วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' ยู-16 ซ้อมเข้ม! 'โค้ชยง' เน้นแท็กติกก่อนเกมดวลติมอร์ฯ

"โค้ชยง" นำลูกทีมยู-16 ลงฝึกซ้อมเข้มด้วยการเน้นแท็กติกที่จะใช้รับมือ "ติมอร์ฯ" คู่แข่งในเกมแรก พร้อมแย้มว่ามี 11 ตัวจริงในใจแล้ว อีกทั้งยังได้เล่นย้ำลูกทีมห้ามประมาทคู่แข่งโดยเด็ดขาด...

วันที่ 11 ก.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะเยาวชนทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 16 ปี ที่กำลังเตรียมความพร้อมลงป้องกันแชมป์ฟุตบอล ยู-16 ชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ในระหว่างวันที่ 10-23 กรกฎาคม ซึ่งขุนพลข้างศึกจูเนียร์ มีคิวลงประเดิมสนามนัดแรก ของกลุ่ม บี ด้วยการพบกับ ติมอร์ เลสเต ในวันพุธนี้    

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.ชัยยงค์ ขำเปี่ยม หัวหน้าผู้ฝึกสอนพร้อมด้วยนักเตะ ได้เดินทางไปยังสนามอาร์มี สตเดียม กรุงพนมเปญ เพื่อทำการฝึกซ้อมประจำวัน โดยเน้นการลงแท็กติกที่ใช้ในการแข่งขันจริง ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีริมเส้น และการตั้งรับแนวลึก ซึ่งใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมงครึ่ง  

หลังจากฝึกซ้อม โค้ชยง กล่าวว่า การฝึกซ้อมในวันนี้ก็เพื่อทบทวนแท็กติกกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นหนแรกที่ได้ลงลึกในรายละเอียดนับตั้งแต่เดินทางถึงกัมพูชา เนื่องจากก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องสนามซ้อม ส่วนจะใช้รูปแบบการเล่นอย่างไรบ้างนั้น ต้องดูการเล่นของคู่แข่งทั้งบรูไน และติมอร์ฯ ในวันนี้ก่อนว่าพวกเขาเล่นในลักษณะใด เพื่อจะได้เตรียมการรับมือ รวมถึงตอนนี้เริ่มมี 11 ผู้เล่นตัวจริงในใจแล้ว ที่จะลงสนามในวันพุธนี้ เนื่องจากนักเตะส่วนใหญ่สมบูรณ์ดี ไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราต้องไม่ประมาทคู่แข่งเป็นอันขาด  

นอกจากนี้ในช่วงบ่าย ทัพนักเตะทีมชาติไทย ยู-16 จะเดินทางไปชมเกมนัดแรกของกลุ่ม บี คู่ระหว่าง บรูไน กับ ติมอร์ เลสเต และ กัมพูชา กับ ลาว ที่สนามโอลิมปิก สเตเดียม ด้วยเช่นกัน

"โค้ชยง" นำลูกทีมยู-16 ลงฝึกซ้อมเข้มด้วยการเน้นแท็กติกที่จะใช้รับมือ "ติมอร์ฯ" คู่แข่งในเกมแรก พร้อมแย้มว่ามี 11 ตัวจริงในใจแล้ว อีกทั้งยังได้เล่นย้ำลูกทีมห้ามประมาทคู่แข่งโดยเด็ดขาด... 11 ก.ค. 2559 14:50 11 ก.ค. 2559 15:23 ไทยรัฐ