วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมสุราษฎร์ฯ อ.พระแสง ลดแล้ว 10 ซม. ท้องถิ่นยังเฝ้าสถานการณ์

ระดับน้ำที่บ้านบางหยด อ.พระแสง สุราษฎร์ธานี น้ำลด 10 ซม. ขณะที่ตอนบนที่ ต.บางสวรรค์ รับน้ำจาก จ.กระบี่ น้ำเพิ่ม 20 ซม. ผู้นำท้องถิ่นยังคงเฝ้าสถานการณ์ แต่คาดน้ำที่เพิ่มจะไม่ส่งผลกระทบมาก ส่วนสภาพอากาศฝนตกเล็กน้อย...


เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ก.ค.2559 กำลังพลหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทพไทยนำโดย ร.อ.หญิงสุภลักษณ์ กายทอง นายทหารกิจการพลเรือน นำน้ำดื่มสะอาด 500 ขวด ลงเรือแจกให้ชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมขังในพื้นที่บ้านบางหยด หมู่ 8 ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี 65 ครัวเรือน ที่น้ำท่วมบ้านเรือนและพื้นที่ทำการเกษตร เป็นเวลา 4 วัน เพื่อบรรเทาทุกข์เบื้องต้น

นายจำนงค์ นวลผอม ผู้ใหญ่บ้านบ้านบางหยด กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์น้ำในพื้นที่บ้านบางหยดปัจจุบัน น้ำลดระดับไปประมาณ 10 เซนติเมตร ถือว่าน้ำยังลดได้ช้า ค่อนข้างทรงตัว และจากการสอบถามน้ำทางตอนเหนือของคลองอิปัน ที่ ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง ระดับน้ำบนถนนยังสูงประมาณ 1 เมตร ที่ลุ่มประมาณ 1.5 เมตร และพบว่าน้ำจากกระบี่ ยังไหลมาสมทบเพิ่มขึ้น 20 เซนติเมตร แต่ถ้าฝนไม่ตกซ้ำ คาดว่าจะไม่ส่งผลกระทบมาก เนื่องจากระดับน้ำแม่น้ำตาปีที่รับน้ำจากคลองอิปันยังไม่ถึงจุดแจ้งเตือน น้ำจะสามารถระบายได้อย่างเรื่อยๆ

ในส่วนของสภาพอากาศ ท้องฟ้ายังมืดครึ้มเป็นระยะ สลับกับแดดจ้า แต่มีฝนเล็กน้อย ทางด้านอุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยคาดยังมีฝนร้อยละ 60 ของพื้นที่.

ระดับน้ำที่บ้านบางหยด อ.พระแสง สุราษฎร์ธานี น้ำลด 10 ซม. ขณะที่ตอนบนที่ ต.บางสวรรค์ รับน้ำจาก จ.กระบี่ น้ำเพิ่ม 20 ซม. ผู้นำท้องถิ่นยังคงเฝ้าสถานการณ์ แต่คาดน้ำที่เพิ่มจะไม่ส่งผลกระทบมาก ส่วนสภาพอากาศฝนตกเล็กน้อย... 11 ก.ค. 2559 14:44 11 ก.ค. 2559 15:54 ไทยรัฐ