วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรแสบ!  ย่องเบาหวังขโมยทรัพย์ สุดซวย เจ้าของบ้านรวบตัวขณะงัดหน้าต่าง

โจรแสบ! ย่องเบาหวังขโมยทรัพย์ สุดซวย เจ้าของบ้านรวบตัวขณะงัดหน้าต่าง

  • Share:

รวบโจ๋ตระเวนลักทรัพย์ ตามบ้านเรือน หอพัก ห้องเช่า เขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู อ้างไปสมัครงานไม่มีใครรับ จึงหาเงินใช้ด้วยวิธีดังกล่าวจนมุมถูกจับเพราะเจ้าของบ้านมาเห็น ขณะกำลังงัดแงะ ถูกรวบส่งตำรวจทันที เผยเคยก่อเหตุหลายครั้ง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ก.ค. พ.ต.ท.อำนาจ ฉิมมา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุม นายอภิชัย จันอยู่ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137/1 หมู่ 7 บ้านวังหมื่นใต้ ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู ขณะพยายามเข้าไปลักทรัพย์ที่บ้านนายธวัชชัย อิ่มใจ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 32 หมู่ 2 บ้านโนนสงเปือย ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองบัวลำภู

ขณะที่นายอภิชัยกำลังงัดหน้าต่างบ้านอยู่นั้น นายธวัชชัย เจ้าของบ้านได้ออกมาเห็นพอดี จึงได้จับกุมตัวไว้ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุม ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนขยายผล ทราบว่านายอภิชัย ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนและหอพัก ห้องเช่า ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภูในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความเดือดร้อน ให้กับประชาชนในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู

นายอภิชัย รับว่าเป็นผู้ลงมือลักทรัพย์ตามบ้านเรือน หอพัก ห้องเช่า ที่ชุมชนบ้านหมากเลื่อม หอพักที่ชุมชนบ้านท่าเดื่อ หอพักชุมชนบ้านดอนหัน ห้องพักลำภู ข้างวัดพิศาล หอพักแม่ผ่องศรี ชุมชนบ้านลำภู ซึ่งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู โดยได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ หมายเลขทะเบียน 2 กผ 5202 กรุงเทพมหานคร พร้อมอุปกรณ์งัดแงะ ตระเวนไปลักทรัพย์

จากนั้นนายอภิชัย ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเอาของกลางที่ขโมยไปและนำไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านและบางชิ้นได้ไปจำนำไว้ที่ร้านรับจำนำ มีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กยี่ห้อเอเซอร์ 4 เครื่อง ยี่ห้อเอซุส 2 เครื่อง ยี่ห้อเดล 1 เครื่อง และแพทคอม ยี่ห้อ เฮชพี 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์และพยายามลักทรัพย์ในเคหสถาน

นายอภิชัย ให้การรับสารภาพ สาเหตุที่ลงมือกระทำความผิดดังกล่าว เนื่องจากไม่มีเงินใช้ ไปหาสมัครงานตามที่ต่างๆ แล้วไม่มีใครรับ จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าวจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ควบคุมตัวนายอภิชัย พร้อมของกลาง ส่ง พ.ต.ต.นิรันดร์ ปัสสาโท สว.(สอบสวน)สภ.เมืองหนองบัวลำภู เพื่อดำเนินคดี ต่อมาได้มีชาวบ้านผู้เสียหาย พอรู้ข่าวต่างมาดูของกลางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดมาและดีใจที่ได้ของที่ถูกขโมยไปกลับคืน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้