วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กรีซมันน์' โอด! ขุนพลตราไก่ไร้ดวง ทำชวดแชมป์ยูโร 2016

"อองตวน กรีซมันน์" สุดเสียดายที่ต้องเป็นฝ่ายพ่ายโปรตุเกส 0-1 ในรอบชิงชนะเลิศ ยูโร 2016 เพราะไร้โชค พร้อมกระตุ้นให้เพื่อนร่วมทีมลืมความพ่ายแพ้ และเตรียมความพร้อมสำหรับฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ก.ย.นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 ก.ค. ว่า อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงตัวความหวังของทีมชาติฝรั่งเศส ออกโรงบ่นอุบสุดเสียดาย หลังเป็นฝ่ายเล่นดีกว่าโปรตุเกส แต่กลับต้องพ่ายแพ้ไปอย่างหวุดหวิด 0-1 ชวดคว้าแชมป์ยูโร 2016 ในบ้านตัวเอง เพียงเพราะว่าเทพีแห่งโชคไม่เข้าข้าง    

ทีมขุนพลตราไก่ มีสถิติที่ดีกว่าทัพนักเตะจากแดนฝอยทองอย่างชัดเจนตลอดทั้งเกม ไม่ว่าจะเป็นสถิติการครองบอล หรือแม้แต่จังหวะสับไก แต่สุดท้ายถูกทีเด็ดของ เอแดร์ ซุปเปอร์ซับของโปรตุเกส โป้งปิดบัญชีในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-0    

ซึ่งหลังจบเกม ดาวยิงจากแอตเลติโก มาดริด ยอมรับสุดเสียดายที่ไม่สามารถเป็นผู้ชนะในเกมนี้ พร้อมชี้ว่าคงเป็นเพราะโชคที่ไม่เข้าข้าง ทำให้ต้องพ่ายแพ้ไปในที่สุด    

"เรามีโอกาสมาก แต่ผู้รักษาประตูโปรตุเกสเซฟเอาไว้ได้หมด ขณะที่พวกเขามีโอกาสไม่มาก แต่กลับทำได้ทันทีในช่วง 10 นาทีสุดท้ายก่อนจบเกม ถึงแม้มันจะดูค่อนข้างสับสน น่าเบื่อ แต่คุณต้องเข้าใจว่านี่คือฟุตบอล"    

"สิ่งที่เราจะทำได้ในตอนนี้คือต้องพยายามลืมความเสียใจให้เร็วที่สุด และกลับมาเตรียมความพร้อมสำหรับศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกที่กำลังจะเริ่มขึ้น แน่นอนว่านี่ไม่ใช่คืนของเรา เพราะเราไม่มีโชค แต่ผมก็ภูมิใจในเพื่อนร่วมทีมทุกคน และเราจะกลับมาให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน"    

สำหรับทีมชาติฝรั่งเศส มีคิวลงสนามอีกครั้งในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป ซึ่งถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ เนเธอร์แลนด์, สวีเดน, บัลแกเรีย, เบลารุส และ ลักเซมเบิร์ก โดยจะเริ่มนัดแรกในเดือนกันยายนนี้

"อองตวน กรีซมันน์" สุดเสียดายที่ต้องเป็นฝ่ายพ่ายโปรตุเกส 0-1 ในรอบชิงชนะเลิศ ยูโร 2016 เพราะไร้โชค พร้อมกระตุ้นให้เพื่อนร่วมทีมลืมความพ่ายแพ้ และเตรียมความพร้อมสำหรับฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ก.ย.นี้... 11 ก.ค. 2559 15:20 11 ก.ค. 2559 16:23 ไทยรัฐ