559 19:27 ไทยรัฐ