วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' ชี้ 'เจ๊หน่อย' นัดตั้งวงถกการเมือง เพิ่มระแวง ไม่เกิดประโยชน์

"มาร์ค" ชี้แนวคิดคุยแกนนำพรรค "หญิงหน่อย" เป็นเรื่องของ 2-3 คน อยากคุยกัน ชี้ถ้าจัดเวทีแล้วทำระแวง ก็ไม่เกิดประโยชน์ ระบุต้องดูตาม ก.ม. ปมปิด 'พีซทีวี' ชี้ ให้ศาลเป็นผู้วินิจฉัย

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 59 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย นัดหารือกับแกนนำพรรคการเมืองว่า ตนไม่ทราบ และต้องขอย้ำว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของ 2-3 คน ที่ระบุว่าอยากจะคุยกัน และส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาอะไรเพียงแต่บอกไปว่า พอไปประกาศเช่นนั้นก็จะเหมือนกับเป็นเวที ก็เลยมีปัญหาเกิดขึ้น คนก็มองว่านักการเมืองต้องการต่อรองอะไรหรือไม่ สุดท้ายก็ทำให้เกิดปฏิกิริยาจากหลายๆ ฝ่าย แต่จริงๆ แล้วนักการเมืองพูดคุยกันอยู่แล้ว ส่วนใหญ่ทุกคนต่างห่วงใยต่อสถานการณ์บ้านเมือง เพียงแต่รูปแบบวิธีการ ถ้าเอาความสำเร็จเป็นที่ตั้ง ก็ต้องเข้าใจเงื่อนไขต่างๆ ของสังคม และต้องยอมรับว่านักการเมืองตกเป็นจำเลยของสังคมอยู่แล้ว สิ่งใดที่จะไปเพิ่มช่องว่านักการเมืองกับภาคส่วนอื่นขึ้นมาอีก เป็นเรื่องไม่ดีแน่ หรือถ้าไปจัดในรูปแบบทางการที่ทำให้เกิดความหวาดระแวงก็ไม่มีประโยชน์ ตนจึงเรียกร้องว่าอยากให้ คสช.เปิดพื้นที่ให้ด้วย

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่สถานีโทรทัศน์ พีซทีวี โดนปิดว่า เรื่องนี้ตนทราบว่าเขาได้รับความคุ้มครองจากศาลอยู่ ก็เป็นเรื่องให้ศาลเป็นผู้วินิจฉัย ส่วนการปิดสถานีในช่วงก่อนการทำประชามติแล้วดูไม่ดีหรือไม่นั้น ก็ต้องดูต่อไปว่าการปิดสถานีนั้น เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนดหรือไม่ เพราะตนไม่ใช่ผู้ชมรายการ จึงไม่ทราบว่าเขาทำอะไรบ้าง แต่ทั้งหมดก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย คือ จริงๆ แล้วตนขอยืนยันว่า ทุกคนต้องมีสิทธิเสรีภาพ แต่ก็ต้องไม่ขัดต่อกฎหมาย

"มาร์ค" ชี้แนวคิดคุยแกนนำพรรค "หญิงหน่อย" เป็นเรื่องของ 2-3 คน อยากคุยกัน ชี้ถ้าจัดเวทีแล้วทำระแวง ก็ไม่เกิดประโยชน์ ระบุต้องดูตาม ก.ม. ปมปิด 'พีซทีวี' ชี้ ให้ศาลเป็นผู้วินิจฉัย 11 ก.ค. 2559 15:07 11 ก.ค. 2559 15:55 ไทยรัฐ


advertisement