วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หันซบช่อง 7 พีค เผยเซ็นสัญญา 3 ปี ปัดน้อยใจจีดีเอชไม่ป้อนงาน

พีค ภัทรศยา เซ็นสัญญาช่อง 7 3 ปี ตื่นเต้นได้ลงละครโซ่เสน่หา ปัดเรื่องค่าตัวที่ถูกเทียบกับ มิน พีชญา บอกตนไม่ทราบรายละเอียด โต้ออกเพราะ GDH ป้อนงานน้อยลง เผยเพราะตนอยากจะเล่นละครจริงจัง ประจวบกับช่อง 7 ติดต่อมา เลยเป็นโอกาสที่ดี

เรียกว่าไม่เหนือความคาดหมายสักเท่าไหร่ สำหรับการเซ็นสัญญาช่อง 7 สีของนางเอกหน้าใส พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือออกมาว่าเจ้าตัวเซ็นสัญญากับช่อง 7 สี ตั้งแต่เดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา และชัดเจนมากขึ้นเมื่อทางช่อง 7 เผยว่าได้วางตัวพีคเล่นละคร "โซ่เสน่หา" คู่กับพระเอกลูกหม้อของช่อง 7 พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ซึ่งก่อนหน้านี้สาวพีคเองก็ยังไม่ตอบแบบชัดเจนนักว่าเซ็นสัญญากับทางช่อง 7 แล้ว พอนักข่าวทราบว่าเจ้าตัวจะมาฟิตติ้งละคร "โซ่เสน่หา" ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว เลยได้โอกาสถามถึงเรื่องนี้อีกครั้ง งานนี้เจ้าตัวเลยพร้อมเผยถึงรายละเอียดต่างๆ และได้มีโอกาสถามหนุ่มพอร์ชถึงการมาร่วมงานกับพีคครั้งแรกด้วย

ถามถึงการเซ็นสัญญากับช่อง 7?
พีค : ตอนนี้ก็เซ็นสัญญากับช่อง 7 แล้วค่ะ เซ็น 3 ปี ที่ผ่านมามีโอกาสได้เล่นละครเยอะขึ้น พอเล่นแล้วสนุก รู้สึกว่าทำได้ พอมีโอกาสจากทางช่องก็รู้สึกว่าดี พีคเองก็โตเต็มที่แล้วค่ะ

คนสงสัยว่าช่องเสนออะไรให้กับเรา เพราะหลายคนมองว่าเป็นอิสระดีกว่ามีสัญญา?
พีค : พีคว่าเซ็นสัญญาหรือไม่เซ็นสัญญา ไม่ได้มีผลอะไรมาก พีครู้สึกว่าพีคอยากทำงาน อยากเล่นละครอย่างต่อเนื่อง พอทางช่อง 7 ให้โอกาสมาก็ยินดีและรีบรับ สัญญา ก็จะเป็นเรื่องการเล่นละครกับช่อง 7 ค่ะ ส่วนงานอื่นๆ สามารถรับงานเองได้ แต่ทุกอย่างก็จะปรึกษากับทางช่องค่ะ

แล้วงานละครซีรีส์ "ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์" ล่ะ?
พีค : ก็ได้พูดคุยอย่างชัดเจนแล้วค่ะ ทางช่องไม่มีปัญหาอยู่แล้ว เพราะพีคเล่นมาตั้งแต่ซีซั่นแรก ซีซั่นต่อไปก็ไม่มีปัญหาค่ะ ก็ยังเล่นอยู่ค่ะ ถ้าเป็นละครจะเล่นกับทางช่อง 7 ค่ะ

มาร่วมงานละคร "โซ่เสน่หา" กับทางช่อง 7 เป็นไงบ้าง?
พีค : ก็ค่อนข้างตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ วันนี้เพิ่งมาฟิตติ้ง คือปรับตัวไม่ต้องปรับ แต่ก็ได้เจอทีมงานใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยเจอ ทุกคนน่ารักหมด พี่ลอร์ด พี่นุส ทีมงานทุกคนต้อนรับพีคอย่างดีมาก ได้เจอพอร์ชกับพี่ๆ นักแสดงรุ่นใหญ่ๆ หลายๆ ท่านค่ะ แล้วเดี๋ยวจะมีเวิร์คช็อปค่ะ เพราะเรื่องโซ่เสน่หาเป็นบทที่โตขึ้นค่ะ

ช่องมีบอกไหมว่าปีหนึ่งต้องเล่นละครกี่เรื่อง?
พีค : จริงๆ ทางช่องก็มีการคุยกันว่าขอลองเล่นไปทีละเรื่องก่อนค่ะ ถามว่ามีส่วนเลือกบทไหม พีคเพิ่งเข้ามาใหม่ ก็ได้คุยกับทางผู้ใหญ่ว่าเราก็เต็มที่ไปทีละเรื่อง เหมือนเราจัดทุกอย่างได้ลงตัวก็ค่อยมาดูกันเป็นอันๆ ไปค่ะ

ผู้ใหญ่ทางจีดีเอชว่าไงบ้าง?
พีค : กับทางพี่จีน่า พี่ย้ง ก็ปรึกษาเขาตั้งแต่แรก เขาก็ยินดีด้วย ถ้าเกิดพีคขยันทำงาน พีคมีโอกาสเล่นละคร เหมือนเขายินดีกับเราด้วยค่ะ (ผู้ใหญ่เห็นสมควรแล้วว่าเราควรออกมานอกบ้าน?) ใช่ค่ะ ถ้าเราสนุกและอยากทำ ทางผู้ใหญ่ก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ

หลายคนสงสัยเรื่องค่าตัวที่ช่อง 7 เสนอให้เราว่าสูงพอสมควร และมีการเปรียบเทียบกับมิน พีชญา?
พีค : เรื่องค่าตัวพีคไม่ทราบว่าแต่ละคนเป็นยังไง แล้วเรื่องนี้พีคไม่ได้เป็นคนจัดการ คุณพ่อพีคเป็นคนจัดการ แต่พีคว่ามันก็น่าจะเหมาะสมค่ะ

เราทราบไหมว่าเป็นครั้งแรกของช่อง 7 ที่ให้นักแสดงมาแถลงข่าวเซ็นสัญญากับช่อง?
พีค : จำได้ว่าเคยแถลงข่าวแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง (หัวเราะ) ก็ขอบคุณมากนะคะที่เหมือนให้เกียรติพีค พีคก็จะทำหน้าที่นักแสดงช่อง 7 ให้เต็มที่ และจะทำให้ดีที่สุดค่ะ ส่วนงานหนังหรือออกงานต่างๆ ทางช่องไม่ได้ว่าอะไร

ก่อนหน้านี้มีที่อื่นทาบทามไปร่วมงานไหม?
พีค : พีคว่ามันเป็นจังหวะชีวิตของพีคพอดีค่ะ เมื่อก่อนยังไม่ได้สนุกกับการทำงานได้เต็มที่ขนาดนี้ แต่พอตอนนี้ด้วยช่วงเวลาน่าจะลองเต็มที่ดูค่ะ ที่ผ่านมาก็มีติดต่อมาค่ะ (สัญญาเซ็นตั้งแต่เดือน มิ.ย.?) ใช่ค่ะ ก็ตกลงเรียบร้อยแล้ว และมีการรับละครเรื่องโซ่เสน่หาพอดีค่ะ

คาดหวังกับการทำงานที่นี่ยังไงบ้าง?
พีค : ก็จะทำให้เต็มที่ค่ะ เหมือนได้เป็นโอกาสในการพัฒนาตนเองทางด้านการแสดงด้วย จะทำให้ดีที่สุดค่ะ

ทางฝั่งแกรมมี่เคยติดต่อเซ็นสัญญาไหม เพราะเราก็ร่วมงานกับเขาบ่อยมาก?
พีค : คือที่นั่นดูแลเหมือนเป็นพี่น้องกันค่ะ เป็นสัญญาใจมาตลอด ถ้าเกิดว่าเรามีโอกาสอยากทำ ทางผู้ใหญ่ก็ไม่ได้ว่าอะไรอยู่แล้วค่ะ แต่ ณ ตอนนี้เหมือนเป็นจังหวะของพีคมากกว่าที่อยากเล่นละครจริงจัง อยากทำตรงนี้ให้เต็มที่ค่ะ

ถ้าเราเป็นอิสระเราจะรับละครได้หลากหลายกว่า เรามีชั่งใจบ้างไหม?
พีค : คืออย่างละครพีคยังไม่มีโอกาสได้มาเต็มๆ ขนาดนี้ พีครู้สึกว่าเป็นอะไรที่ใหม่ น่าสนุกสำหรับพีคค่ะ พีคก็อยากจะทำด้านละครให้เต็มที่ ซึ่งพีครู้สึกว่าก็เป็นโอกาสดีที่พีคจะได้มาเล่นกับทางช่อง 7 ค่ะ

หลายคนมองว่าพีคเหมาะกับกลุ่มวัยรุ่นมากกว่า แต่ช่อง 7 จะเป็นอีกทางหนึ่ง?
พีค : ตอนนี้โตแล้วค่ะ (หัวเราะ) มันก็จะมีอะไรให้พีคเล่นเยอะขึ้น คาแรกเตอร์ก็จะดูโตขึ้นค่ะ ถามว่ากลัวคนยังติดภาพวัยรุ่นไหม พีคว่าอะไรที่ทำให้เราพัฒนาตัวเองได้ในหลายๆ คาแรกเตอร์ก็ดีนะคะ น่าจะท้าทายสำหรับพีค เป็นโอกาสดีให้พีคได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ค่ะ

หรือเป็นเพราะทางที่เดิมไม่ค่อยป้อนงานเราเหมือนเดิม เราเลยเลือกที่จะออกมา?
พีค : ไม่เกี่ยวเลยค่ะ พีคก็ร่วมงานกับทางจีดีเอชตลอดอยู่แล้วค่ะ (ไม่ได้น้อยใจที่เขาดันเด็กใหม่มากกว่า?) ไม่เลยค่ะ ผู้ใหญ่และพี่ๆ ที่นั่นน่ารักมาก พีคเลยรู้สึกว่าก็ยังเป็นครอบครัวของพีคแบบนี้ หลังจากนี้ก็ยังเป็นครอบครัวเหมือนกันค่ะ

มีข่าวว่าเรามีผู้จัดการส่วนตัวคนใหม่คือพี่บอย ที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวของโทนี่ รากแก่น?
พีค : คือตอนนี้ป๊ะป๋าพีคเป็นคนดูแลคิวให้ ช่วยกันจัดการค่ะ มีอะไรก็คุยกัน ป๊ะป๋าคือมาดูแลพีคเต็มตัวมากขึ้น ส่วนพี่บอยเป็นผู้ใหญ่ที่พีครู้จักตั้งแต่เด็กๆ ประมาณ 10 ปีที่แล้ว ป๊ะป๋ารู้จักและสนิทค่ะ มีอะไรก็ปรึกษากันค่ะ ส่วนเรื่องละคร ทางผู้ใหญ่ส่งมาให้ค่ะ

ถามพอร์ชถึงการต้อนรับน้องใหม่อย่างพีคในละคร "โซ่เสน่หา"?
พอร์ช : ตื่นเต้นครับที่ได้เล่นกับพีค เขาสวย (ยิ้ม) ก็เคยได้ดูหนังครับผม และเคยเจอกันผ่านๆ บ้างครับ พอมาปะทะกันในละครเรื่องนี้ก็โอเคครับ ช่วยๆ กัน

ตื่นเต้นไหม เพราะละครเรื่องนี้ อั้ม พัชราภา เคยเล่นไว้?
พอร์ช : ตื่นเต้นครับ แต่ก็จะทำให้ดีที่สุด ทำเต็มที่แล้วกันครับ ผมว่าภาคของเราน่าจะดีครับผม (หัวเราะ)
พีค : เท่าที่ดูในบทก็ค่อนข้างแซ่บเหมือนกันนะคะ จะเล่นให้เข้าขากันและเต็มที่ทั้งคู่ค่ะ คือต้องเล่นไปด้วยกันค่ะ

เวอร์ชั่นที่ผ่านมาค่อนข้างถึงเนื้อถึงตัว มีทั้งขี่หลัง มีฉากบนเตียงด้วย เราเตรียมใจไว้ขนาดไหน?
พีค : เนี่ยค่ะ เดี๋ยวต้องไปเตรียมใจก่อนค่ะ เดี๋ยวมีเวิร์คช็อปก่อน คือจริงๆ แล้วเพิ่งเจอกันวันนี้ คุยเรื่องละครจริงๆ วันนี้เลยค่ะ ถามว่าหนักใจไหมก็ตอนนี้ยังค่อนข้างหนักใจอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ว่าถ้าได้เวิร์คช็อปกัน ดูบทกัน ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว พอแสดงก็คงจะเต็มที่ ก็คงไม่มานั่งคิดมากหรือกังวลค่ะ
พอร์ช : เราก็เล่นไปตามบทครับ ถามว่ากดดันไหมบทเลิฟซีนเยอะกดดันครับ ไม่ค่อยชอบเลย ล้อเล่น (หัวเราะ) จริงๆ ไม่ค่อยเล่นครับ ส่วนใหญ่จะเล่นบู๊ครับ ได้ทำอะไรใหม่ๆ ก็ดีครับ (กลัวปากเปื่อยไหม?) ก็ต้องดูอีกทีครับ (หัวเราะ)

กดดันไหม เพราะอั้มก็แจ้งเกิดจากละครเรื่องนี้เลย?
พีค : จริงๆ พีคดีใจมากกว่านะคะที่ได้มาเล่น พอได้โอกาสมาเล่น พีคก็จะทำโอกาสตรงนี้ให้ดีที่สุดค่ะ ไม่ได้เอามากดดัน แต่แค่เอามาเป็นพลังให้เราใส่ให้เต็มที่ค่ะ

พอร์ชกดดันไหมต้องมาเป็นป๋าดันให้?
พอร์ช : ตื่นเต้นมากกว่าครับที่ได้เล่นกับพีค จริงๆ แล้วบทละครเรื่องนี้สนุกในตัวของมันอยู่แล้ว อยู่ที่เราสองคนจะแสดงออกมาครับ ตอนนี้ยังไม่ได้เวิร์คช็อปครับ เมื่อกี้ยังเขินๆ อยู่เลยตอนถ่ายรูปครับ ผมเขินครับ (หัวเราะ) ตอนนี้ก็ละลายพฤติกรรมอยู่ครับ คุยเล่นจะได้ถ่ายรูปได้ง่ายขึ้น แต่ยังไม่ได้แกล้งเขาครับ ชวนคุยครับ

พีคได้มาร่วมงานกับพอร์ชเป็นไงบ้าง?
พีค : ดีค่ะ รุ่นใกล้ๆ กัน เขาก็เป็นคนกันเอง เหมือนชวนพีคคุยค่ะ เมื่อกี้เพิ่งได้เจอกันค่ะ

เรื่องนี้จะเปิดกล้องเมื่อไหร่?
พีค : แพลนจริงๆ คือต้นเดือน ส.ค.ค่ะ
พอร์ช : จะได้ดูเร็วๆ นี้แหละครับ แต่น่าจะถ่ายให้จบก่อน ถามว่ากลัวถ่ายไปออนแอร์ไปไหม เขาเปลี่ยนแล้วครับ
พีค : มีโอกาสได้คุยกับอาลอร์ดแล้ว ก็บอกว่าถ่ายให้ปราณีตค่ะ

พอร์ชแบกความคาดหวังไว้เยอะ ทั้งพีคด้วยและทางช่องด้วย?
พอร์ช : จริงๆ เรากดดันกับทุกเรื่องอยู่แล้วครับ เรื่องนี้เป็นละครรีเมคด้วย แต่เราก็ไม่กดดันมาก เราทำให้ดีที่สุดก็พอ สุดท้ายเป็นยังไงก็...แต่ผมว่าดีครับ
พีค : พีคก็ว่าดีค่ะ เพราะเท่าที่ดูบทก็สนุก ได้คุยกับพอร์ช คุยกับอาลอร์ด เขาก็เต็มที่และตั้งใจทำออกมาให้ดีค่ะ

ฝากแฟนๆ ให้ติดตามละคร?
พอร์ช : ฝากติดตามละครเรื่องโซ่เสน่หาด้วยนะครับ เล่นกับพีคด้วย ตื่นเต้นครับ เขาสวยด้วย ยังไงก็ฝากด้วยแล้วกัน รับรองสนุกแน่นอน ครบรสครับ แนวละครช่อง 7 เชื่อว่าแฟนๆ ชอบแน่นอนครับ ตบจูบติดเกาะครับ (หัวเราะ)
พีค : ก็ขอกำลังใจด้วยนะคะ พีคก็จะเล่นให้เต็มที่ค่ะ ได้เจอกับพอร์ชซึ่งเป็นนักแสดงมืออาชีพอยู่แล้วด้วย ก็จะทำออกมาให้ดีค่ะ

พีค ภัทรศยา เซ็นสัญญาช่อง 7 3 ปี ตื่นเต้นได้ลงละครโซ่เสน่หา ปัดเรื่องค่าตัวที่ถูกเทียบกับ มิน พีชญา บอกตนไม่ทราบรายละเอียด โต้ออกเพราะ GDHป้อนงานน้อยลง เผยเพราะตนอยากจะเล่นละครจริงจัง ประจวบกับช่อง 7 ติดต่อมาเลยเป็นโอกาสที่ดี 11 ก.ค. 2559 16:36 11 ก.ค. 2559 18:00 ไทยรัฐ