วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่ม 19 ฆ่าฝังทั้งคนทั้งรถ! แทงลูกจ้าง อบต.ดับ อ้างเหตุจากยาบ้า

จับแล้วหนุ่มวัย 19 ปี ฆ่าฝังดินลูกจ้าง อบต. ที่ อ.โพนทอง ร้อยเอ็ด ที่เมียไปแจ้งความคนหาย ก่อนขุดเจอศพเหลือแต่กระดูก อ้างถูกใช้ให้ไปซื้อยาบ้า แต่ปฏิเสธเลยถูกอีกฝ่ายชักมีดแทง ก่อนจะแย่งมีดได้แทงตายแล้วขุดหลุมฝังทั้งคน และรถ จยย.

วันที่ 11 ก.ค. 59 พล.ต.ต.พลศักดิ์ บรรจงศิริ รองจเรตำรวจ กอง 4 สตช. ได้เข้าสอบถาม นายเดช อายุ 19 ปี (นามสมมติ) ชาว อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ขณะถูกขังอยู่ในห้องขัง สภ.โพนทอง เกี่ยวกับเหตุจูงใจ ฆ่าโดยการใช้มีดปลายแหลมแทงตามร่างกาย นายกำพลศักดิ์ กุลสุวรรณ อายุ 48 ปี ลูกจ้างชั่วคราวแผนกทำสวน อบต.หนองใหญ่ อยู่บ้านเลขที่ 184 บ้านหนองแวงแห่ หมู่ 3 ต.หนองใหญ่ อ.โพนทอง หลังจากกินลาบเป็ดและดื่มเหล้าด้วยกัน ที่บ้านของ นายทองพูล รักธรรม อายุ 67 ปี  เมื่อตอนเย็นวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา และเอาศพนายกำพลศักดิ์ พร้อมจักรยานยนต์ฝังที่ป่าละเมาะติดกับไร่มันสำปะหลัง ด้านทิศเหนือของบ้านหนองทับครัว หมู่ 9 ต.หนองใหญ่ อ.โพนทอง

คดีนี้มีการแจ้งความ เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยนางธนพร ตรีจันทร์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 184 บ้านหนองแมวโพง หมู่ 3 ต.หนองใหญ่ อ.โพนทอง ซึ่งเป็นภรรยานายกำพลศักดิ์ เข้าแจ้ง ตำรวจ สภ.โพนทอง ว่า นายกำพลศักดิ์ ไม่กลับบ้านมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว ตามหาไม่พบ จึงขอให้ตำรวจช่วยสืบสวนตามหา จนพบศพนายกำพลศักดิ์ เมื่อตอนหัวค่ำวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา เพราะสุนัขขุดคุ้ยแทะกินเนื้อศพ (พบกระดูกปริศนา คาดลูกจ้าง อบต. ที่ร้อยเอ็ด-เมีย จำเสื้อได้ ยันเป็นสามี)

ภายหลังรวบรวมพยานหลักฐานจนมั่นใจแล้ว ตำรวจ สภ.โพนทอง จึงขออนุมัติต่อศาลร้อยเอ็ดเพื่อจับกุม นายเดช ดำเนินคดีข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การอ้างว่าหลังจากเลิกตั้งวงกินลาบเป็ดและดื่มเหล้าแล้ว ผู้ตายได้ขี่จักรยานยนต์ของตนเอง ให้ผู้ตองหานั่งซ้อนท้าย ไปถึงที่เกิดเหตุแล้ว จอดจักรยานยนต์ จากนั้นเอาเงินจำนวน 250 บาท ให้ผู้ต้องหาไปซื้อยาบ้ามาเสพด้วยกัน แต่ผู้ตองหาบอกว่าเลิกเสพนานแล้ว ไม่ยอมไปซื้อเด็ดขาด ทำให้ผู้ตายโมโห ชักมีดปลายแหลมออกมาจากเอว จ้วงแทงตรงหน้าอก แต่ผู้ต้องหาหลบทัน และได้ต่อสู้ป้องกันตนเอง ด้วยการเตะ แต่ถูกผู้ตายแทงเข้าที่เท้าและน่องขาขวาได้รับบาดเจ็บ

ผู้ต้องหา ยังให้การให้การด้วยว่า ได้กัดฟันสู้ จนสามารถแย่งเอามีดปลายแหลมจากผู้ตายมาได้ จึงป้องกันตัวโดยใช้มีดระดมแทงไปหลายครั้ง โดยไม่รู้ว่าแทงถูกหรือไม่ ต่อมา เห็นว่าอีกฝ่ายล้มลงแล้วขาดใจตาย เกิดกลัวความผิด จึงไปหาจอบในไร่มันสำปะหลังขุดหลุมฝังศพ และฝังจักรยานยนต์ของนายกำพลศักดิ์ ผู้ตาย ไว้อีกหลุมหนึ่งห่างกันประมาณ 50 เมตร ก่อนจะไป รพ.สต.หนองใหญ่ เพื่อทำแผลที่น่องขาขวา แล้วหลบอยู่ในบ้าน ต่อมา ตอนสายวันที่ 10 ก.ค. ตำรวจ สภ.โพนทอง ได้มานำตัวไปสอบปากคำ จนถึงตอนเที่ยงคืนจึงให้การรับสารภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในตอนบ่ายวันเดียวกัน ภายหลังศาลอนุมัติหมายจับ ทาง พ.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ อุปพงศ์ ผกก.สภ.โพนทอง และ ร.ต.อ.นิพนธ์ ประเสริฐสังข์ รอง สว.(สอบสวน) ได้นำตัว นายเดช ผู้ต้องหา ไปทำแผนประทุษกรรมประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ

จากนั้นเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีชาวบ้านมาดูเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ นายประมูล ตาลทรัพย์ อายุ 70 ปี ซึ่งไปดูการทำแผนฯ เปิดเผยว่า เมื่อปีก่อน มีหญิงอายุประมาณ 50 ปี และชายอายุประมาณ 35 ปี มาผูกคอฆ่าตัวตายในบริเวณนี้เช่นกัน ซึ่งชาวอีสานจะเรียกพื้นที่บริเวณดังกล่าวว่า “แสดตายโหง”

จับแล้วหนุ่มวัย 19 ปี ฆ่าฝังดินลูกจ้าง อบต. ที่ อ.โพนทอง ร้อยเอ็ด ที่เมียไปแจ้งความคนหาย ก่อนขุดเจอศพเหลือแต่กระดูก อ้างถูกใช้ให้ไปซื้อยาบ้า แต่ปฏิเสธเลยถูกอีกฝ่ายชักมีดแทง ก่อนจะแย่งมีดได้แทงตายแล้วขุดหลุมฝังทั้งคนและรถ จยย. 11 ก.ค. 2559 14:50 11 ก.ค. 2559 16:43 ไทยรัฐ