วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิทรรศการศิลปะแนวใหม่ จุดประกายความคิดร่วมทำบุญอย่างสร้างสรรค์

ตอกย้ำความเป็นเมืองแห่งไอเดียล้ำเทรนด์ “สยามเซ็นเตอร์” จับมือศิลปินนักออกแบบชื่อดัง “อานนท์ ไพโรจน์” จัดงานแสดงนิทรรศการศิลปะเชิงกิจกรรมสร้างสรรค์ “Siam Center : Donate it forward by Anon Pairot” บริเวณพื้นที่ชั้น 1 ตั้งแต่วันนี้ ถึง 22 ก.ค.59 โดยจะนำสิ่งของที่ได้รับการอนุเคราะห์ จากผู้มีชื่อเสียงในสังคม 24 คน ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจมารังสรรค์เป็นผลงานศิลปะรูปแบบใหม่ ไม่ซ้ำใคร พร้อมตั้งกล่องรับบริจาคเชิญชวนให้ทุกคนมีส่วนร่วมทำบุญสมทบทุนในองค์กรการกุศลต่างๆ ตามความตั้งใจของเหล่าอินฟลูเอนเซอร์

“อานนท์ ไพโรจน์” บอกเล่าถึงไอเดียบรรเจิดในการจัดนิทรรศการครั้งนี้ว่า มีความตั้งใจในการสร้างสรรค์การรับบริจาคในรูปแบบใหม่ให้กลายเป็นนิทรรศการศิลปะเชิงกิจกรรม ที่ต้องการให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม ได้เปิดเผยเรื่องราวความสนใจของแต่ละคน สะท้อนความคาดหวังในเชิงนามธรรม เพื่อส่งต่อไปยังคนอื่นๆ ในสังคมวงกว้างสำหรับเหล่าเซเลบผู้จุดประกายความคิด ทั้ง 24 คน มาจากหลากหลายวงการ มีทั้งนักกีฬา, สถาปนิก, เน็ตไอดอล, ศิลปินดารา นำขบวนโดย ทิมโมที โล๊ค, สมบัษร ถิระสาโรช, ชลาทิศ ตันติวุฒิ, นาคร ศิลาชัย, เปรมณัช สุวรรณานนท์, รัชนก อินทนนท์, เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, ชนาธิป สรงกระสินธ์, จูน เซคิโน, ดวงฤทธิ์ บุนนาค, ม.ล.วรุตม์ วรวรรณ, ยศพล บุญสม,ชานนท์ ยอดหงษ์, อารักษ์ อ่อนวิลัย, ติณห์ ศรีตรัย, จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์, อิษณัฐ ชลมูนี, พลอยชมพู ศุภทรัพย์, พัชชา พูนพิริยะ, รุ่งตะวัน ชัยหา, ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล, นนทวัฒน์ เจริญชาศรี, พงษ์สรวง คุณประสพ และวงฟลัวร์

โดยทุกคนได้ส่งมอบสิ่งของแทนใจของตนเอง มาร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะในสไตล์ของ “อานนท์ ไพโรจน์” เพื่อเชิญชวนทุกคนทำบุญบริจาคในแบบสร้างสรรค์ สามารถเลือกได้ว่าอยากทำบุญให้องค์กรใด อาทิ มอบให้เด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาส, มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย, สมทบทุนให้กลุ่มเพื่อนแม่น้ำ, สมทบทุนสร้างกุฏิสามเณร, บริจาคให้เด็กผู้ด้อยโอกาส และบริจาคเครื่องดนตรีให้โรงเรียนที่ขาดแคลน.

ตอกย้ำความเป็นเมืองแห่งไอเดียล้ำเทรนด์ “สยามเซ็นเตอร์” จับมือศิลปินนักออกแบบชื่อดัง “อานนท์ ไพโรจน์” จัดงานแสดงนิทรรศการศิลปะเชิงกิจกรรมสร้างสรรค์ “Siam Center : Donate it forward by Anon Pairot”... 11 ก.ค. 2559 15:23 ไทยรัฐ