ไลฟ์สไตล์
100 year

ทุ่มงบ 380 ล้าน ลุยเก็บสายไฟย่านธุรกิจที่สมุยลงดิน คาดเสร็จปลายปี 61

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.ค. 2559 18:01 น.
SHARE

กฟภ.เกาะสมุย ลุยโครงการนำสายไฟฟ้าลงดิน ในส่วนพื้นที่ถนนเลียบชายหาดเฉวง ที่เป็นถนนสายธุรกิจ รวมระยะทาง 3.1 กม. ด้วยงบประมาณ 380 ล้านบาท คาดจะแล้วเสร็จช่วงปลายปี 2561...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ก.ค.59 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับบริษัทที่ให้บริการด้านการสื่อสารในพื้นที่เกาะสมุย กว่า 10 บริษัท ร่วมกันจัดระเบียบสายไฟฟ้า และสารเคเบิ้ล ที่ผูกโยงกับเสาไฟฟ้า บริเวณถนนเลีบยชายหาดเฉวง ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่เป็นย่านธุรกิจที่สำคัญของเกาะสมุย หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยว ต่างพากันถ่ายรูป และวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่สวยงามของสายไฟฟ้า และสายเคเบิ้ล ที่ขาดห้อยลงมา จนสร้างความเดือดร้อนให้กับประชนและนักท่องเที่ยวที่เดินเท้าผ่านไปผ่านมาในจุดที่เป็นย่านธุรกิจท่องเที่ยวของเกาะสมุย รวมถึงภาพความน่าหวาดกลัวถึงอันตราย และความไม่สวยงามของเมืองท่องเที่ยวอย่างเกาะสมุย

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายภาณุมาศ ลิ้มสุวรรณ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าเขต 2 (ภาคใต้) จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้น จึงได้ประสานไปยังบริษัทที่ให้บริการด้านการสื่อสารในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ที่นำสายเคเบิ้ลมาติดตั้งกับเสาไฟของการไฟฟ้า มาร่วมกันจัดระเบียบ โดยจะมีการตรวจสอบว่าสายเส้นไหนที่ไม่มีการใช้งานแล้ว ก็จะมีการตัดเอาออกไป ส่วนสายที่ยังใช้งาน ก็จะมีการมัดรวมกันให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ให้ดูรกรุงรังเหมือนที่ผ่านมา โดยจะเร่งจัดเก็บสายให้เรียบร้อยแล้วเสร็จทั่วเกาะสมุย ขณะเดียวกันทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้มีการดำเนินตั้งบประมาณในการที่จะนำสายไฟฟ้าลงดิน ในส่วนพื้นที่ถนนเลียบชายหาดเฉวง ที่เป็นถนนสายธุรกิจ เป็นระยะทางกว่า 3.1 วงจรกิโลเมตร ใช้งบประมาณกว่า 380 ล้านบาท โดยขณะอยู่ในขั้นตอนของการหาผู้รับเหมา

ผู้อำนวยการการไฟฟ้าเขต 2 (ภาคใต้) จ.นครศรีธรรมราช กล่าวด้วยว่า โครงการนี้ได้มีการดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2556 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2561 และจะมีการดำเนินการเอาสายไฟฟ้าลงดินในระยะที่อีกประมาณ 1.3 วงจรกิโลเมตร ต่อไปในอนาคต โดยทั้งนี้การตั้งงบประมาณเพื่อเอาสายไฟฟ้าลงดินในพื้นที่ย่านธุรกิจ ที่เป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยว รวมถึงประชาชนจำนวนมากที่ต้องใช้เส้นทางเดินผ่านไปมา เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว และเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้สวยงามกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อย่างเกาะสมุยอีกทางหนึ่งด้วย.





อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายไฟฟ้าลงดินเกาะสมุยกฟภ.เกาะสมุยย้ายสายไฟถนนเลียบชายหาดเฉวงการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคภาณุมาศ ลิ้มสุวรรณอ.เกาะสมุยสุราษฎร์ธานีข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:05 น.