วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่จบ! อดีตลูกเขยซัมซุง ฟ้องแบ่งเงินสินสมรส หลังหย่า 4.9 หมื่นล้าน

(ภาพจากยูทูบ :Arirang News)

‘ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์’ อีกรอบ...อดีตลูกเขยประธาน บ.ซัมซุง ยื่นฟ้องขอแบ่งเงินสินสมรสกับ อี บู จิน บุตรสาวคนโตของ เจ้าของซัมซุง ถึง 49,000 ล้านบาท หลังศาลกรุงโซลเห็นชอบอนุมัติตามคำฟ้องของอี บู จิน ที่ขอหย่ากับสามี ต้นปีที่ผ่านมา

เมื่อ 11 ก.ค.59 สื่อท้องถิ่นในเกาหลีใต้รายงานข่าวครึกโครมถึงการหย่าร้างระหว่างนางสาว อี บู จิน บุตรสาวคนโตวัย 46 ปี ของประธานบริษัทซัมซุง อิเล็กทริกส์ มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในเกาหลีใต้ กับ นายอิม วู แจ อดีตสามี ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของบริษัทซัมซุง อิเล็กโทร-เมคานิคส์ ว่าถึงแม้ศาลครอบครัวกรุงโซลได้อนุมัติคำร้องของอี บู จินให้ทั้งคู่หย่าร้างกันได้ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากอี บู จินได้ยื่นขอหย่าตั้งแต่ 2 ปีก่อน ทว่าเรื่องราวยังไม่จบเพียงแค่นี้ เนื่องจากนายอิม อดีตสามี ได้เดินหน้ายื่นฟ้องเรียกร้องแบ่งเงินสินสมรสจากอี บู จิน บุตรสาวประธานบริษัทซัมซุง เป็นเงินจำนวนถึง 1.2 ล้านล้านวอน หรือ 1.4 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 49,000 ล้านบาท)

โคเรีย เฮอรัลด์ สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า นายอิม ได้ยื่นฟ้องต่อศาลเมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา เพื่อเรียกร้องขอแบ่งเงินสินสมรสจำนวน 1.2 ล้านล้านวอน จากอดีตภริยา อี บู จิน ทายาทซัมซุงและประธานโรมแรมชิลลา ซึ่งถือเป็นเงินสินสมรสจากการหย่าจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในเกาหลีใต้ โดยในคำฟ้องยังระบุว่า ในจำนวนเงิน 10 ล้านวอนนั้น เป็นเงินชดเชยสำหรับการที่เขาต้องทุกข์ทรมานทางจิตใจระหว่างแต่งงานอยู่กินกับนางสาวอี

สำหรับการแต่งงานระหว่างนางสาวอี ลูกสาวคนโตของมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในเกาหลีใต้กับ นายอิม พนักงานของบริษัท เมื่อปี 2542 ซึ่งไม่ได้ถูกใจพ่อแม่ของฝ่ายหญิง กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ข่าวที่โด่งดังมากในเกาหลีใต้ เพราะนายอิม กลายเป็น ‘ซินเดอเรลล่า’ ชายที่ ‘ตกถังข้าวสาร’ ชีวิตแปรเปลี่ยนจากพนักงานมาเป็นบุตรเขยของท่านประธานบริษัทซัมซุง

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ นายอิม ได้ออกมาเปิดเผยความลับว่าแท้จริงแล้ว เขาเป็นแค่เพียงบอดี้การ์ด หรือคนดูแลความปลอดภัยให้แก่นางสาวอีเท่านั้น และหลังแต่งงานแล้ว นายอี คุน ฮี ประธานบริษัทซัมซุง ผู้เป็นพ่อตา ได้ส่งเขาไปเล่าเรียนต่อระดับปริญญาที่สหรัฐฯ ทั้งที่เขาพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย จนทำให้เขาเครียดมาก และเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วถึง 2 ครั้ง และพอหลังกลังจากสหรัฐฯ แล้ว เขาก็ทำงานในบริษัท และได้รับแต่งตั้งให้เป็นถึงรองประธาน ซัมซุง อิเล็กโทร-เมคานิคส์

อย่างไรก็ตาม หลังแต่งงานและมีลูกชายด้วยกันหนึ่งคนแล้ว ต่อมานางสาวอิมได้ยื่นฟ้องขอหย่าในปี 2557 หลังจากทั้งคู่ได้แยกกันอยู่มาตั้งแต่ปี 2555 และศาลครอบครัวกรุงโซลเพิ่งอนุมัติเห็นชอบคำฟ้องขอหย่าของนางสาวอิม เมื่อเดือนมกราคม ต้นปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งให้นางสาวอิมมีสิทธิ์ในการเลี้ยงดูบุตรชายวัย 7 ขวบ พร้อมกับอนุญาตให้นายอิมมาพบบุตรชายได้เดือนละครั้ง. 

‘ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์’อีกรอบ...อดีตลูกเขยประธาน บ.ซัมซุง ยื่นฟ้องขอแบ่งเงินสินสมรสกับ อี บู จิน บุตรสาวคนโตของเจ้าของซัมซุง ถึง 49,000 ล้านบาท หลังศาลกรุงโซลเห็นชอบอนุมัติตามคำฟ้องของอี บู จินที่ขอหย่ากับสามี ต้นปีที่ผ่านมา 11 ก.ค. 2559 17:59 12 ก.ค. 2559 12:07 ไทยรัฐ