วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักร้องลูกทุ่ง 'เพ็ญนภา มุกดามาศ' แจ้งความถูกแฮกเฟซบุ๊ก ยืมเงินเพื่อน

นักร้องลูกทุ่ง ‘เพ็ญนภา มุกดามาศ’ แจ้งความ ตร.นนทบุรี หลังโดนมือดีแฮกเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความขอยืมเงินเพื่อนจำนวน 2,000 บาท หวั่นเพื่อนหลงเชื่อโอนเงินให้คนร้าย

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 59 นางชนม์นิภา แสงอุ่น หรือ เพ็ญนภา มุกดามาศ อายุ 49 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สวิช สืบเพ็ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่าในช่วงเวลา 01.00 น. ของคืนวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา มีคนร้ายได้แอบแฮกข้อมูลเฟซบุ๊กของตน โดยเข้าไปโพสต์ข้อความขอยืมเงินในกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในเฟซบุ๊กคนละ 2,000 บาท โดยระบุว่าตนต้องการใช้เงินด่วนมาก ให้โอนเข้าบัญชีของธนาคารกรุงเทพ เจ้าของบัญชีชื่อจันทร์แก้ว อุปคำ ซึ่งตนไม่ได้รู้จักมาก่อน

ทั้งนี้ก่อนที่ตนจะทราบว่ามีคนร้ายเข้าไปแฮกเฟซบุ๊กนั้นได้มาทำธุระที่บ้านเพื่อนในย่านปากเกร็ด ตนไม่สามารถเข้าระบบเฟซบุ๊กได้จึงนึกแปลกใจ จึงให้ญาติซึ่งเป็นเพื่อนกันในเฟซบุ๊กลองเข้าไปดู พบว่ามีคนเข้าไปโพสต์ขอให้โอนเงิน จึงเข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อดำเนินการตรวจสอบว่าเป็นฝีมือผู้ใด อีกทั้งเกรงว่าตนจะได้รับความเสียหายหากมีเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กหลงเชื่อยอมโอนเงินเข้าบัญชีดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำไว้เป็นหลักฐานเพื่อสืบสวนหาคนร้ายมาดำเนินคดี

สำหรับประวัติของเพ็ญนภา มุกดามาศ เป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของผลงานเพลง 'แฟนใครไม่มีป้ายบอก' และเพลง วัฒนธรรมสี่ภาค เป็นผลงานเพลงที่ได้รับรางวัลพระพิฆเนศทองคำ ในปี 2546 โดยมีผลงานอัลบั้มล่าสุดในขณะนี้คือเพลง คืนความสุขให้ปลายด้ามขวาน และเพลงโชคดีที่ได้รักเธอ.

นักร้องลูกทุ่ง ‘เพ็ญนภา มุกดามาศ’ แจ้งความ ตร.นนทบุรี หลังโดนมือดีแฮกเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความขอยืมเงินเพื่อนจำนวน 2,000 บาท หวั่นเพื่อนหลงเชื่อโอนเงินให้คนร้าย 11 ก.ค. 2559 15:46 11 ก.ค. 2559 18:03 ไทยรัฐ