วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปลอดหื่น? สวีทบอย หนังรักใสใส? ดูได้ทุกเพศ?

อย่ามัวมองจ้องแต่เป้าตุง สวีทบอย Sweet Boy หนังวัยรุ่นผสมเรื่องราวรักวุ่นวาย ดราม่าน่าจะแซ่บ ที่อัดแน่นไปด้วยดาราหนุ่มรุ่นใหม่ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับสองนักแสดงหน้าใหม่ จูเนียร์ ชัยชาติ บัณฑิตสกุลพร, คริสเตียน ธันวา เฮฟเฟลส์ และสองผู้กำกับ ณ๊อบ ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทอง และ โกโก้ นิรุณ ลิ้มสมวงศ์ คงพอคุ้นหน้าโกโก้กันอยู่ เพราะโกโก้เป็นผู้จัดการดาราดังอยู่หลายคน

ค่อนข้างหล่อเข้มประมาณหนึ่งกับ จูเนียร์ ชัยชาติ บัณฑิตสกุลพร รับบทเป็น เต้ย "เป็นเพื่อนของพระเอกครับ (ยิ้ม) ชอบดูหนังโป๊" ดูหนังโป๊แล้วก็สำเร็จความใคร่ตามไปด้วย? "(ยิ้ม) ไม่ๆ ก็แค่ชวนเพื่อนๆ มาดูด้วยครับ" จริงๆ แล้วบทที่ชอบดูหนังโป๊ เอามาจากชีวิตจริงของจูเนียร์ นั่นเอง? "ไม่ใช่ครับ (ยิ้ม)" ที่ผ่านมามีหนังเกย์หลายเรื่องแล้ว แต่ไม่ค่อยโอเค คนดูก็เลยเข็ดๆ หนังแนวเกย์? "ต้องลองเปิดใจดูครับ" คนดูไม่อยากจะเปิดใจแล้วนะ เพราะเปลืองเงิน? "(ยิ้ม) งั้น! มาเยี่ยมชมนักแสดงใหม่ๆ ก็ได้ครับ เพราะทุกคนก็ตั้งใจทำเต็มที่ครับ" จูเนียร์มีแฟนแล้ว? "ก็...กำลังศึกษากันอยู่" คบหลายคน? "ไม่ครับ ต้องให้เกียรติกัน ต้องชัดเจนและจริงใจครับ"

เคยมีเกย์มาจีบจูเนียร์เหมือนกัน? "ก็เคยมี แต่ผมชายแท้ครับ ชอบผู้หญิงครับ เพศเดียวกันก็เป็นเพื่อน พี่น้องกันดีกว่าครับ ผมเป็นชายแท้ครับ" นักวิชาการเรื่องเพศหลายท่านบอกว่า จริงๆ แล้วในโลกนี้ไม่มีเพศ ไม่มีชายจริง หญิงแท้หรอก เป็นแค่การถูกสร้าง การหล่อหลอมตัวตนให้เป็นชาย หญิง ด้วยความเชื่อ ค่านิยม วิธีวัฒนธรรมก็เท่านั้นเอง อยากให้จูเนียร์ ลองอธิบายความหมายของชายแท้ให้ฟังหน่อย? "เป็นผู้ชายปกติ ยังไม่ได้รู้สึกชอบเพศเดียวกัน" กฎหมายแต่งงานเพื่อเพศเดียวกัน ชายชาย หญิงหญิง ประเทศไทยควรมีได้หรือยัง? "ถ้ามีได้ก็ดีครับ เพราะทุกคนก็มีความสุขของตัวเอง" มาเล่นหนังกับโกโก้ นิรุณ กลัวมั้ยจะโดนจับกิน? "ไม่กลัวครับ เพราะพี่โก้ไม่กินเด็กของตัวเองครับ (ยิ้ม)" 

มาถึงคิวพูดคุยกับ คริสเตียน ธันวา เฮฟเฟลส์ หนุ่มลูกครึ่งไทย เยอรมัน "ผมรับบทเป็นหนุ่มหล่อประจำห้อง เป็นหัวหน้าห้อง สนุกดีครับเพราะนักแสดงที่เล่นด้วยกัน ก็เป็นเพื่อนกันมาก่อน" เล่นหนังด้วยกันสนิทสนมกันแล้ว ต่อมาก็จะเอาเพื่อนชายมาทำเป็นแฟน? "โอ๊ย ไม่ครับ ผมชอบผู้หญิงครับ ผมแมนแท้ 100% (ยิ้ม)" ให้คะแนนความหล่อของตัวเองเท่าไรดี? "เต็ม 10 เลยครับ พูดเล่น (หัวเราะ) ผมว่า 7 นะ"

หนังเรื่องสวีทบอย จะเสริมสร้างสติปัญญาให้กับคนดูได้อย่างไร? "โห!!! จะตอบยังไง (ยิ้ม) สวีทบอยเป็นหนังเกี่ยวกับวัยรุ่น ม.ปลาย เป็นเรื่องความรักผสมดราม่า" ในฐานะที่คริสเตียนเป็นเด็กรุ่นใหม่ไฟแรง ที่จะมาช่วยพัฒนาประเทศต่อไป ในขณะที่นักการเมืองก่อนหน้านี้ บางคนก็ไม่ได้ตั้งใจจริงในการบริหารประเทศให้ดี? "ถ้าจะอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข ก็ต้องสามัคคีกัน ต้องช่วยเหลือกัน ไม่ใช่มาทะเลาะเบาะแว้งกัน"

ตอนนี้วัยรุ่นไทยหันมาเสพติดศัลยกรรมมากขึ้นๆ คิดเห็นอย่างไร? "ไม่คิดยังไงครับ ใครๆ ก็อยากจะดูดี มีตังค์ก็ทำๆ ไป ทำไปก็ไม่ได้เสียหายอะไร แต่ก็ต้องดูหมอที่จะมาทำให้เราดีๆ ด้วยครับ" กฎหมายแต่งงานสำหรับเพศเดียวกัน ชายชาย หญิงหญิง ควรมีได้หรือยังในเมืองไทย? "ก็ไม่เสียหายนะ ก็ควรจะอนุมัติได้นะครับ บางทีความรักมันไม่ได้อยู่ที่เพศ มันไม่ใช่มีแค่รักแบบ ชาย-หญิง บางทีมันอยู่ที่ใจ อยู่ด้วยกันนานๆ ความรักที่ไม่จำกัดเพศ (ยิ้ม)"

คิดยังไงบ้าง ที่บ้านเราไม่ค่อยก้าวหน้าจริงๆ เพราะมีนักโกงเมืองที่คอยโกงกินอยู่เรื่อยๆ? "ผมก็ไม่รู้ครับ" คุณพ่อคุณแม่สอนสั่งเรื่องอะไรเป็นพิเศษ? "ก็สอนให้เป็นคนดีครับ ไม่รู้จะอธิบายอะไร พ่อไม่ค่อยเคร่งอะไร ให้ผมเป็นคนดี" คริสเตียนมีแฟนแล้ว? "โอ๊ย ไม่จริงครับ ตอนนี้ผมโสดครับ เพิ่งโสดมาได้ประมาณ 3 เดือนครับ โสดสบายใจกว่า" โสดดีออก ไม่ต้องรำคาญที่มีชะนีมาเกาะ? "(ยิ้ม) อาจจะยังไม่เจอคนที่ใช่ด้วย เดี๋ยวก็เข้ามาเอง ผมไม่รีบ เรื่อยๆ ทำงานดีกว่า"

ผู้กำกับหน้าใหม่ ณ๊อบ ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทอง ฝีมือต้องรอชม ว่าจะน่าเชียร์ต่อไปมั้ย จริงดิ? ไม่อยากจะกลับมาร่วมงานกับโกโก้อีกแล้ว? "(ยิ้ม) จริงๆ มันเหมือนไม่ได้ร่วมงานกันนะครับ เวลาถ่ายทำ พี่โก้จะนั่งอยู่หน้ามอนิเตอร์แล้วก็หลับ ถ่ายทำหนังอยู่ อ้าว พี่โก้ไปไหนๆ อ๋อ นอนหลับในรถตู้ ก็เหมือนไม่ได้ร่วมงานกันอยู่แล้ว" สวีทบอย Sweet Boy เป็นหนังเกย์จ๋า เกย์สุดๆ? "ผมยืนยันว่า หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังเกย์ ตามตัวอย่างหนังเทรลเลอร์ที่ออกไปแล้ว เป็นหนังรักใสใส ที่คิดว่าน่าจะเหมาะกับทุกเพศทุกวัยนะครับผม"

ความรักนอกจะสร้างความมันส์ แก้ความคันได้แล้ว ความรักจะสร้างโลกให้สวยงามได้อย่างไร? "จริงๆ แล้วความรักเป็นแรงบันดาลใจในหลายๆ สิ่งครับผม คนเราถ้ามีกำลังใจก็จะสามารถทำอะไรได้หลายๆ อย่าง" ความรักในวัยใสวัยเรียน มันไม่น่าจะเหมาะมั้ย ต้องตั้งใจเรียนให้จบๆ กันก่อน? "ถ้าเราเกิดเจอคนที่ดี มันก็จะพาเราไปในทางที่ดีนะครับ" ณ็อบก็ผ่านช่วงชีวิตของวัยรุ่นมาแล้ว อยากจะให้แนะนำ วิธีการระงับกิเลสตัณหาที่เลยเถิดของวัยโจ๋? "ก็เป็นเรื่องของความพร้อม ของการที่จะมีครอบครัวมั้ย พร้อมที่จะมีลูกมั้ย พร้อมที่จะใช้ชีวิตร่วมกันได้มั้ยครับผม สังคมสมัยนี้มันไม่ได้พูดว่า เป็นสิ่งที่ผิดหรือถูกกันแล้ว มันอยู่ที่ว่าเราสามารถที่จะรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ และรับผิดชอบในสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาได้หรือไม่"

นายทุนผู้กำกับร่วมอีกคน โกโก้ นิรุณ ลิ้มสมวงศ์ มั่นใจมากๆ มั่นใจสุดๆ ว่า Sweet Boy จะโดนใจมหาชน โดยเฉพาะกลุ่มสีรุ้ง ชายรักชาย "เป็นหนังรักใสใส เป็นหนังคัมมิ่ง ออฟ เอจ coming of age ที่เปลี่ยนผ่านวัยของวัยรุ่น ในสวีทบอยจะมีคติสอนใจเยอะมาก เช่น สอนให้เข้าใจเพศสภาพของลูก เรื่อง เอ๊ะ ควรจะมีเซ็กซ์ในวัยเรียนมั้ย ในหนังสวีทบอย จะมีการแทรกเรื่องการให้ความรู้เรื่องเพศด้วย ถ้าอยากจะรู้ว่าเป็นยังไง 21 กรกฎาคม นี้นะคะ" ทำหนังเกย์ มีฉากส่อเสียวอยู่ เพราะต้องสนองความต้องการของตัวเอง? "ไม่ได้สนองความตัวเองคนเดียว ก็สนองนีดทุกคนแหละทั้งเก้งกวางบ่างชะนี" จบจากหนังไปแล้ว ต่อไปกะจะทำเป็นซีรีส์ สวีทบอย? "โอ๊ย เตรียมเป็นซีรีส์เลย รอเงินจากหนังเรื่องนี้ก่อน (หัวเราะ) เพราะฉะนั้นถ้าจะดูซีรีส์สวีทบอย Sweet Boy กันต่อไปอีก ก็ต้องไปอุดหนุนหนังเรื่องนี้กันเยอะๆ นะครับ (ยิ้ม)"

กฎหมายการแต่งงานสำหรับเพศเดียวกัน ชายชาย หญิงหญิง ควรจะมีได้หรือยังในเมืองไทย? "(รีบพูด) มันควรจะมีได้ตั้งนานแล้วนะ อยากให้เห็นใจคนรักเพศเดียวกัน จริงๆ ความรักมันไม่ควรจะมาแบ่งแยกกันในเรื่องเพศนะครับ ไม่ควรจะไปตีกรอบหรือจำกัดคนกลุ่มนี้ อย่างในหลายๆ ประเทศเขาก็ยอมรับกันแล้ว" วู้ดดี้ เกิดมาคุย ก็เปิดตัวสามีไปแล้ว เมื่อไหร่โกโก้จะเปิดตัวสามีสุดหล่อรวยบ้าง? "ไม่มีใครเอาค่ะ (หัวเราะร่วน)" พูดเล่นหรือพูดจริง ที่บอกว่าไม่มีใครเอา? "พูดจริงค่ะ ดูหนังหน้าดิฉันสิค่ะ (ยิ้ม) คงจะมีมั้งคนที่ชอบของแปลก ก็มีหลายคนพูดอยู่ว่า ถ้าไปอยู่ที่ญี่ปุ่นอาจจะฮอตนะ แต่ก็ไม่ได้ไปเพราะติดทำงาน ทำหนังนี่แหละ" กะจะครองตัวเป็นโสด ครองเพศพรหมจรรย์ไปตลอดชีวิต "ก็ไม่หรอก จริงๆ ถ้าหนังเรื่องสวีทบอยทำเงิน ก็จะไปเสียพรหมจรรย์ที่ญี่ปุ่นแหละ (ยิ้ม) เข้าออนเซนก่อนเลย ไม่ออกด้วย ดูสัมภาษณ์เหมือนจะไม่มีสาระเนอะ (ยิ้ม) ไม่เป็นไร ถ้าอยากจะมีสาระ 21 กรกฎาคมนี้ ไปดูหนังสวีทบอย Sweet Boy กันได้นะครับ"

งั้นเรามาพูดถึงสาระกันดีกว่า การกินน้ำตาลมากๆ จะก่อเกิดให้เป็นโรคหลายชนิด เราควรจะลดละเลิกการกินน้ำตาลที่เกินไป? "ใช่ครับ กินน้ำตาลมากๆ ไม่ดี ก็อย่ากินน้ำตาลเยอะไปนะครับ เรื่องน้ำตาลเป็นสาระที่ดี แต่ไม่เกี่ยวกับหนังเราป่ะ (หัวเราะ)" ไม่ให้กินน้ำตาลแล้วควรจะไปกินอะไรดี กินผู้ชายทดแทนดีมั้ย? "(ยิ้มกว้าง) ใช่ครับ กินแล้วได้โปรตีน ถ้าอยากจะรู้ว่ากินผู้ชายอย่างไรก็ต้องไปติดตามชมสวีทบอย 21 กรกฎาคมนี้ นะครับ"

โกโก้โปรดักชั่น จะหันมาทำหนังอย่างจริงจังต่อไป? "อะไรที่ได้เงิน ก็ทำหมดแหละครับ" เป็นคนเห็นแก่เงินนั่นเอง? "ครับ (หัวเราะ)" อีก 5 ปี ตั้งเป้าของค่ายหนังตัวเองว่า จะต้องโกอินเตอร์ยิ่งใหญ่กว่านี้? "เราจะไปฮอลลีวูดครับ เรามองข้ามการแข่งขัน กับค่ายหนังในเมืองไทยแล้ว (หัวเราะ)" ความเสื่อมของวงการหนังไทยคืออะไร? "ความเสื่อมของวงการหนังบ้านเราคือ มีคนทำหนังไม่จริงอยู่เยอะมาก" ยังไงทำหนังไม่จริง? "คือปล่อยข่าวว่าจะทำแต่ก็ไม่ทำไง หลอกเด็กหลอกเก็บเงินอะไรยังไง ใครก็ไม่รู้นะที่ชอบบอกว่าจะทำหนัง แต่หลอกเก็บเงินเด็ก ก็ไม่รู้สินะ" มีคนประเภทหลอกๆ นี้อยู่ในวงการอยู่? "มี!!! (ลากเสียงยาว)" อนาคตประเทศไทย? "อยากให้ประเทศไทยเข้าสู่เสถียรภาพโดยเร็ว อยากให้เป็นประชาธิปไตยโดยเร็ว ต้องเลือกตั้งนะครับ"   

อย่ามัวมองจ้องแต่เป้าตุง สวีทบอย Sweet Boy หนังวัยรุ่นผสมเรื่องราวรักวุ่นวาย ดราม่าน่าจะแซ่บ ที่อัดแน่นไปด้วย... 11 ก.ค. 2559 14:54 14 ก.ค. 2559 07:26 ไทยรัฐ