วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! เด็กวัย 5 เดือนติดอยู่ในรถ คาดระบบเซ็นทรัลล็อกมีปัญหา

ระทึก! เด็กวัย 5 เดือนติดอยู่ในรถ คาดระบบเซ็นทรัลล็อกมีปัญหา

  • Share:

(ภาพ: เฟซบุ๊กเปิ้ล สาวกหงส์แดง)

พบเด็กน้อยวัย 5 เดือนที่อุบลราชธานี ติดอยู่ในรถ หลังแม่เด็กเพิ่งให้นมเสร็จกำลังเปิดประตูอีกด้านเพื่อขับรถ แต่เซ็นทรัลล็อกดันทำงานอัตโนมัติล็อกประตู 4 ด้านทันที คาดระบบน่าจะมีปัญหา โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือทัน ปลอดภัย

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 59 ศูนย์กู้ชีพการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือกรณีมีเด็กติดอยู่ภายในรถยนต์ ซึ่งจอดอยู่หน้าโรงเรียนอุบลปัญญานุกูล อ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อไปถึงพบ น.ส.พนัสดา ทับทิมหิน อายุ 33 ปี ยืนคอยเจ้าหน้าที่อยู่

น.ส.พนัสดา กล่าวว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาตนขับขี่รถเก๋งโตโยต้าวีออสสีดำ ทะเบียน ฎล 976 กรุงเทพมหานคร มาส่งลูกชายที่โรงเรียนปัญญานุกูล หลังจากนั้นก็มาติดเครื่องรถแล้วนั่งให้นมบุตรชายคนที่สองวัย 5 เดือน ที่มาด้วยกันบริเวณเบาะหลัง เมื่อให้นมเสร็จก็ได้วางลูกคนเล็กไว้ที่เบาะนั่งด้านหน้าคู่กับคนขับ ก่อนจะเปิดประตูลงจากรถเพื่อขึ้นไปนั่งฝั่งคนขับ ระหว่างปิดประตูหลัง และไม่ทันเปิดประตูด้านหน้า ปรากฏว่าระบบเซ็นทรัลล็อกของรถเกิดทำงานอัตโนมัติ ซึ่งอาจจะมีปัญหา ทำให้ตนไม่สามารถเข้าไปในตัวรถ พร้อมทั้งมีบุตรชายคนเล็กติดอยู่ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้นำเหล็กแหลมและชะแลง มางัดบริเวณประตูด้านที่นั่งคนขับให้แง้มออก ก่อนใช้ลวดเข้าไปเกี่ยวเปิดล็อกบานประตูรถเป็นผลสำเร็จ โดยใช้เวลาช่วยเหลือนานประมาณ 15 นาที จึงสามารถช่วยเด็กชายวัย 5 เดือนที่นอนไม่รู้ประสีประสาได้อย่างปลอดภัย เมื่อเจ้าหน้าที่อุ้มเด็กชายวัย 5 เดือนออกมา น.ส.พนัสดา ก็กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพด้วยน้ำตาแห่งความยินดีที่สามารถช่วยลูกชายออกมาได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้