วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบก.น.9 ยันทำคดี แว้น 3 ศพ ตรงไปตรงมา ผลตรวจไม่พบ จยย. 2 ฝ่ายชนกัน

ผบก.น.9 ยันทำคดี แว้น 3 ศพ ตรงไปตรงมา ผลตรวจไม่พบ จยย. 2 ฝ่ายชนกัน

  • Share:

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 ตรวจสอบคดีตำรวจสายตรวจ สน.เพชรเกษม ไล่สกัดจับกลุ่มเด็กแว้น จนเกิดอุบัติเหตุรถกระเด็นล้มคว่ำ เด็กแว้นและสาวสก๊อยดับสยอง 3 ศพ เจ้าหน้าที่ 2 นายได้รับบาดเจ็บ เผยผลจากกองพิสูจน์หลักฐานไม่พบ จยย.ทั้ง 2 ฝ่ายมีร่องรอยชนกัน เจอเพียงรอยล้มเท่านั้น ถามพยานในที่เกิดเหตุแล้วให้การตรงกัน กลุ่มผู้ตายซิ่งมาด้วยความเร็ว ยกล้อตั้งแต่ 5 ทุ่ม ยืนยันทำคดีอย่างตรงไปตรงมา หากญาติเห็นว่า ตร.ทำเกินกว่าเหตุนำหลักฐานมายัน พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

จากกรณี ตำรวจสายตรวจ สน.เพชรเกษม ไล่จับกลุ่มเด็กแว้นที่รวมตัวซิ่งบนถนน โดยไม่สวมหมวกนิรภัย ทำให้มีกลุ่มเด็กแว้นเสียชีวิต จำนวน 3 ราย ส่วนตำรวจสายตรวจ บาดเจ็บ 2 นาย สอบสวนเบื้องต้น กลุ่มเด็กแว้นอ้างว่าไปทำบุญกันที่วัดบุคคโล ก่อนพากันกลับ แต่ระหว่างอยู่บนถนนสุขาภิบาล มุ่งหน้าตลาดบางแค เห็นตำรวจสายตรวจ 2 นาย ขี่รถจักรยานยนต์ตราโล่ พยายามจับกุม จึงพากันเร่งเครื่องหนี แต่ผู้ตายซ้อน 3 กันมาเลยหนีไม่ทัน ถูกรถจักรยานยนต์สายตรวจ ขี่แซงขึ้นหน้า พร้อมบอกให้จอด แต่รถจักรยานยนต์ผู้ตายเบรกไม่อยู่ พุ่งชนจนทั้งสองฝ่ายได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เด็กแว้นจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพชรเกษม 2 ในเวลาต่อมา เหตุเกิดช่วงเช้ามืดของวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ก.ค.59 พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 เปิดเผยถึงกรณีมีเด็กแว้นเสียชีวิตและตำรวจบาดเจ็บจากการไล่จับกลุ่มรถจักรยานยนต์ซิ่งว่า ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ซึ่งไม่มีใครอยากให้กรณีดังกล่าวเกิดขึ้น เบื้องต้นได้สอบถามไปยัง สน.เพชรเกษม แล้ว โดยกำชับให้รวบรวมพยานหลักฐานให้รอบคอบ ยึดตามหลักกฎหมาย ส่วนเรื่องคดี ผลจากกองพิสูจน์หลักฐานไม่พบว่ารถจักรยานยนต์ทั้ง 2 ฝ่ายมีร่องรอยชนกัน มีเพียงร่องรอยล้มเท่านั้น โดยทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามพยานในที่เกิดเหตุแล้ว ให้การตรงกันว่ากลุ่มผู้ตายขับรถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว และมีการซิ่งยกล้อตั้งแต่เวลาประมาณ 23.00 น. ก่อนจะเกิดเหตุสลดขึ้น ยืนยันว่าจะทำสำนวนตรงไปตรงมา หากญาติผู้เสียชีวิตหรือพยานในที่เกิดเหตุมีหลักฐานเพิ่มเติม ก็สามารถมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ได้ ทางตำรวจพร้อมจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ขณะที่ พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำญาติผู้ตายเรียบร้อยแล้ว ขอให้ญาติดำเนินการจัดการศพตามประเพณีให้เรียบร้อย หลังจากนั้น จึงมาดูข้อกฎหมายกันต่อ ส่วนด้านมนุษยธรรม ตนในฐานะผู้กำกับโรงพัก เห็นว่าญาติของผู้เสียชีวิตทั้งสามคนมีฐานะค่อนข้างยากจน ทางเราเลยจัดเงินจากโรงพักและ กต.ตร.เพื่อช่วยงานศพ โดยมอบหมายให้สวป.สน.เพชรเกษม เป็นตัวแทนนำเงินไปช่วยเหลือและร่วมงานศพที่บ้านเกิดผู้เสียชีวิตทั้งสามในพื้นที่ต่างจังหวัด คือ จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดขอนแก่น และจังหวัดศรีสะเกษ

"ตนได้มอบเงินส่วนตัวเป็นค่าจัดงานศพ ศพละ 1 หมื่นบาท ส่วนเรื่องคดี ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนพยาน และมอบหมายฝ่ายสืบสวนให้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ โดยหลังจากนี้ จะต้องมาพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าใครผิดใครถูก ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นการกระทำได้อย่างชัดเจน" ผกก.สน.เพชรเกษม กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ปาดหน้าถูกชน แว้น-สก๊อยตาย 3

ตาย 3 ศพ แว้นชนตำรวจ! บาดเจ็บ 2 อ้างขี่กลับจากไหว้พระ โดนไล่จับ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้