วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' สั่งจับตาท่อน้ำเลี้ยง ตัวการเบื้องหลัง นศ.ป่วนประชามติ

'บิ๊กตู่' สั่งจับตาท่อน้ำเลี้ยง ตัวการเบื้องหลัง นศ.ป่วนประชามติ

  • Share:

นายกฯ บอกอย่าถือสา ปมพูดร่างฯ ไม่ผ่านจะเขียนเอง แจงเทศน์แบบมีอารมณ์คาบลูกคาบดอก สั่งหาตัวคนอยู่เบื้องหลัง บงการ นศ.ป่วนประชามติ ลั่นไม่ละเว้นพวกผิด ก.ม. ใครมีเอี่ยวเล่นงานหมด

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.59 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานงานมอบรางวัลทุนหมุนเวียนดีเด่น ประจำปี 2559 ถึงกรณีที่ได้ระบุว่า หากประชามติไม่ผ่าน จะร่างรัฐธรรมนูญด้วยตัวเองว่า "ผมพูดถึงถ้ามีปัญหามากนัก ผมจะมาคิดดูว่าทำเองหรือเปล่า ที่ผมพูดถือว่าเป็นคำพูดทางการไหม ถ้าไม่เป็นก็อย่าถือสา ผมพูดมีอารมณ์ไปเรื่อย เขาเรียกเทศน์แบบคาบลูกคาบดอก"

ส่วนกรณีการจับกุมตัวนักศึกษาที่ จ.ราชบุรี มีความเกี่ยวโยงรัฐธรรมนูญปลอมหรือไม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องมาเล่นงานตน แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับประชามติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนดำเนินการตามขั้นตอน ทั้งนี้ขออย่าอ้างว่าเป็นนักศึกษาแล้วจะทำผิดได้ทั้งหมด ทุกคนทำผิดได้หมด แล้วอย่าย้อนว่าตนไม่เคารพกฎหมาย ตนเป็นคนถือกฎหมายในวันนี้ ตนจึงต้องทำตามกฎหมายของตน คนอื่นถือวันนั้นตนก็ยังทำตามกฎหมายของเขา รวมถึงการจับกุมนักข่าวประชาไทด้วยนั้น หากมีความผิดก็โดน ทุกหัวหนังสือพิมพ์ไม่มีละเว้น หรือมีการละเว้นให้นักข่าวไม่โดนจับ หนังสือพิมพ์ไม่รับผิดชอบหรืออย่างไร ซึ่งขณะนี้สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ได้เสนอร่าง พ.ร.บ.สื่อมาแล้ว ดังนั้นขอให้รอดู และปฏิรูปกันบ้าง สมาคมสื่อฯ จะไม่ปฏิรูปตัวเอง เพราะเป็นคนพิเศษหรืออย่างไร

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้กำลังเร่งสาวถึงคนที่อยู่เบื้องหลัง และติดตามเส้นทางการเงินของกลุ่มนี้ว่ามาจากไหน หากใครสร้างความวุ่นวายก็นำมาสอบสวน เกี่ยวข้องกับใครบ้าง จะนำมาดำเนินการทั้งหมด รวมถึงสื่อ ถ้ามีข้อมูลก็ให้บอก ไม่ใช่เขียนให้ปั่นป่วน พอตนพูดก็ไม่เชื่อ ยืนยันว่าวันนี้ทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจ ปัญหาอะไรจะเกิดก็แก้ไป หรือไม่อยากให้เกิดอะไรเลย ก็เลิกไปทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้