วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขสมก.เผย จ่อรับรถเมล์เอ็นจีวีลอตใหม่ มาให้บริการ ต.ค.นี้

ขสมก.เผย จ่อรับรถเมล์เอ็นจีวีลอตใหม่ มาให้บริการ ต.ค.นี้

  • Share:

ข่าวดีสำหรับประชาชนที่ใช้บริการรถเมล์เป็นประจำ โดยภายในเดือน ต.ค.นี้ จะได้ใช้รถเมล์เอ็นจีวีลอตใหม่ ล่าสุด ขสมก.ได้ผู้ชนะการประมูลจัดซื้อรถเมล์ NGV อย่างไม่เป็นทางการแล้ว เริ่มลงนามสัญญา ส.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2559 นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผยว่า การจัดซื้อรถเมล์ NGV ลอตแรก จำนวน 489 คัน ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ มีบริษัทเข้าร่วมประมูลจำนวน 2 ราย ได้แก่ กลุ่มกิจการร่วมค้า JVCC และบริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป ล่าสุด ได้ผู้ชนะการประมูลอย่างไม่เป็นทางการแล้ว คือ บริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป โดยเสนอราคาต่ำกว่าราคากลางประมาณ 632 ล้านบาท จากราคากลางที่ตั้งไว้ 4,021 ล้านบาท

ผู้อำนวยการ ขสมก. กล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะมีการเสนอคณะกรรมการ ขสมก. เพื่อดำเนินการอนุมัติต่อไป และหลังจากที่สามารถลงนามในสัญญาภายในเดือนนี้ ผู้ชนะประมูลจะต้องทยอยส่งมอบรถภายใน 90 วัน หรือภายในเดือนตุลาคมนี้ หากสามารถดำเนินการได้ตามแผน จะนับเป็นครั้งแรกที่สามารถจัดหารถเมล์ NGV ลอตใหม่มาใช้งาน หลังมีการอนุมัติมานานกว่า 4 รัฐบาล

ส่วนการจัดซื้อรถเมล์ไฟฟ้าลอตแรก จำนวน 200 คัน ขณะนี้ อยู่ระหว่างการจัดทำร่างเงื่อนไขจัดซื้อจัดจ้าง ก่อนเสนอคณะรัฐมนตรี พิจารณาอนุมัติ คาดว่าในเดือนสิงหาคมนี้จะเริ่มเปิดประมูลได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้