วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่ขาย ‘ไวอากร้า-เซ็กซ์ทอย’ ริมสุขุมวิท! จับหนุ่มพม่า บอกลูกค้าเพียบ

ก.แรงงานสนธิทหาร เข้าตรวจโคเรียทาวน์แหล่งรวมร้านอาหารเกาหลี ย่านสุขุมวิท รวบ 8 ลูกจ้างเมียนมาทำงานผิดกฎหมาย อีกรายเดินเข็นรถขายของผ่านทำท่ามีพิรุธเรียกตรวจถึงกับอึ้ง เจอเซ็กซ์ทอย ไวอากร้าเต็มตู้ อ้างมีคนไทยจ้างขายวันละ 500...

วันที่ 11 ก.ค. นายอนนต์ อังกูลพัฒนาสุข นักวิชาการแรงงานชำนาญการ สำนักจัดหางานกรุงเทพพื้นที่ 8 กรมการจัดหางาน (กกจ.) นำชุดปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาแรงงานต่างด้าว กองตรวจและคุ้มครองคนหางาน และเจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว ม.พัน 1 รอ. เข้าตรวจสอบการใช้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายในร้านอาหารเกาหลี ตั้งอยู่ในสุขุมวิท พลาซา หรือ โคเรีย ทาวน์ ถนนสุขุมวิท ซอย 12 หลังมีประชาชนแจ้งว่ามีชาวต่างด้าวทั้งคนเกาหลีและแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาลักลอบทำการค้าขายและทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตจำนวนมาก

จากการตรวจสอบร้านอาหารเกาหลี ที่ตั้งเรียงรายบริเวณชั้น 1 และชั้น 2 นับสิบร้าน พบแรงงานชาวเมียนมาทำงานเกือบ 20 คน และมี 8 คนที่ทำงานไม่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเป็นกุ๊ก 2 คน ผู้ช่วยกุ๊ก 1 คน และพนักงานเสิร์ฟ 5 คน จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ดำเนินคดีใน 2 ข้อหา คือ ลักลอบทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และทำงานผิดเงื่อนไขที่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งแจ้งดำเนินคดีนายจ้าง ใช้แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ชุดตรวจสอบกำลังเข้าตรวจร้านอาหารในโคเรีย ทาวน์ เจ้าหน้าที่ของกรมการจัดหางานได้เรียกตรวจพ่อค้าขายของ ที่กำลังเข็นรถเข็นผ่านหน้า เนื่องจากลักษณะเหมือนเป็นชาวต่างด้าว จากการตรวจค้นของในห่อผ้าขนาดใหญ่และตู้เหล็กที่เข็นมาพบว่าล้วนเป็นสินค้าลามกอนาจาร หรือเซ็กซ์ทอย สอบถามทราบว่าชื่อนายเซา คุน นังนัง อายุ 26 ปี เป็นชาวเมียนมา ค้นในตัวมีใบอนุญาตถูกต้อง แต่เป็นงานกรรมกร กลับมาเร่ค้าขายของบนทางเท้า สารภาพว่าทำมานาน 5 เดือน มีนายจ้างเป็นคนไทยจ้างวันละ 500 บาท ให้ขายสินค้าประเภทเซ็กซ์ทอย มีทั้งคนไทยและต่างชาตินิยมซื้อ จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีในข้อหาทำงานผิดเงื่อนไขที่ได้รับอนุญาต เพราะทำงานผิดประเภท ผิดสถานที่และผิดนายจ้าง ส่วนการเร่ขายของลามกอนาจารให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี ดำเนินการ

นายอนนต์ กล่าวว่า นายอารักษ์ พรหมณี อธิบดีกรมการจัดหางาน ได้มอบหมายให้สนธิกำลังกับทหาร ม.พัน 1 รอ. และตำรวจ สน.ลุมพินี เข้าตรวจสอบร้านอาหารเกาหลี เพราะมีประชาชนแจ้งว่ามีคนต่างด้าวเข้ามาเปิดกิจการและมีการใช้แรงงานต่างด้าวจำนวนมาก พบว่านายจ้างจดทะเบียนประกอบกิจการถูกต้อง แรงงานต่างด้าวเป็นเมียนมา ส่วนใหญ่มีใบอนุญาตทำงานถูกต้อง แต่มี 8 คน ที่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน และที่มีใบอนุญาตก็ทำงานผิดเงื่อนไข จึงควบคุมตัวแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ก.แรงงานสนธิทหาร เข้าตรวจโคเรียทาวน์แหล่งรวมร้านอาหารเกาหลี ย่านสุขุมวิท รวบ 8 ลูกจ้างเมียนมาทำงานผิดกฎหมาย อีกรายเดินเข็นรถขายของผ่านทำท่ามีพิรุธเรียกตรวจถึงกับอึ้ง เจอเซ็กซ์ทอย ไวอากร้าเต็มตู้ อ้างมีคนไทยจ้างขายวันละ500... 11 ก.ค. 2559 17:55 11 ก.ค. 2559 23:56 ไทยรัฐ