วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาราโปวา' ชวดล่าทอง อลป. 2016 หลังศาลเลื่อนอ่านคำอุทธรณ์

ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา ประกาศเลื่อนตัดสินคำขออุทธรณ์โทษแบนของ "มาเรีย ชาราโปวา" ไปเป็นในเดือนกันยายน ทำให้ยอดนักหวดหญิงจากแดนหมีขาว ต้องชวดลงล่าเหรียญทองในโอลิมปิก 2016 แน่นอนแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ก.ค. ว่า มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวชาวรัสเซีย ต้องหมดสิทธิ์ลงล่าเหรียญทอง ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล แน่นอนแล้ว หลังจากคำร้องขออุทธรณ์โทษแบน 2 ปี ถูกศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา เลื่อนตัดสินออกไปเป็นเดือนกันยายน     

อดีตแชมป์แกรนด์สแลมหญิง 5 รายการ ถูกสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ ไอทีเอฟ สั่งลงโทษห้ามแข่งขันเป็นเวลา 2 ปี หลังจากถูกตรวจพบสารกระตุ้นที่ชื่อ "เมลโดเนียม" ในระหว่างการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อเดือนมกราคมที่่ผ่านมา แต่ทีมกฎหมายของนักหวดสาววัย 29 ปี ได้ยื่นคำขออุทธรณ์โทษในทันที    

กระทั่งล่าสุด สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ชาราโปวา จะหมดสิทธิ์ลงล่าเหรียญทองให้มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้อย่างแน่นอนแล้ว หลังจากศาสลอนุญาโตตุลาการกีฬา ออกแถลงการณ์เลื่อนอ่านคำตัดสินผลอุทธรณ์โทษดังกล่าว ออกไปเป็นวันที่ 19 กันยายน ซึ่งเป็นช่วงหลังจากที่ริโอ เกมส์ จบลงไปเรียบร้อยแล้ว     

สำหรับ ชาราโปวา เป็นเจ้าของเหรียญเงินในการแข่งขันหญิงเดี่ยว เทนนิสโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน หลังจากพ่ายให้กับ เซเรนา วิลเลียมส์ ในรอบชิงชนะเลิศ

ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา ประกาศเลื่อนตัดสินคำขออุทธรณ์โทษแบนของ "มาเรีย ชาราโปวา" ไปเป็นในเดือนกันยายน ทำให้ยอดนักหวดหญิงจากแดนหมีขาว ต้องชวดลงล่าเหรียญทองในโอลิมปิก 2016 แน่นอนแล้ว... 11 ก.ค. 2559 16:27 11 ก.ค. 2559 18:22 ไทยรัฐ