วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ มอบความอร่อยระดับเวิลด์คลาส จัดเวิร์กช็อปทำอาหารนานาชาติกับเชฟมืออาชีพ

เอาใจนักชิมรสนิยมหรู เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ตอกย้ำความเป็นสุดยอดฟู้ดสโตร์ระดับเวิลด์คลาส จัดงาน “Central Food Hall World Gastronomy 2016” เปิดประสบการณ์ที่สุดของงานแสดงอาหารระดับเวิลด์คลาส จาก 30 ประเทศ พร้อมเชิญ 8 เชฟชื่อดังระดับโลกและสุดยอดเชฟแถวหน้าของเมืองไทย มาเปิดคลาสสอนทำอาหารเพื่อการกุศล “Charity Master Class” ให้ผู้ที่สนใจได้เรียนรู้การทำอาหารนานาชาติกับมืออาชีพ ระหว่างวันที่ 19-24 ก.ค.ศกนี้ ที่ลานอีเดน 1-2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ยกรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายให้ยูนิเซฟ

เวิร์กช็อปเพื่อการกุศล เริ่มด้วยคลาสอาหาร ไทยผสานเวียดนาม โดย เชฟเอียน–พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย (วันที่ 19 ก.ค.) รังสรรค์เมนูรสจัดสไตล์ไทยในชื่อ “Lightly grilled diver scallop & shellfish cake wrapped on sugar cane” คลาส อาหารออสเตรเลีย โดย เชฟมาร์ค ฮาเกนแบทช์ จาก โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ (วันที่ 20 ก.ค.) จะโชว์ฝีมือในการนำวัตถุดิบชั้นดีเนื้อแกะจากออสเตรเลียมาปรุงอาหารสไตล์ตะวันออกกลาง ในเมนู “Lamb Shawarma and Cous-Cous” ทานคู่กับข้าวคูสคูส, คลาสอาหารอเมริกา โดย เชฟไมเคิล โฮแกน (วันที่ 21 ก.ค.) นำกุ้งมังกรมาปรุงเป็นเมนู “Butter Poached Maine Lobster, Cauliflower Cream, Preserved Lemon, Garden Herbs” ส่วนคลาสอาหารอังกฤษ

โดย มร.นิค ไรท์ไมเออร์ (วันที่ 22 ก.ค.) นำเสนอ 3 เมนูสุดฮิต อร่อย ง่าย และมีคุณประโยชน์ครบถ้วน ได้แก่Burger, Pasta &Parmesan meatballs, Yorkshire Pork, คลาสอาหารอิตาลี (วันที่ 23 ก.ค.) จะเผยเคล็ดลับการปรุงเมนูของหวานสัญชาติอิตาเลียน ได้แก่ ทีรามิสุ และคลาสอาหารฝรั่งเศส โดย เชฟแฮงค์ ซาเวลเบิร์ก เตรียมใช้ Turbot Fish ปลาที่มีรสชาติดี นำเข้าจากฝั่งยุโรป มาปรุงเมนู Poached turbot with Tzar caviar, spinach and white wine sauce วันสุดท้าย (24 ก.ค.) พบคลาสอาหารสเปน โดย เชฟจวน ทา-นา ดอท และคลาสอาหารเยอรมัน โดย เชฟเมอร์โค เคลเลอร์ นอกจากนี้ ในงานยังมีการแสดงสินค้าและจำหน่ายอาหารที่คัดสรรจากแบรนด์ดังใน 30 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย.

เอาใจนักชิมรสนิยมหรู เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ตอกย้ำความเป็นสุดยอดฟู้ดสโตร์ระดับเวิลด์คลาส จัดงาน “Central Food Hall World Gastronomy 2016” เปิดประสบการณ์ที่สุดของงานแสดงอาหารระดับเวิลด์คลาส จาก 30 ประเทศ... 11 ก.ค. 2559 15:27 ไทยรัฐ