วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดฟันหัว โยนศพทิ้งบ่อปลา! ผัวไม่อยู่ ฆาตกรย่องสังหารเมีย

สาวใหญ่เจ้าของบ่อปลาที่สมุทรปราการ ถูกพบเป็นศพถูกคนร้ายฆ่าโดนฟันหัวมันสมองทะลัก นำศพโยนทิ้งบ่อปลา สามีคนตายบอกไม่เคยมีเรื่องกับใคร นอกจากชายหญิง 5 คน ลักษณะคล้ายชาวเขา ที่มาลงข่ายดักปลาในบ่อแล้วทะเลาะกัน...

วันที่ 11 ก.ค.59 ร.ต.อ.จิรวัฒน์ อิ่งสา รอง สว.(สอบสวน) สภ.สงขลา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่าพบศพในบ่อเลี้ยงปลา ม.4 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ฤทธาคณานนท์ ผกก.สภ.สาขลา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและแพทย์เวร รพ.พระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อเลี้ยงปลาบนเนื้อที่กว่า 3 ไร่ พบศพนางอรสา พุ่มสาลี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.4 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ สภาพนอนคว่ำหน้าลอยน้ำอยู่กลางบ่อปลา ติดกับตาข่ายสีน้ำเงินที่ล้อมไว้เพื่อกั้นเหยื่อปลา ผู้ตายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสกอต สีแดง ฟ้า น้ำเงิน สวมผ้าถุงสีแดงลายดอกไม้สีเขียว น้ำเงิน เจ้าหน้าที่นำศพขึ้นมาบนสะพาน ตรวจตามร่างกาย พบที่ข้อมือด้านขวาถูกฟันด้วยของมีคมแผลลึก ยาวประมาณ 3 นิ้ว 1 แผล ศีรษะถูกฟันเป็นแผลฉกรรจ์ 3 แผล จนกะโหลกศีรษะแตกมันสมองไหล เสียชีวิตมาแล้วกว่า 4 ชั่วโมง จากนั้นได้มอบศพให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติเวชฯ

จากการสอบสวนนายอานนท์ พุ่มสาลี อายุ 45 ปี สามี ผู้ตาย ให้การว่า ตนและผู้ตายประกอบอาชีพเลี้ยงปลา ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร จนเมื่อเวลา ประมาณ 11.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมาได้มี ผู้ชาย 4 คนและผู้หญิง 1 คน รวม 5 คน ลักษณะเหมือนคนพื้นที่สูง นำตาข่ายมาลงไปดักปลาในบ่อปลาของตน จึงเดินไปบอกว่ามาดักปลาไม่ได้นะ นี่เป็นบ่อปลาที่เลี้ยงไว้ แต่ทั้ง 5 คนบอกว่าดักไม่ได้เหรอ ปล่อยไว้หรือไง จนเกิดการด่าทอกันพักใหญ่ และ 1 ใน 5 คนได้กล่าวอาฆาต ว่า มึงจะอยู่ไม่เป็นสุขแน่ระวังให้ดี หลังจากนั้น ได้พากันกลับไป

นายอานนท์ ให้การต่อว่า จนเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนเดินทางไปร่วมงานบวชญาติที่ จ.ฉะเชิงเทรา โดยปล่อยให้ นางอรสา พุ่มสาลี ภรรยา อยู่บ้านดูแลบ่อปลาตามลำพัง และได้โทรหาภรรยา ตอนเวลา 08.45 น.แต่ไม่มีคนรับสาย จึงโทรศัพท์ให้น.ส.สุนิสา พุ่มสาลี น้องสาว เดินทางไปดูที่บ้านแต่ไม่พบ จนมาเจอเป็นศพถูกฆ่าตายอย่างเหี้ยมโหดและถูกโยนทิ้งลอยอยู่ในบ่อปลาดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.จิรวัฒน์ อิ่งสา รอง สว.(สอบสวน) สภ.สงขลา กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเข้ามาทำร้ายผู้ตาย ขณะนั่งหันหลังให้อาหารปลาอยู่ที่หัวสะพานริมบ่อปลา ซึ่งได้เรียกผู้เกี่ยวข้อง และชายหญิงต้องสงสัยทั้ง 5 คนมาสอบปากคำแล้ว แต่ยังให้การปฏิเสธจึงจะรวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

สาวใหญ่เจ้าของบ่อปลาที่สมุทรปราการ ถูกพบเป็นศพถูกคนร้ายฆ่าโดนฟันหัวมันสมองทะลัก นำศพโยนทิ้งบ่อปลา สามีคนตายบอกไม่เคยมีเรื่องกับใคร นอกจากชายหญิง 5 คน ลักษณะคล้ายชาวเขา ที่มาลงข่ายดักปลาในบ่อแล้วทะเลาะกัน... 11 ก.ค. 2559 17:30 11 ก.ค. 2559 23:38 ไทยรัฐ